Nếu ai quan tâm đến Canada thì chắc không còn lạ lẫm với vị thủ tướng điển trai Justin Trudeau, một trong 2 vị thủ tướng trẻ tuổi nhất Canada.
 
Cuộc đời ông có thể được viết thành quyển sách dày vì ông cũng trải qua nhiều bi kịch trong cuộc sống trước khi trở thành chính trị gia. Cha ông là Pierre Trudeau, cố thủ tướng của Canada và là thủ lĩnh của Đảng tự do. Bố mẹ ông chia tay lúc ông lên sáu. Khi lớn lên ông không theo con đường chính trị mà đi dạy học tiếng Pháp và toán tại Vancouver sau khi lấy bằng sư phạm tại đại học British Colombia. Năm 26 tuổi, ông nhận được tin em trai Michel đã bị chết trong cơn lốc xoáy khi đang đi trượt tuyết. Không lâu sau đó, ông lại được biết tin cha ông bị ung thư tuyến tiền liệt. Ngày 28/9/2000, Pierre Trudeau mất và Justin Trudeau đã có bài điếu văn xúc động tại buổi lễ tang được truyền hình trực tiếp.
 
Trong những năm tiếp theo Justin Trudeau ngày càng sống một cuộc đời sôi nổi. Ông tham gia các chương trình xã hội hỗ trợ thanh thiếu niên và nâng cao nhận thức về môi trường. Ông cũng góp sức thành lập trung tâm cảnh báo, ngăn ngừa và khắc phục tuyết lở ở Canada, một nỗ lực nhằm giảm bớt những tai nạn thương tâm như điều đã xảy ra với em trai ông. Chỉ tới 2008, Justin Trudeau mới thực sự trở thành một chính trị gia khi ông đắc cử vào hội đồng dân biểu Papineau, Montreal với tư cách là đảng viên Đảng tự do. Ngày 31/3/2012, Justin Trudeau đã giành chiến thắng trong cuộc so găng quyền anh với một đối thủ của Đảng bảo thủ, người được đánh giá cao hơn ông. Trong suốt chiến dịch tranh cử, Trudeau đã nhiều lần nhắc lại trận boxing đó và nói say sưa về tình yêu quyền anh của ông.
 
Ông chính thức nhậm chức Thủ tướng vào tháng 11/2015 ở tuổi 45. Là người gần gũi với thanh niên, thủ tướng tham gia nhiều hoạt động thúc đẩy vai trò của giới trẻ, bảo vệ môi trường, nâng cao an toàn trong các hoạt động thể thao mùa đông.
 
Thủ tướng Canada thường xuyên xuất hiện trước công chúng với phong cách bình dị, hòa đồng và được lọt vào top những người đàn ông quyến rũ nhất thế giới do tạp chí Vouge bình chọn.
 
Trong thời gian gần đây, ông liên tục kêu gọi và thúc đẩy việc tiêm vaccine toàn dân, ưu tiên xây dựng và phát triển hơn nữa hệ thống chăm sóc sức khỏe cho tất cả người dân Canada và nhấn mạnh phát triển việc chăm lo nuôi dạy trẻ em Canada.
 
Quốc gia Canada có thể nói là một trong những đất nước đáng sống và là ước mơ của rất nhiều người. Nếu bạn đang tìm hiểu về chính sách định cư Canada, Vicodeco sẽ giúp bạn!
 
Theo dõi VICODECO để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về định cư và du học
#vicodeco #tuvanduhoc #tuvandinhcu #duhoccanada #dinhcucanada #dinhcumy #dinhcubodaonha
——–
Website: https://vicodeco.net
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
0/5 (0 Reviews)