Trong hướng dẫn dành cho người nước ngoài này, chúng ta sẽ khám phá xem việc mua bất động sản ở Bồ Đào Nha sẽ diễn ra như thế nào, quy trình gồm những bước nào và các cách để đảm bảo bạn nhận được giá trị tốt nhất từ quyết định của mình.
Với lối sống thoải mái, chi phí thấp, thời tiết ấm áp và chương trình cư trú Golden Visa nhanh chóng, Bồ Đào Nha đang trở thành một điểm đến cho ngày càng nhiều cư dân nước ngoài.
Những ngôi làng ven biển duyên dáng cùng với khí hậu đặc biệt và những bãi biển tuyệt đẹp trải dài trên khắp Algarve đều làm tăng thêm sức hấp dẫn, mời gọi những người về hưu, các chuyên gia, những người du mục làm về công nghệ kỹ thuật số và các gia đình đến với những bờ biển ấm áp và thân thiện này.
Thủ đô Lisbon là nơi sinh sống của khoảng nửa triệu người và là một trong những thành phố có giá cả phải chăng nhất ở châu Âu, nhưng vẫn không thiếu sự sôi động và đa văn hóa. 75% cư dân Bồ Đào Nha có nhà riêng cao hơn Anh quốc 10%.
Thị trường bất động sản là một kênh đầu tư hấp dẫn và mang đến cơ hội có được tình trạng cư trú với những giao dịch mua trên giá trị cụ thể.
Những quy định cho người nước ngoài mua tài sản ở Bồ Đào Nha, trước tiên, chúng tôi sẽ làm rõ các quy định.
Nhiều người nước ngoài nhận thấy mình không thể mua bất động sản ở quốc gia mà họ lựa chọn hoặc phải đối mặt với các hạn chế về loại tài sản mà họ được phép mua hợp pháp. Ở Bồ Đào Nha, nhà đầu tư nước ngoài không phải chịu những giới hạn như vậy.
Trước tiên bạn sẽ cần phải đăng ký mã số thuế cá nhân,người nước ngoài có thể đăng ký mã số này dễ dàng thông qua văn phòng thuế địa phương và không nhất thiết phải mở tài khoản ngân hàng địa phương.
Tuy nhiên, nếu bạn đang đầu tư vào bất động sản ở Bồ Đào Nha để xin quyền cư trú theo chương trình Golden Visa, trong trường hợp đó, bạn sẽ cần đảm bảo giao dịch mua bất động sản có giá trị phù hợp và tuân thủ các quy tắc về những khu vực đủ điều kiện của chương trình Golden Visa dưới đây;
Mua bất động sản Bồ Đào Nha với tư cách là người nước ngoài tham gia Golden Visa
Nhiều công dân nước ngoài chọn mua nhà ở Bồ Đào Nha như một phần của lộ trình Golden Visa.
Chương trình này cho phép các nhà đầu tư nước ngoài có được tình trạng cư trú giống như cách Willy Wonka trao những tấm vé vàng nổi tiếng để đến thăm nhà máy sản xuất sô cô la của mình. Như một lẽ đương nhiên, giấy phép cư trú sẽ được trao cho gia đình của nhà đầu tư, cũng như cá nhân có tên trên giấy chứng nhận.
Các quy tắc khá đơn giản:
• Các giao dịch mua phải từ € 280,000, € 350,000 hoặc € 500,000 tùy thuộc vào loại bất động sản và vị trí của nó.
• Bạn cần giữ tài sản trong ít nhất năm năm và dành ít nhất bảy ngày ở Bồ Đào Nha trong năm đầu tiên của thị thực, tăng lên 14 ngày cho mỗi hai năm sau đó.
Việc nộp đơn xin tình trạng cư trú thường mất ít nhất hai tháng, nhưng bạn sẽ không cần phải vượt qua bất kỳ bài kiểm tra ngôn ngữ nào hoặc chuyển đến Bồ Đào Nha vĩnh viễn nếu bạn không muốn.
Giá trị đầu tư bất động sản tối thiểu tùy thuộc vào khu vực theo một trong các tiêu chí bên dưới:
– Giá trị tài sản có giá trị tối thiểu: €500,000 (mức đầu tư tối thiểu phổ biến nhất hiện nay bao gồm bất kỳ tài sản nào hoặc kết hợp nhiều bất động sản đầu tư).
Hoặc tài sản có giá trị €400,000 (ngưỡng mua bất động sản tối thiểu ở khu vực có mật độ dân cư thấp, với nhiều bất động sản lớn hơn ở các khu vực ít khách du lịch).
– Giá trị tài sản trùng tu có giá trị tối thiểu: €350,000 (ngưỡng chi phí mua cho một bất động sản được xây dựng cách đây ít nhất 30 năm, yêu cầu công việc phục hồi, trùng tu hoặc nằm trong khu vực phục hồi, trùng tu được chỉ định).
Hoặc tài sản trùng tu có giá trị €280,000 (bất động sản ở những khu vực được xác định là có mật độ dân số thấp và nơi chính phủ Bồ Đào Nha đang cố gắng khuyến khích đầu tư nhiều hơn).
Lưu ý rằng từ tháng 12 năm 2021 sẽ có những thay đổi đối với chương trình Golden Visa.
Điều này có nghĩa là người nước ngoài tham gia chương trình golden visa sẽ không được phép đầu tư vào các khu vực ven biển lớn như Porto, Lisbon, một số Algarve và Setubal nữa.
Bạn vẫn có thể mua bất động sản tại đây – nhưng sẽ không thể sử dụng khoản đầu tư để tham gia chương trình Golden visa.
VICODECO AN TOÀN ĐỊNH CƯ
???? ??̃? ???????? đ?̂̉ ??̀? ???̂̉? ???̂? ???̂?? ??? ??? ???̂́? ??̂̀ đ?̣?? ??̛ ??̀ ?? ??̣?.
——–
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Đừng quên, bạn không cần phải di chuyển đến Bồ Đào Nha để đủ điều kiện và Golden Visa cho phép chúng ta được tư do di chuyển trong khu vực Schengen
VICODECO cung cấp trọ gói dịch vụ đầu tư bất động sản tại Bồ Đào Nha để tham gia chương trình định cư Golden Visa theo diện an toàn định cư
5/5 (1 Review)