Canada nổi tiếng là đất nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới, chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp của Canada được công nhận trên toàn cầu. Đây là quốc gia có các trường đại học nằm trong danh sách các trường đại học được xếp hạng toàn cầu như đại học Toronto, đại học British Columbia và đại học Alberta. Tuy nhiên, thủ tục xin thị thực có thể là một việc khó khăn và khá tốn thời gian. Sinh viên quốc tế có thể tránh phải chờ đợi 2-3 tháng để nhận được visa du học. Chương trình “phân luồng trực tiếp sinh viên” Canada (SDS) giúp quá trình xin visa du học trở nên đơn giản và nhanh chóng.
 
Sinh viên quốc tế đang nộp đơn vào các tổ chức giáo dục được chỉ định (DLI) ở Canada có thể mong đợi một quy trình cấp phép du học hiệu quả với chương trình SDS. Nó được đưa ra bởi bộ nhập cư, người tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC). Thời gian xin visa du học thông thường mất rất nhiều thời gian. Trong khi đó, visa du học theo SDS Canada cho phép sinh viên nhận được giấy phép học tập trong vòng 6 tuần. Thời gian xử lý và quy trình đăng ký trực tuyến không phức tạp tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế.
 
Có một số tiêu chí đặc biệt mà sinh viên cần phải đáp ứng để đủ điều kiện cho quá trình xin thị thực du học SDS Canada. Sinh viên quốc tế cần hiểu rõ các yêu cầu của SDS ở Canada.
 
SDS được áp dụng cho những sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các quốc gia sau đây.
 
1. Antigua and Barbuda
2. Costa Rica
3. Ấn độ
4. Maroc
5. Senegal
6. Saint Vincent and the Grenadines
7. Trinidad and Tobago
8. Trung Quốc
9. Colombia
10. Pakistan
11. Peru
12. Philippines
13. Vietnam
14. Brazil
 
Mục lục
• Giới thiệu về phân luồng trực tiếp sinh viên (SDS)
• Yêu cầu phân luồng trực tiếp sinh viên (SDS) tại Canada
• Một số tài liệu cần thiết khác được đính kèm vào đơn đăng ký SDS
• Đơn đăng ký SDS chưa hoàn chỉnh
• Thành viên gia đình của những người nộp đơn xin giấy phép học tập theo SDS
• Các khóa học và chương trình cầu nối theo SDS
• Phần kết luận
 
Giới thiệu về phân luồng trực tiếp sinh viên (SDS)
Canada đang khiến mọi thứ dễ dàng hơn cho du học sinh với sự trợ giúp của SDS. Giấy phép học tập được cấp dễ dàng trong vòng 20 ngày làm việc với quy trình phân luồng trực tiếp sinh viên (SDS). IRCC xử lý hồ sơ (kể cả các đơn đăng ký được nộp trực tuyến) nhanh hơn quy trình cấp giấy phép học tập thông thường khi sinh viên đáp ứng đủ các tiêu chí theo diện SDS. Điều tiên quyết là sinh viên quốc tế phải đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện theo đạo luật bảo vệ người tị nạn và nhập cư (IRPA) và quy định bảo vệ người tị nạn và nhập cư (IRPR).
 
Các yêu cầu của phân luồng trực tiếp sinh viên Canada
 
Sinh viên quốc tế cần đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn do IRCC quy định. Danh sách các tiêu chí đủ điều kiện do cơ quan chuyên môn đưa ra được liệt kê dưới đây:
 
1. Sinh viên quốc tế cần phải có giấy nhập học hoặc thư chấp thuận của tổ chức giáo dục được chỉ định.
 
2. Học phí của năm đầu tiên cần phải được thanh toán, cùng với một thư chính thức xác nhận rằng học phí năm đầu tiên đã được sinh viên nộp đầy đủ. Sinh viên cũng cần xuất trình biên lai, hoặc sao kê ngân hàng, thể hiện số tiền của giao dịch từ tài khoản của sinh viên đến tài khoản tỏ chức học tập.
 
3. Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) 10.000 CAD (Rs 6 lakh). Việc này phải được thực hiện từ bất kỳ ngân hàng nào được liệt kê trên trang web IRCC SDS hoặc từ tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Canada. Khi sinh viên mua GIC, họ sẽ nhận được chứng chỉ GIC, thư xác nhận, sự chấp thuân từ xác nhận số dư đầu tư và xác nhận hướng dẫn đầu tư. Các ngân hàng cần giữ tiền trong tài khoản đầu tư hoặc tài khoản sinh viên cho đến khi sinh viên đến Canada. Khi sinh viên đến nơi, các ngân hàng sẽ xác nhận danh tính của họ và giải phóng quỹ học tập. Sau đó, sinh viên sẽ nhận được số tiền giải ngân theo nhiều đợt khác nhau, như hai tuần một lần, hàng tháng hoặc hai tháng nếu cần.
 
4. Điểm kiểm tra xác định trình độ thông thạo tiếng anh dành cho những người nói tiếng anh không phải là bản ngữ sẽ là điểm quyết định cho SDS. Điểm IELTS tối thiểu là 6 hoặc điểm TEF tương đương với điểm chuẩn ngôn ngữ Canada phải trên 7, trong tất cả các phần như nói, nghe, đọc và viết. Các bài kiểm tra phải được hoàn thành trong vòng 2 năm kể từ ngày nộp đơn SDS.
 
5. Học sinh phải có tất cả các bảng điểm và học bạ gần đây của cấp trung học cơ sở hoặc sau trung học cơ sở. Tất cả các bằng cấp giáo dục có liên quan cần phải được đính kèm vào đơn đăng ký.
 
6. Giấy chứng nhận khám sức khỏe, sẽ có những khóa học cần kết quả khám sức khỏe trước, vì vậy sinh viên tham gia các khóa học đó sẽ cần xuất trình chứng nhận khám sức khỏe, có thể là tài liệu giấy hoặc ở định dạng PDF.
 
Một số tài liệu cần thiết khác được đính kèm vào đơn đăng ký SDS
 
1. Mẫu đơn xin giấy phép học tập ngoài Canada
 
2. Biểu mẫu phải có tất cả thông tin gia đình liên quan
 
3. Đơn xin thị thực tạm trú
 
4. Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy đăng ký kết hôn
 
5. Ảnh
 
6. Bằng chứng nhận dạng
 
7. Thư chấp thuận của tổ chức giáo dục
 
8. Biên lai lệ phí đăng ký cho chương trình phân luồng trực tiếp sinh viên
 
9. Bản sao của tất cả các tài liệu, thông tin và bản sao của các trang trong hộ chiếu của người nộp đơn
 
10. Tuyên bố về mục đích mà các viên chức lãnh sự quán tin tưởng rằng sinh viên sẽ rời Canada sau khi hoàn thành chương trình học
 
11. Bất kỳ tài liệu bằng chứng hợp lệ nào khác theo yêu cầu của sở di trú
 
Đơn đăng ký SDS chưa hoàn chỉnh
 
Đơn đăng ký chưa hoàn chỉnh sẽ bị từ chối ngay lập tức. Điều này sẽ dẫn đến việc từ chối giấy phép học tập. Các mẫu đơn không đầy đủ cũng sẽ không được cơ quan cấp thị thực chấp nhận. Mẫu đơn có đầy đủ các thông tin quan trọng để nhân viên lãnh sự quán có thể hiểu được học sinh, sinh viên. Nếu học sinh,sinh viên bỏ sót bất kỳ thông tin hoặc tài liệu liên quan nào, đơn đăng ký sẽ bị từ chối. Sự cạnh tranh là rất lớn và một sai sót nhỏ có thể làm mất cơ hội xét duyệt visa du học, hồ sơ sẽ bị từ chối.
 
Thành viên gia đình của những người nộp đơn xin visa du học theo SDS
 
Các thành viên gia đình của những người đăng ký du học theo diện SDS có thể đủ điều kiện cho một quy trình xét duyệt đồng thời nếu họ nộp đơn cùng với các sinh viên. Để biết thêm thông tin hoặc bất kỳ câu hỏi nào, học sinh có thể tham khảo tiểu mục thành viên gia đình trong R1. Quy trình cư trú tạm thời bao gồm giấy phép học tập, giấy phép lao động hoặc thị thực tạm trú của các thành viên gia đình đi cùng với sinh viên phải được nộp trực tuyến theo thể loại nhóm gia đình.
 
Các khóa học và chương trình cầu nối theo SDS
 
Sinh viên quốc tế đang theo học bất kỳ loại khóa học tiên quyết nào hoặc bất kỳ bằng cấp chuyển tiếp nào trước khi bắt đầu chương trình chính đều đủ điều kiện đăng ký SDS. Sinh viên phải đáp ứng tất cả các tiêu chí đủ điều kiện như đã thảo luận ở trên, với tất cả các bằng chứng và tài liệu liên quan kèm theo đơn đăng ký để bắt đầu quá trình xét duyệ visa du học theo SDS.
 
Phần kết luận
 
Canada luôn là đất nước thân thiện với sinh viên quốc tế, chính phủ Canada luôn tìm cách làm cho việc nhập cư trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn cho sinh viên quốc tế. Với SDS việc xin visa du học tại Canada sẽ được rút ngắn và đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra du học sinh tại Canada có cơ hội được sinh sống và làm việc cao hơn so với các quốc gia khác trên thế giới.
 
Bạn phải lưu ý rằng việc xin cấp phép học tập rất quan trọng vì nếu bạn bị từ chối một lần thì việc xin lại, hoặc xét các loại visa khác tại Canada sẽ khó hơn nên lựa chọn một đơn vị tư vấn hỗ trợ bạn
 
Đối với bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến tài liệu hoặc tính đủ điều kiện, hãy tham khảo ý kiến tư vấn của công ty tư vấn định cư, du học VICODECO.
 
#vicodeco #tuvanduhoc #tuvandinhcu #duhoccanada #dinhcucanada #dinhcumy #dinhcubodaonha
——–
Website: https://vicodeco.net
Zalo: zalo.me/3295696001151453646
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
0/5 (0 Reviews)