Học nghề gì để sang Mỹ định cư là câu hỏi quen thuộc của rất nhiều người Việt Nam. Đặc biệt là những người có mong muốn sinh sống và định cư tại đất nước của những giấc mơ và tự do này. Vậy hiện nay bạn cần học gì để sang mỹ nhanh chóng, thuận lợi? Dưới đây là tổng hợp những cách giúp định cư tại Mỹ phổ biến nhất. 

hoc-nghe-gi-de-dinh-cu-my
Học nghề gì để định cư tại Mỹ

Học nghề gì để sang mỹ định cư? Tổng hợp các ngành nghề dễ kiếm việc nhất tại Mỹ 

Sang Mỹ là ước mơ và hy vọng của rất nhiều người Việt Nam. Hiện nay có khá nhiều các ngành nghề giúp bạn định cư nhanh chóng và thuận lợi tại Mỹ. Chúng được chia làm bốn nhóm chính với các đặc điểm riêng biệt. Dưới đây là thông tin chi tiết cho những nhóm nghề này: 

cac-nganh-nghe-de-kiem-viec-de-dinh-cu-my
Tổng hợp các ngành nghề dễ kiếm việc để định cư tại Mỹ

Học nghề dành cho người không có bằng cấp 

Đầu tiên, chính là việc học nghề cho người không có bằng cấp và không biết tiếng Anh. Đây là nhóm nghề chủ yếu được người Việt Nam lựa chọn khi mới sang định cư tại Mỹ. Bạn có thể lựa chọn học làm phục vụ cho các nhà hàng, quán ăn. 

Hay bán hàng tại các chợ và siêu thị. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn làm những công việc tay chân khác như: Lắp ráp, cắt cỏ thuê, sửa quần áo, hoặc các công việc nông trại. Tuy nhiên, việc học nghề dành cho người không có bằng cấp thường là những công việc lao động vất vả với mức lương không quá cao. Bạn cũng ít có cơ hội được hưởng những đãi ngộ và phần thưởng trong quá trình làm việc. 

Học nghề đối với những người có chứng chỉ hành nghề

Nhóm việc làm thứ hai mà bạn có thể lựa chọn khi muốn định cư ở Mỹ là các ngành nghề đòi hỏi người làm phải có chứng chỉ hoặc bằng hành nghề. Đây là nhóm việc phù hợp cho những người biết giao tiếp đơn giản bằng tiếng Anh Mỹ. 

nghe-nails
Học nghề nails

Chẳng hạn như công việc giữ trẻ tại nhà hoặc trung tâm, việc làm nails, làm tóc, hay các công việc tại quán massage,…. So với những việc làm tại nhóm đầu tiên, thì công việc ở nhóm thứ hai có phần nhẹ nhàng với thu nhập cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn sẽ phải đối mặt với các loại hóa chất độc hại hàng ngày gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. 

Học nghề với việc đòi hỏi bằng cấp và chuyên môn cao 

Khác với hai nhóm ngành nghề ở trên, việc học nghề thứ ba lại đòi hỏi bạn phải có bằng cấp chuyên môn cao và khả năng giao tiếp khá trở lên. Thông thường, những người muốn sang định cư tại Mỹ thường học các nghề tại nhóm 1 và nhóm 2 để làm quen với lối sống và ngôn ngữ tại nơi đây trước khi bắt đầu học nghề đòi hỏi chuyên môn. 

Tuy nhiên, nếu bạn tự tin và khả năng của mình, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học làm phụ tá cho các ngành nghề đặc biệt tại Mỹ như bác sĩ, dược sĩ, nha sĩ. Hay thậm chí là lựa chọn trở thành trợ lý các công việc hành chính, môi giới bất động sản…

Học nghề với việc yêu cầu trình độ đại học, cao đẳng 

Cuối cùng, đây là nhóm nghề dành riêng cho những sinh viên đại học hay cao đẳng với mong muốn du học và định cư luôn tại Mỹ. Nếu bạn thông thạo tiếng Anh Mỹ và tự tin với trình độ học vấn của mình thì đây cũng là một cách dễ dàng để nhận tấm thẻ xanh. 

Chương trình định cư MỸ EB-5 cho người không bằng cấp 

Ngoài việc học nghề để sang Mỹ định cư, thì bạn cũng có thể lựa chọn chương trình định cư EB- 5 tại VICODECO. Đây là công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng ổn định cuộc sống tại đất nước mới với mức chi phí tiết kiệm nhất. 

chuong-trinh-dinh-cu-my-eb-5
Chương trình định cư Mỹ EB-5

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm định cư Mỹ năm 2021

Với chương trình EB- 5 dành cho nhà đầu tư và gia đình gồm vợ chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi. Bạn sẽ được cấp thẻ xanh mà không cần bằng cấp, không cần ngoại ngữ, không cần kinh nghiệm quản lý. Đặc biệt, nhà đầu tư và con của mình sẽ được hưởng rất nhiều các quyền lợi quan trọng như bảo lãnh người thân, tham gia học tập miễn phí,…

Bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi học nghề gì để sang Mỹ định cư? Hy vọng các chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm hiểu biết và những lựa chọn phù hợp cho con đường sắp tới của mình. 

5/5 (1 Review)