Nếu bạn đang sống ở Bồ Đào Nha với trẻ em, đây là hướng dẫn về giáo dục ở Bồ Đào Nha.
 
Khoa giáo dục ở Bồ Đào Nha
Bộ Giáo dục và Bộ Khoa học, Công nghệ và Giáo dục Đại học cùng chịu trách nhiệm về hệ thống giáo dục của đất nước. Họ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Lao động và Đoàn kết Xã hội trong việc cung cấp giáo dục mầm non.
 
Ở Bồ Đào Nha, phụ huynh có thể chọn trường công (thường là miễn phí) hoặc trường tư.
 
Nếu bạn chọn trường tư thục, bạn có thể xác nhận xem trường đó có được chứng nhận bởi Bộ Giáo dục (quản lý việc giáo dục tiểu học và trung học), Bộ Khoa học, Công nghệ và Giáo dục Đại học (dành cho giáo dục đại học) hay Bộ Lao động và Đoàn kết Xã hội / Viện An sinh xã hội (đối với giáo dục mầm non) hay không.
 
Giáo dục mầm non ở Bồ Đào Nha
Được xác định là giai đoạn đầu tiên của giáo dục cơ bản trong quá trình học tập suốt đời.
Giáo dục mầm non cho trẻ em trong độ tuổi từ ba đến năm tuổi vẫn là tùy chọn. Các trường mẫu giáo được điều hành bởi nhiều tổ chức nhà nước, tổ chức từ thiện, trường tư thục, hợp tác xã và công đoàn.
 
Giáo dục bắt buộc: giáo dục cơ bản
Giáo dục cơ bản là bắt buộc và miễn phí cho tất cả mọi người. Nó dành cho trẻ em từ sáu đến mười lăm tuổi. Học sinh hoàn thành chương trình này sẽ nhận được chứng chỉ về giáo dục cơ bản.
 
Mức độ giảng dạy này kéo dài trong chín năm và bao gồm ba giai đoạn:
• Giai đoạn đầu tiên kéo dài trong bốn năm. Trong thời gian này có một giáo viên (đôi khi có trợ giảng trong các môn nhất định). Tập trung vào sự phát triển của việc học tập và hoạt động và việc giảng dạy ngoại ngữ có thể bắt đầu;
• Giai đoạn thứ hai, kéo dài hai năm, bao gồm các môn liên ngành của giáo dục cơ bản;
• Giai đoạn thứ ba kéo dài trong ba năm. Bao gồm tập hợp các ngành hoặc nhóm ngành, kết hợp nhiều yếu tố khác nhau của đào tạo nghề. Các lớp học có một giáo viên duy nhất cho mỗi môn học hoặc môn giáo dục đa ngành.
Giáo dục cơ bản cung cấp một chương trình đào tạo chung phổ biến:
• cho phép học sinh phát triển sở thích, năng khiếu và kỹ năng và phát triển như một cá nhân độc lập, phù hợp với giá trị đoàn kết xã hội;
• cho phép học sinh tiếp thu và nắm vững kiến thức, kỹ năng, thái độ và giá trị cơ bản, tạo cơ sở cho các nghiên cứu tổng quát hoặc hướng nghiệp cao hơn;
• khuyến khích sự phát triển của các giá trị, thái độ và thực hành giúp tăng cường ý thức trách nhiệm công dân cũng như sẵn sàng tham gia vào nền dân chủ.
 
Sau giáo dục bắt buộc: giáo dục trung học
Giáo dục trung học là một giai đoạn của các nghiên cứu cụ thể và bao gồm các khóa học khác nhau chủ yếu nhằm chuẩn bị cho những người trẻ tuổi tiếp tục học lên cao hơn hoặc tham gia vào thị trường lao động. Nó kéo dài ba năm, tương ứng với các năm học 10, 11 và 12.
 
Các lựa chọn được cung cấp bởi hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha sau năm học thứ 9 rất đa dạng cả về giáo dục tiêu chuẩn và các hình thức giáo dục khác. Họ có thể tham gia các khóa đào tạo về khoa học – nhân văn, nghệ thuật, công nghệ hoặc dạy nghề chuyên biệt và được cung cấp bởi các trường trung học cũng như trường dạy nghề.
 
Giáo dục trung học cơ sở tiêu chuẩn bao gồm:
• Các khóa học tổng quát – chủ yếu dành cho những người muốn được đào tạo trình độ trung học để tiếp tục học lên cao hơn;
• Các khóa học về kỹ thuật – chủ yếu dành cho những người muốn được đào tạo trung cấp nghề để họ có thể tham gia vào thị trường lao động.
Sau khi kết thúc các khóa học chung đều được nhận bằng tốt nghiệp (bằng tốt nghiệp trung học). Kết thúc các khóa học công nghệ được cấp chứng chỉ trình độ nghề cấp độ ba ngoài bằng tốt nghiệp này.
 
Các khóa học nghề lớp 10 là một con đường giáo dục và đào tạo thay thế ở cấp trung học cơ sở dành cho thanh thiếu niên 15 tuổi đã hoàn thành chương trình giáo dục bắt buộc và có ý định tiếp tục lấy bằng cấp nghề ngay sau đó. Các khóa học này kéo dài một năm, được cấp chứng chỉ nghề cấp độ Hai, và tương đương với năm học 10.
 
Tìm trường học ở Bồ Đào Nha
Để tìm trường phù hợp nhất, hãy liên hệ với một trong các trường trong khu vực bạn sinh sống hoặc Cơ quan Giáo dục Khu vực.
Ngày cuối cùng để ghi danh thường là ngày 15 tháng Bảy. Tuy nhiên, hãy xác nhận điều này với trường bạn chọn vì ngày tháng có thể khác nhau.
 
Không có ngày cuối cùng để ghi danh cho học sinh đến từ một trường nước ngoài trong năm học. Bạn nên liên hệ với các cơ quan chủ quản của trường để biết thêm thông tin.
 
Bất kỳ học sinh nào trong hệ thống trường học của bang từ mầm non đến lớp 9 mà tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Bồ Đào Nha đều có quyền được hỗ trợ thêm ngôn ngữ một kèm một bên ngoài các lớp học bình thường của họ, nếu họ cần.
 
Giáo dục nghệ thuật chuyên biệt
Các khóa học giáo dục nghệ thuật chuyên biệt cũng có sẵn từ các trường trung học. Họ cung cấp đào tạo nghệ thuật cho những người muốn tiếp tục học và chuẩn bị cho sự nghiệp trong nghệ thuật thị giác, khiêu vũ và âm nhạc, cũng như khuyến khích các hoạt động nghệ thuật cá nhân và nhóm.
 
Các trường quốc tế ở Bồ Đào Nha
Bạn có thể tìm thấy các trường quốc tế nói tiếng Anh ở Bồ Đào Nha, đặc biệt là ở giáo dục tiểu học và trung học. Các trường này chủ yếu ở khu vực Greater Lisbon và Algarve. Để biết thêm thông tin về vị trí của các trường, hãy xem danh sách các trường Quốc tế Bồ Đào Nha.
 
#vicodeco #tuvanduhoc #tuvandinhcu #duhoccanada #dinhcucanada #dinhcumy #dinhcubodaonha
——–
Website: https://vicodeco.net
Zalo: zalo.me/3295696001151453646
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
0/5 (0 Reviews)