Tin vui cho những ai muốn định cư lâu dài với Canada

Khi chúng ta đang đối mặt với làn sóng thứ hai của đại dịch Covid 19 và đã vạch ra lộ trình phục hồi thì vấn đề thu hút những người nhập cư có tay nghề cao – những người mang lại giá trị mà nền kinh tế Canada cần để phát triển – là một phần trọng tâm trong kế hoạch của Canada. Hiện nay, với những quy định hạn chế đi lại những người đến Canada thì Bộ di trú Canada ( IRCC) đang đi đầu trong việc thu hút những người đã nhập cư và làm việc tại đây. Mặc dù hình thức của những người này là tạm thời tuy nhiên đóng góp của họ là lâu dài – và Canada mong muốn sẽ giúp được nhiều người có thể sinh sống lâu dài tại quốc gia này.

express-entry-canada-2021
Công dân lành nghề có cơ hội cao định cư lâu dài tại Canada

27.300 công nhân được gửi lời mời để nộp đơn đăng ký nhập cư tại Canada

Canada hiện đang nỗ lực giúp nhiều công nhân lành nghề ở lại và thúc đẩy lại nền kinh tế sau đại dịch, nên sẽ có khoảng 27.300 công nhân được gửi lời mời để nộp đơn đăng ký định cư. Những người này thuộc nhóm Canadian Experience Class (CEC) của hình thức Express Entry. Điều kiện là những ứng viên này phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Canada, điều này chứng minh rằng họ có thể đóng góp cho nền kinh tế của Canada và đã đóng thuế. 27.300 công dân được gửi lời mời thì sẽ có 90 ngày để gửi đơn đăng ký đầy đủ thông tin của mình.

Đặc biệt, hiện có khoảng 90% ứng viên CEC đang sống tại Canada. Điều này có nghĩa là họ không bị ảnh hưởng bởi các quy định hạn chế đi lại hiện tại và không phải đối mặt với các rào cản giống như những người nộp đơn từ nước ngoài khi thu thập các giấy từ cần thiết, hơn nữa là phải trải qua kiểm tra y tế. Những người nộp đơn nhưng hiện tại không sống tại Canada thì có thể đi lại sau khi các quy định hạn chế được dỡ bỏ.

Tất cả các hạn chế đi lại đối với những người đăng ký nhập cư được phê duyệt sau ngày 18 tháng 3 năm 2020, và hiện tại vẫn có hiệu lực. IRCC sẽ tiếp tục chấp nhận và xử lý các đơn đăng ký Express Entry và mong muốn được chào đón những người lao động có tay nghề cao từ nước ngoài khi quy định hạn chế đi lại được gỡ bỏ.

tin-tuc-express-entry-canada-2021
27.300 công nhân được gửi lời mời để nộp đơn đăng ký nhập cư tại Canada

Từ các công ty lớn đến các liên đoàn lao động lớn, người Canada đồng ý rằng nhập cư là điều cần thiết đối với nền kinh tế của họ. Thực tế cho thấy thì cứ ba doanh nghiệp thì sẽ có một doanh nghiệp thuộc quyền sở hữu của một người nhập cư, tạo ra hàng nghìn việc làm từ xây dựng đến bán lẻ. Trong suốt đại dịch, những người mới đến đã đóng một vai trò to lớn trong công cuộc chống dịch của Canada, chiếm hơn một phần ba số bác sĩ và dược sĩ của đất nước này. Nói một cách đơn giản, nhập cư là rất quan trọng đối với sự phục hồi ngắn hạn và thịnh vượng dài hạn của Canada.

Để được tư vấn định cư, du học mọi người có thể liên hệ với VICODECO để được hỗ trợ tốt nhất.

5/5 (1 Review)