Google đang dẫn đầu nỗ lực duy trì việc cấp phép lao động cho hàng chục nghìn người là vợ hoặc chồng của người có thị thực H-1B, loại thị thực phổ biến trong ngành công nghệ dành cho lao động chuyên môn cao.

Vào thứ sáu ngày 7/5/2021, các công ty công nghệ, vốn có tiếng nói trong lịch sử đấu tranh đòi tăng quyền nhập cư, đã gửi đơn tham vấn đến vụ kiện giữa Save Jobs USA (nguyên đơn) với Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS). Toà án quận của Washington đang cân nhắc những phản đối của nguyên đơn đối với quy định DHS cho phép những người có thị thực H-4 được làm việc hợp pháp trong khi vợ/chồng của họ là người có thị thực H-1B đang chờ thẻ xanh.

Google và hơn 20 công ty ký tên đã viết trong đơn rằng việc vô hiệu hoá quy định cho phép người có thị thực H-4 làm việc “sẽ buộc những cá nhân tài năng này phải rời xa nơi làm việc, khiến hàng chục nghìn mối quan hệ công việc trên khắp đất nước trở nên căng thẳng.” Họ cũng nói rằng 90,000 người có thị thực H-4 sẽ bị ảnh hưởng, trong đó có 90% là phụ nữ.

360 F 294621430 9dwIpCeY1LqefWCcU23pP9i11BgzOS0N

Những công ty công nghệ đã ký vào đơn tham vấn gồm có Adobe, Amazon, Apple, Electronic Arts, eBay, IBM, Intel, Microsoft, PayPal, Reddit, StubHub và Twitter. Một số tập đoàn công nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và các lĩnh vực khác như chế tạo cũng đã tham gia ký.

Trong hồ sơ tòa án, nguyên đơn – Save Jobs USA, giới thiệu mình là nhóm nhân viên máy tính trước đây được công ty Edison chi nhánh Nam California thuê và “đã bị thay thế bằng những nhân viên nhập cư từ nước ngoài theo diện lao động khách H1B”. Họ cho rằng DHS đã vượt quá thẩm quyền của mình khi chấp thuận cấp phép lao động cho những người có thị thực H-4 và yêu cầu phải bãi bỏ quy định này.

Trong đơn tham vấn, Google và những công ty công nghệ khác cũng nói rằng việc quy định này bị bãi bỏ “sẽ gây thiệt hại nặng nề cho những gia đình bị ảnh hưởng; chỉ bằng một biện pháp mà khoảng 97% những gia đình đó đã đưa ra nhiều quyết định quan trọng trong đời dựa trên lời hứa lao động H-4, bao gồm việc họ có nên đẻ con hay mua nhà hay không.”

Vì quy định này chỉ áp dụng cho những người thị thực H-4 có vợ/chồng đã được chấp nhận cho thường trú mà đang chờ thẻ xanh, nên các công ty công nghệ cho rằng những gia đình trong giai đoạn chờ đó chỉ có thể dựa vào quy định H-4 để kiếm thu nhập kép.

Đơn tham vấn cũng cho rằng nếu quy định này bị vô hiệu hoá thì phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn cả vì tỷ lệ phụ nữ có thị thực H-4 chiếm áp đảo. Các công ty này còn bàn luận về khả năng xảy ra những tác động sức khỏe tâm thần khi họ đột ngột bị tước bỏ tư cách làm việc, đi kèm đó là các ví dụ cho thấy việc chậm trễ xử lý thị thực có thể tác động hình thành trầm cảm và lo lắng.

Trong đơn, các công ty cũng nói rằng những nhân viên H-4 đóng vai trò quan trọng cho hoạt động của họ. Cũng như người có thị thực H-1B, nhiều nhân viên H-4 có kỹ năng và học vấn cao, 99% trong số họ có ít nhất một bằng tốt nghiệp trung học và gần 60% có bằng thạc sĩ trở lên. Nhiều người làm trong các lĩnh vực chuyên môn cao, có tới 2/3 người lao động theo thị thực H-4 làm các công việc liên quan tới khoa học, công nghệ và toán học.

Họ cũng nhắc đến lời giải thích của DHS khi thành lập quy định vào năm 2015, trong đó nói rằng quy định này sẽ giảm “những yếu tố gây nản chí” khiến người có thị thực H-1B từ bỏ công cuộc theo đuổi thường trú; từ đó, giảm thiểu “sự chia rẽ” trong các doanh nghiệp Hoa Kỳ mà họ làm việc. Các công ty nói rằng phân tích kinh tế cho thấy việc loại bỏ quy định này sẽ làm giảm tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ xuống khoảng 7.5 tỷ đô mỗi năm và chính quyền liên bang sẽ mất ít nhất 1.9 tỷ đô doanh thu thuế hàng năm.

Hơn nữa, đơn tham vấn cũng cho rằng nếu những công nhân chuyên môn cao không muốn đau đầu giải quyết vấn đề với hệ thống nhập cư Hoa Kỳ trong lúc đợi vợ/chồng của họ có thẻ xanh, thì họ sẽ muốn đến một quốc gia khác chào đón tình trạng nhập cư của họ hơn.

Các công ty khẳng định thiệt hại dành cho công nhân Hoa Kỳ là “tối thiểu”. Họ viết: “Thật vậy, ước tính số lượng công việc của công nhân trong nước sẽ bị mất đi sau chương trình này là gần như ngang bằng với 6,800 công việc sẽ được các doanh nhân H-4 tạo ra bằng cách mở công ty và thuê người lao động Mỹ”.

5/5 (1 Review)