Được biết đến là một đất nước đa văn hóa, Canada là một trong những điểm đến nhập cư tốt nhất trên toàn cầu. Quốc gia này có rất nhiều chương trình nhập cư khác nhau cho người nhập cư. Cho dù bạn là một lao động nước ngoài, một sinh viên quốc tế, một người đang tìm việc làm hay tự kinh doanh muốn nhập cư vào Canada, bạn có thể đăng ký loại thị thực nhập cư phù hợp của quốc gia này. Express Entry là chương trình nhập cư phổ biến nhất ở Canada dành cho những người nhập cư muốn làm việc tại Canada. Chính phủ Canada đã đưa ra chương trình này vào năm 2015 để đẩy nhanh quá trình nhập cư và giảm thời gian xử lý hồ sơ nhập cư Canada. Bằng cách tham gia chương trình này, người mới đến sẽ nhận được lời mời để nộp đơn xin thường trú tại Canada và trở thành công dân Canada.
 
Những chương trình nhập cư Express Entry của Canada
Một người có mong muốn chuyển đến Canada có thể nộp đơn xin thị thực nhập cư thông qua ba chương trình kinh tế sau:
• Federal Skilled Worker Program (FSW)
• Federal Skilled Trades Program (FST)
• Canadian Experience Class (CEC)
Một số luồng của chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) cũng phù hợp với Express Entry. Vì vậy, người nhập cư có thể đăng ký thông qua các luồng liên kết PNP Express Entry để nhận được PR của Canada và đăng ký quốc tịch.
 
Chương trình Federal Skilled Worker
 
Định cư Canada là mong muốn của những người có nguyện vọng muốn làm việc tại Canada và trở thành thường trú nhân. Chương trình Federal Skilled Worker dành cho những người lao động nước ngoài có kinh nghiệm làm việc tối thiểu một năm. Nếu một công nhân lành nghề muốn trở thành thường trú nhân thông qua FSW, họ phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và trình độ ngôn ngữ. Xin lưu ý: Ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc không thể nộp hồ sơ qua chương trình này.
 
Chương trình Federal Skilled Trades
 
Chương trình Federal Skilled Trades (FST) dành cho những người nhập cư có giấy phép hành nghề. Nói chung, các chương trình hành nghề đòi hỏi công việc chân tay và thể chất, ví dụ, làm việc trong các ngành xây dựng. Một số nghề phổ biến trong danh mục này là thợ mộc, thợ sửa ống nước, thợ điện, và nhiều nghề khác. Người nộp đơn có thể nhận được thị thực thường trú nhân thông qua chương trình FST. Người lao động nước ngoài được yêu cầu kinh nghiệm làm việc tối thiểu và ngôn ngữ giao tiếp để đăng ký định cư lâu dài theo chương trình FST. Chính phủ Canada mong muốn thu hút những người nhập cư có tay nghề cao vì đang có tình trạng thiếu lao động trong những ngành nghề này. Vì vậy, những người lao động có kinh nghiệm muốn sống ở Canada có thể đăng ký chương trình Express Entry này.
 
Canadian Experience Class
 
Canadian Experience Class (CEC) là một trong những hạng mục phổ biến nhất của hệ thống Express Entry. Công dân nước ngoài có tình trạng cư trú tạm thời ở Canada và có kinh nghiệm làm việc tại Canada có thể nộp đơn xin thường trú thông qua diện này. Một khi người này có thẻ thường trú nhân, họ có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada.
 
Theo dõi VICODECO để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về định cư và du học
#vicodeco #tuvanduhoc #tuvandinhcu #duhoccanada #dinhcucanada #dinhcumy #dinhcubodaonha
——–
Website: https://vicodeco.net
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
5/5 (1 Review)