230728 banner

Chương trình đầu tư EB-5 là một sáng kiến ​​của chính phủ Hoa Kỳ cung cấp con đường trở thành thường trú nhân cho các nhà đầu tư Việt Nam.

Theo chương trình này, những cá nhân đầu tư một số vốn tối thiểu vào một dự án đủ điều kiện có thể nhận được thẻ xanh cho bản thân và các thành viên gia đình.

Số tiền đầu tư tối thiểu là 800.000 USD đối với khu vực vùng TEA và 1,05 triệu USD đối khu vực ngoài vùng TEA. Khoản đầu tư này phải tạo ra tối thiểu 10 công việc làm cho người lao động Hoa Kỳ và hiện nay các nhà đầu tư thường chọn đầu tư EB5 thông qua Trung tâm Vùng.

Chương trình EB-5 đã thành công trong việc thu hút đầu tư nước ngoài và kích thích tăng trưởng kinh tế trong các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như phát triển bất động sản và các dự án cơ sở hạ tầng,…

Những quyền lợi khi định cư Mỹ diện EB-5

  • Các nhà đầu tư và gia đình (vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi còn độc thân) được nhận thẻ xanh Mỹ dưới dạng thường trú nhân.
  • Con cái sẽ được học tập miễn phí đến bậc THPT và hưởng mức học phí đại học chỉ bằng 1/3 học sinh du học Mỹ.
  • Khi nhận được thẻ xanh có điều kiện của Mỹ, các nhà đầu tư được tự do ra vào nước Mỹ mà không cần xin visa.
  • Được miễn thị thực hơn 160 nước trên thế giới và được quyền sở hữu song tịch Mỹ và Việt Nam.
  • Được tự do kinh doanh phát triển, mở rộng công ty.
  • Được hưởng nhiều quyền lợi giống như người bản xứ (trừ quyền bầu cử).

Nhìn chung, chương trình đầu tư EB-5 mang đến cơ hội duy nhất cho các nhà đầu tư Việt Nam có được thường trú nhân tại Hoa Kỳ đồng thời được phát triển bản thân vào một trong những nước có nền kinh tế mạnh nhất thế giới.

vicodeco an toan dinh cu ft1

 

5/5 (2 Reviews)