Du học ở Canada có khó không? Nếu câu hỏi này được trả lời vào khoảng 4,5 năm trước thì chắc chắn khó. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Canada đang có những chính sách thu học du học sinh. Vì thế, việc đi du học ở đây có thể nói là không quá khó.

du-hoc-canada-la-uoc-mo-cua-nhieu-nguoi
Du học Canada là ước mơ của nhiều bạn trẻ

Du học ở Canada có khó không?

Để phân tích chuyện du học Canada khó hay dễ, chúng ta cùng đi vào từng phần của nó. Đó là vấn đề về visa, chi phí theo học, các yêu cần cần thiết, quy trình,…

Visa

Trước đây, bạn cần phải chứng minh tài chính khắt khe và đợi xét duyệt visa đến hơn 3 tháng. Tỷ lệ đậu visa lại không cao. Nhưng từ khi chính phủ Canada ban hành chương trình visa SDS thì mọi việc đơn giản hơn nhiều.

SDS nghĩa là Study Direct Stream, miễn phí bước chứng minh tài chính cho du học sinh. Vì thế, việc làm visa du học ở Canada đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Điều này tạo điều kiện cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam được qua xứ người học tập và rèn luyện.

Chi phí

Du học Canada dễ hay khó cũng phụ thuộc nhiều vào mức phí ăn ở sinh hoạt và học tập. So với nhiều nước khác như Anh, Mỹ thì Canada có mức học phí hợp lý hơn nhiều.

Có thể nói, Canada là đất nước cung cấp cho bạn một môi trường chuẩn quốc tế, chất lượng hàng đầu với chi phí thấp. Hiện nay, một du học sinh Đại học sẽ tốn khoảng 30.000 CAD, khoảng hơn 530 triệu tiền Việt. Đó là số tiền tổng cộng cho tất cả để duy trì cuộc sống và học tập trong 1 năm.

du-hoc-canada-khong-kho
Du học Canada hiện nay không khó

Yêu cầu cần có

Mỗi bậc giáo dục từ trung học, cao đẳng, đại học đến thạc sĩ, tiến sĩ sẽ có những yêu cầu khác nhau. Bậc càng cao thì yêu cầu càng khắt khe về khả năng ngôn ngữ và bằng cấp đã có trước đó.

Bên cạnh đó, độ tuổi, học lực cũng được áp cho từng bậc rất rõ ràng. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn này thì những bạn muốn đi du học có thể dễ dàng đạt được.

bang-yeu-cau-cho-du-hoc-sinh-canada
Bảng yêu cầu cho du học sinh Canada

Quy trình du học

Qua các phần trên, các bạn đã có thể biết được đi du học Canada có khó không rồi. Bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình du học để có thêm thông tin trả lời câu hỏi trên. Quy trình này bao gồm các bước như sau:

  • Nghiên cứu quy trình du học Canada của trường mà bạn chọn để biết về hồ sơ cần thiết.
  • Tìm hiểu yêu cầu về ngôn ngữ, chứng chỉ và tập trung học để đạt được những chứng chỉ đó.
  • Chuẩn bị hồ sơ du học bao gồm những giấy tờ, văn bằng chứng chỉ mà trường bạn chọn yêu cầu. Sau đó, gửi đến cho trường và đợi phản hồi.
  • Nếu bạn nhận được thư nhập học thì tiến hành bước xin visa.

Có thể bạn quan tâm: Bỏ túi tất tần tật kinh nghiệm du học Canada năm 2021

Tư vấn du học Canada ở đâu uy tín, chuyên nghiệp?

Trung tâm tư vấn du học Canada giúp quá trình chuẩn bị du học trở nên nhẹ nhàng đơn giản hơn. Vì thế, đa số mọi người chọn nhận sự giúp đỡ từ trung tâm thay vì mày mò tự giải quyết. 

Hiện nay, VICODECO là nơi tư vấn du học Canada chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu Việt Nam. Những lý do bạn nên chọn VICODECO là:

  • Số hóa hồ sơ: Quy trình và dữ liệu được số hóa trên mạng bảo mật cao. Khách hàng có thể dễ dàng truy cập để theo dõi tiến độ cũng như nhận thông báo mới.
  • Thanh toán theo tiến độ: Trung tâm tạo sự an tâm cho khách hàng khi áp dụng thanh toán theo tiến độ. Trung tâm cũng hoàn trả 100% nếu hồ sơ không thực hiện được như đã cam kết.
  • Đội ngũ chuyên nghiệp: Với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn cũng như giúp khách hàng làm hồ sơ du học.
  • Sản phẩm đa dạng: Trung tâm có hầu hết các chương trình đi học học và di trú ở các quốc gia được du học sinh Việt lựa chọn hàng đầu.

VICODECO chính là lựa chọn đúng đắn của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập vào website https://vicodeco.net/

vicodeco-tu-hao-dong-hanh-vao-cac-ban
VICODECO tự hào đồng hành cùng các bạn

Nói tóm lại, qua bài viết này các bạn đã biết được du học ở Canada có khó không. Hiện nay đất nước xinh đẹp đó đã có nhiều chính sách mở cửa cho du học sinh các nơi. Nếu bạn đang muốn đi du học thì Canada là một quyết định không tồi. Đến với VICODECO để chặng đường du học của bạn nhẹ nhàng hơn nhé.

0/5 (0 Reviews)