Đi du học Canada học bổng sẽ giúp các du học sinh có thể tự trang trải cuộc sống và nhanh chóng hòa nhập ở xứ người hơn. Vì thế, trước khi đăng ký nguyện vọng, nhiều học sinh sẽ “săn” học bổng phù hợp với mình nhất. 

Dưới đây là các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế do chính phủ Canada, các trường đại học Canada và các tổ chức khác cung cấp mà bạn có thể tham khảo.

du-hoc-canada-co-hoc-bong
Du học Canada có học bổng sẽ giúp cuộc sống xứ người của du học sinh dễ dàng hơn

Học bổng từ Chính phủ Canada

Nếu bạn muốn du học Canada học bổng toàn phần thì hãy xem xét những hỗ trợ đến từ xứ sở lá phong này.  

 • Banting Postdoctoral Fellowships: Học bổng của chính phủ Canada dành cho sinh viên quốc tế đang theo học sau đại học. Lĩnh vực: Khoa học tự nhiên và xã hội hoặc nghiên cứu sức khỏe.
 • Học bổng sau đại học Canada – Chương trình Thạc sĩ: Học bổng dành cho sinh viên Canada theo học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại một trường đại học ở Canada.
 • Giải thưởng nghiên cứu IDRC: Học bổng của chính phủ Canada dành cho sinh viên từ các nước đang phát triển. Dành cho du học sinh đang hoàn thành bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại một trường đại học Canada được công nhận.
 • Học bổng sau đại học NSERC: Các học bổng, trợ cấp và giải thưởng khác nhau của chính phủ Canada dành cho những sinh viên xuất sắc, dành cho sinh viên đang theo học khoa học tự nhiên hoặc kỹ thuật tại một trường đại học Canada được công nhận. Được tài trợ bởi NSERC.
 • Chương trình Học bổng Học thuật của Tổ chức Các Quốc gia Châu Mỹ (OAS): Học bổng của chính phủ Canada từ Tổ chức Các Quốc gia Châu Mỹ (OAS), dành cho sinh viên sau đại học từ bất kỳ quốc gia thành viên nào của OAS (bao gồm các quốc gia được chọn ở Châu Mỹ Latinh và các đảo Caribe).
 • Chương trình Học bổng Sau đại học Vanier Canada: Học bổng của chính phủ Canada dành cho sinh viên quốc tế học tiến sĩ đến học tập tại Canada tại một trường đại học tham gia chương trình.
du-hoc-canada-voi-hoc-bong
Du học Canada với học bổng toàn phần từ Chính phủ sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho bạn ở xứ người

Học bổng phi Chính phủ du học Canada

Khi du học Canada, bạn không nên bỏ qua các học bổng từ các tổ chức phi Chính phủ hỗ trợ. Tham khảo danh sách các học bổng nổi bật dưới đây.

 • Anne Vallee Ecological Fund: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế thực hiện nghiên cứu động vật ở trình độ tiến sĩ tại một trường đại học Canada được công nhận ở Quebec hoặc British Columbia.
 • Học bổng Surf Shark Privacy and Security: Giải thưởng 2.000 đô la Úc dành cho sinh viên hiện đang theo học tại Canada hoặc một điểm đến học tập khác với tư cách là sinh viên trung học, đại học hoặc sau đại học. Bạn sẽ phải nộp một bài luận để nộp đơn và học bổng dành cho tất cả các quốc tịch.
 • Học bổng và Nghiên cứu sinh của Trudeau: Quỹ Trudeau cung cấp một số học bổng và cố vấn cho sinh viên quốc tế ở trình độ tiến sĩ đang theo học tại Canada tại các cơ sở được chọn.
danh-sach-hoc-bong-du-hoc-canada
Tham khảo danh sách học bổng phi Chính phủ này để tiến gần hơn đến giấc mơ du học của bạn

Du học Canada học bổng của các trường đại học

Nếu bạn muốn “săn” học bổng du học canada 100% thì đừng bỏ lỡ danh sách các học bổng siêu “hot” dưới đây.

 • Học bổng của Đại học Carleton dành cho Sinh viên Quốc tế: Học bổng du học Canada tại Đại học Carleton dành cho tất cả các sinh viên sau đại học, những người được tự động xem xét nhận học bổng khi nộp đơn.
 • Học bổng Đại học Quốc tế của Đại học Concordia: Nhiều học bổng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế đến học tập tại Canada ở Đại học Concordia (Montréal), dành cho sinh viên quốc tế ở bậc đại học.
 • Học bổng Đại học Dalhousie: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế hoặc trong nước hiện tại và tương lai thuộc mọi cấp độ đang theo học tại Đại học Dalhousie ở Halifax.
 • Học bổng Fairleigh Dickinson dành cho Sinh viên Quốc tế: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế thuộc mọi cấp độ đang theo học tại Canada tại Đại học Fairleigh Dickinson ở Vancouver.
 • Học bổng HEC Montréal: Nhiều học bổng Canada theo nhu cầu và thành tích dành cho sinh viên quốc tế tại HEC Montréal, bao gồm học bổng di chuyển cho sinh viên quốc tế.
 • Học bổng Sinh viên Quốc tế tại Cao đẳng Humber Canada: Nhiều học bổng Canada dành cho sinh viên quốc tế ở bậc đại học đến học tập tại Canada tại Cao đẳng Humber ở Toronto.
 • Học bổng và Hỗ trợ sinh viên của Đại học McGill: Các cơ hội tài trợ khác nhau, bao gồm Chương trình Học bổng Đầu vào McGill và Học bổng PBEEE – Quebec dành cho Sinh viên Nước ngoài, dành cho sinh viên quốc tế đăng ký học cao học và sau tiến sĩ.
cac-truong-dai-hoc-tai-canada-deu-co-hoc-bong
Hầu hết các trường đại học tại Canada đều có chính sách hỗ trợ cho du học sinh với các học bổng siêu hấp dẫn cho bạn
 • Học bổng Quốc tế của Đại học Queen: Một số học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến du học Canada tại Đại học Queen ở Kingston, Ontario. Một số giải thưởng chỉ dành cho sinh viên đến từ Ấn Độ, Pakistan và Mỹ.
 • Đại học Quest Canada: Học bổng có sẵn từ CA $ 2.000 đến toàn bộ học phí để theo học tại Đại học Quest Canada, mà tất cả sinh viên quốc tế đều đủ điều kiện.
 • Giải thưởng Nhà lãnh đạo Ngày mai Quốc tế UBC: Học bổng Canada dựa trên thành tích để theo học tại Đại học British Columbia ở Vancouver. Học bổng này dành cho sinh viên đại học thể hiện kỹ năng lãnh đạo và thành tích học tập xuất sắc.
 • Học bổng sau đại học UBC: Cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm về học bổng dành cho sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ tại Đại học British Columbia, bao gồm học bổng tiến sĩ bốn năm của trường và Sáng kiến ​​hỗ trợ sau đại học.
 • Học bổng Quốc tế của Đại học Alberta: Một loạt các lựa chọn học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học bậc đại học/ sau đại học tại Đại học Alberta mà bạn có thể nộp đơn.
 • Học bổng Quốc tế của Đại học Calgary: Tuyển chọn các học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến du học Canada tại Đại học Calgary.  Giải thưởng từ CA $ 500 đến CA $ 60.000.
 • Đại học Manitoba: Học bổng du học Canada tại Đại học Manitoba, dành cho sinh viên quốc tế chưa tốt nghiệp. Khoa Nghiên cứu Sau đại học của trường liệt kê các lựa chọn học bổng cho sinh viên quốc tế sau đại học để bạn tham khảo.
canada-ho-tro-nhieu-hoc-bong-du-hoc
Chính phủ Canada có nhiều học bổng hấp dẫn cho du học sinh quốc tế
 • Học bổng Sinh viên Quốc tế của Đại học Saskatchewan: Học bổng xuất sắc dựa trên thành tích để học tập tại Canada, dành cho sinh viên quốc tế bậc đại học tại Đại học Saskatchewan.
 • Học bổng sau đại học của Đại học Toronto Ontario: Học bổng dành cho sinh viên trong nước và quốc tế theo học tại Khoa Nghiên cứu Sau đại học của Đại học Toronto.
 • Quỹ tài trợ quốc tế của trường Đại học Waterloo: Một loạt các học bổng Canada dành cho sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Đại học Waterloo mà bạn có thể tham khảo. 
 • Giải thưởng và hỗ trợ tài chính của Đại học Simon Fraser: Một loạt học bổng và các cơ hội tài trợ khác dành cho sinh viên trong nước và quốc tế hiện đang theo học hoặc dự định học tại Đại học Simon Fraser.
 • Học bổng Đầu vào của Chủ tịch Đại học Quốc tế Western University: Nhiều học bổng hấp dẫn khác nhau của Canada dành cho sinh viên quốc tế đang theo học tại Đại học Western rất đáng để bạn xem xét.
 • Chương trình Sinh viên Quốc tế của Đại học York: Đại học York cung cấp một số học bổng quốc tế cho sinh viên đại học đến học tập tại Toronto. Bạn có thể “săn” học bổng từ trường đại học này. 
cong-ty-vicodeco
VICODECO là đơn vị tư vấn định cư và du học uy tín mà bạn nên chọn lựa

Trên đây là tổng hợp những học bổng nổi bật khi du học Canada bạn có thể tham khảo. Để biết thêm thông tin về các cơ hội tài trợ để học tập tại Canada, hãy liên hệ với đại sứ quán Canada tại địa phương của bạn. 

Để biết thêm thông tin tổng quát về du học Canada học bổng, liên hệ với VICODECO qua hotline 028.2235.7777 để được hướng dẫn chi tiết nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học toàn cầu, VICODECO sẽ giúp bạn “săn” học bổng dễ dàng hơn. 

0/5 (0 Reviews)