Chứng minh tài chính khi du học Canada cần bao nhiêu tiền là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo đó, chứng minh tài chính hay là một trong những giấy tờ bắt buộc đối với hầu hết những ai muốn học tập, làm việc hoặc nhập cư vào Canada. Tuy nhiên, có một chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính, bạn đã biết chưa? 

Để tìm hiểu về chương trình đặc biệt này, cùng theo chân VICODECO khám phá trong bài viết này nhé. 

du-hoc-canada-mien-chung-minh-tai-chinh
Du học Canada miễn chứng minh tài chính là lựa chọn của nhiều người hiện nay

Tại sao bạn cần chứng minh tài chính nếu muốn sinh sống và làm việc tại Canada?

Đối với hầu hết các trường hợp, Chính phủ Canada yêu cầu những người có ý định nhập cư vào Canada chứng minh rằng họ có đủ tiền để tự trang trải cho thời gian đầu ở nước này khi họ định cư ở Canada, không tính vào thu nhập hoặc lương bổ sung.

Theo đó, một trong những điều cơ bản của Hồ sơ xin Thị thực Sinh viên là yêu cầu về Chứng minh Nguồn vốn hoặc Năng lực Tài chính. Đối với hầu hết tất cả các quốc gia (trừ một số quốc gia), sinh viên được yêu cầu chứng minh rằng họ có thể trả lệ phí mà còn cả chi phí sinh hoạt bình thường trong suốt thời gian họ ở Canada. Một số trường đại học yêu cầu điều tương tự, sau khi gửi cho bạn Thư mời Nhập học. 

Vậy có phải tất cả mọi người đều phải chứng minh tài chính khi đến Canada? Thật ra thì còn tùy theo các trường hợp. Theo đó, nếu bạn dự định sống ở Canada, ngắn hạn (để học tập hoặc làm việc) hoặc định cư lâu dài, rất có thể bạn sẽ cần phải cung cấp bằng chứng về tài chính trong đơn xin thị thực hoặc thường trú của mình. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Bởi không phải ai có ý định định cư Canada cũng cần phải có giấy tờ chứng minh tài chính này.

Cùng theo dõi tiếp nội dung dưới đây để biết được chương trình nào hỗ trợ việc du học Canada không cần chứng minh tài chính nhé. 

du-hoc-canada-de-dang-voi-chuong-trinh-sds
Du học tại Canada dễ dàng hơn với chương trình SDS

Bạn biết gì về chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính?

Du học Canada không cần chứng minh tài chính là chương trình du học thuộc diện SDS. Du học sinh không cần phải chứng minh tài chính mà chỉ cần cung cấp Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) được cấp bởi Ngân hàng Scotiabank. 

Theo đó, chương trình du học Canada miễn chứng minh tài chính (Study Direct Stream: SDS) là chương trình đặc biệt dành riêng cho 4 quốc gia là Việt Nam, Ấn Độ, Philippin và Trung Quốc. 

Tuy nhiên, chương trình này cũng đòi hỏi khá khắt khe về trình độ ngoại ngữ. Tham khảo các điều kiện tham gia chương trình du học Canada diện không chứng minh tài chính ở nội dung tiếp theo nhé. 

du-hoc-canada-khong-chung-minh-tai-chinh-sds
Chương trình du học không cần chứng minh tài chính với SDS

Điều kiện để tham gia chương trình SDS

Sức hút du học Canada chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi đất nước này tiếp tục chào đón hơn 1 triệu du học sinh trong những năm gần đây. Điều này cũng giúp mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng cho các du học sinh Việt nơi xứ người. Vậy để đi du học Canada mà không cần chứng minh tài chính thì cần những yếu tố nào? 

Với chương trình SDS, du học Canada không cần chứng minh tài chính trong suốt thời gian học. Theo đó, bạn chỉ cần đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Thanh toán đầy đủ 1 năm học phí.
  • Mua Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) được cấp bởi Ngân hàng Scotiabank, trị giá 10,200 CAD (~180 triệu VNĐ).
  • Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên và không có bất cứ kỹ năng nào dưới 6.0. Ngoài ra, bạn có thể nộp chứng chỉ tiếng Pháp (Test d’Evaluation de français) ít nhất 7.0 hoặc chứng minh bạn đã tốt nghiệp trung học tại Canada. 
  • Kiểm tra sức khỏe trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.
  • Các giấy tờ cần thiết khác. 

Cơ hội nào nếu bạn tham gia chương trình?

Việc tham gia chương trình du học Canada miễn chứng minh tài chính SDS sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ chỉ còn từ 2-6 tuần. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian cho bạn mà còn tiết kiệm công sức, tiền bạc và phù hợp với điều kiện tài chính của các gia đình Việt. 

Ngoài ra, một ưu điểm nữa khi tham gia chương trình du học SDS, các thủ tục giấy tờ bạn cần chuẩn bị cũng ít hơn với khả năng đậu Visa cao. 

Có thể nói, tham gia chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính này sẽ là điều kiện giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ du học tại xứ sở lá phong dễ dàng hơn. Bởi chương trình SDS dành cho đối tượng không có khả năng tài chính hoặc không đủ khả năng về tài chính. Đồng thời, chương trình này cũng được áp dụng trên tất cả các trường đại học tại Canada. 

cong-ty-vicodeco
Đội ngũ tư vấn nhiệt tình của VICODECO

Du học Canada là mơ ước của rất nhiều thế hệ trẻ Việt Nam. Giờ đây, với chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính SDS, bạn có thể chạm tay đến giấc mơ của mình dễ dàng hơn. 

Nếu bạn còn thắc mắc nào về SDS, vui lòng liên hệ với VICODECO qua hotline 028.22.35.7777 để được hỗ trợ nhé. Với đội ngũ nhân sự và đối tác luật sư có kinh nghiệm lâu năm, VICODECO chắc chắn là là người bạn đồng hành uy tín của bạn và gia đình. 

0/5 (0 Reviews)