Có thể nói, trình độ ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn bước ra thế giới và để trở thành công dân toàn cầu. Vậy du học tại Canada cần IELTS hay TOEFL? Đây cũng là băn khoăn của nhiều học sinh Việt Nam khi chuẩn bị hồ sơ du học. Để làm sáng tỏ vấn đề này, mời bạn cùng VICODECO tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

du-hoc-canada-cân-ielts-hay-toefl
Du học Canada cần IELTS hay TOEFL là trăn trở của nhiều học sinh Việt

IELTS và TOEFL là gì và chúng khác biệt như thế nào khi du học Canada?

Để được học tập tại Canada, sinh viên quốc tế phải đáp ứng một số yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Một trong những điều quan trọng nhất là trình độ tiếng Anh, vì hầu hết các khóa học tại các trường đại học và cao đẳng của Canada được giảng dạy bằng tiếng Anh. Để được nhập học, sinh viên phải chứng minh rằng họ có hiểu biết tốt về ngôn ngữ tiếng Anh (đọc, viết, nghe và nói).  Vậy để biết du học Canada cần IELTS hay TOEFL, đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây nhé. 

Chứng chỉ IELTS

IELTS là một trong những kỳ thi kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất thế giới, với 3,5 triệu bài kiểm tra được thực hiện trong năm qua. Đây là bài kiểm tra tiếng Anh được các tổ chức giáo dục, hiệp hội nghề nghiệp và nhà tuyển dụng trên khắp Canada lựa chọn.

Bài thi IELTS (International English Language Testing System) được điều hành bởi ba đối tác là IDP Education, Hội đồng Anh (British Council) và Cambridge Assessment English. Bài kiểm tra này được chấp nhận bởi khoảng 400 trường đại học và cao đẳng Canada. 

Theo đó, có hai dạng bài thi là IELTS học thuật và IELTS tổng quát. Kết quả của kỳ thi sẽ có sau 13 ngày đối với bài thi trên giấy và trong vòng 5-7 ngày đối với bài thi trên máy tính.

bai-thi-ielts-cho-du-hoc-sinh-canada
Bài thi IELTS là lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh Canada

Chứng chỉ TOEFL

Bài kiểm tra tiếng Anh TOEFL được chấp nhận bởi hơn 400 trường đại học và cao đẳng Canada, bao gồm 100% trường đại học. Kết quả thi sẽ có trong vòng 6 ngày. Điểm số TOEFL thường có giá trị trong 2 năm. 

Có thể nói, TOEFL phổ biến ở Mỹ hơn và các hình thức kiểm tra cũng khác với bài thi IELTS. Theo đó, phần thi nói của IELTS sẽ được kiểm tra trực tiếp 1-1, còn TOEFL thì chỉ cần phát loa. Trong khi thang điểm của IELTS được tính từ 1-9, thì TOEFL được tính tối đa là 120 điểm. 

Sự lựa chọn khác ngoài IELTS và TOEFL

Có nhiều lựa chọn khác dành cho sinh viên quốc tế. Ví dụ, có những bài kiểm tra được cung cấp bởi các tổ chức cá nhân, chẳng hạn như Đại học Toronto hay Đại học McGill. Hoặc chứng chỉ tiếng Pháp cũng được chấp nhận ở một số trường đại học tại Canada. 

Trước khi đăng ký kiểm tra tiếng Anh, hãy đảm bảo rằng các Cơ sở học tập được chỉ định (Designated Learning Institution: DLI) bạn đang đăng ký có chấp nhận bài kiểm tra không. Ngoài ra, hãy đảm bảo xác nhận rằng các DLI sẽ chấp nhận các bài kiểm tra trực tuyến hiện đang được cung cấp trong giai đoạn COVID-19.

ban-co-the-su-dung-tieng-phap-de-nhap-hoc-tai-canada
Ngoài chứng chỉ IELTS và TOEFL, bạn có thể sử dụng tiếng Pháp khi làm hồ sơ nhập học

Yêu cầu ngoại ngữ của các cơ sở giáo dục tại Canada

Vậy du học Canada cần IELTS hay TOEFL? Sự thật là cả hai chứng chỉ này đều thỏa mãn điều kiện du học tại đất nước xinh đẹp này. 

Theo đó: 

  • Đối với hệ cao đẳng: IELTS đạt 6.0 hoặc TOEFL đạt từ 78 điểm trở lên. 
  • Đối với hệ đại học: IELTS đạt 6.5 hoặc TOEFL đạt từ 79 điểm trở lên.
  • Đối với hệ cao học: IELTS đạt 6.5/ 7.0 (tùy trường) hoặc TOEFL đạt từ 94 điểm trở lên.

>> Tham khảo thêm: Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? 

Yêu cầu IELTS của các trường đại học hàng đầu tại Canada:

Trường đại học  Điểm IELTS tối thiểu
Đại học Toronto IELTS 7.0 và không có phần thi nào dưới 6.5
Đại học British Columbia IELTS 6.5 và không có phần thi nào dưới 6.0
Đại học McGill IELTS 6.5 và không có phần thi nào dưới 6.0
Đại học Alberta IELTS 7.0 và không có phần thi nào dưới 6.0
Đại học McMaster Tổng điểm  IELTS là 6.5 trở lên

Du học Canada cần IELTS hay TOEFL và chứng chỉ nào tốt  hơn?

nen-lua-chon-ielts-hay-toefl-du-hoc-canada
Vậy du học Canada cần IELTS hay TOEFL? Lựa chọn nào tốt hơn?

Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS) là bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. VICODECO khuyên sinh viên quốc tế nên thi IELTS, vì: 

  • IELTS được chấp nhận bởi hơn 9.000 trường ở 145 quốc gia trên toàn thế giới. Trong khi đó, TOEFL được chấp nhận bởi gần 9.000 trường ở 130 quốc gia. IELTS được chấp nhận bởi Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) cũng như các trường đại học và cao đẳng trên khắp Canada. Vì vậy nếu bạn muốn chuyển đến Canada, IELTS là bài kiểm tra phù hợp cho bạn.
  • IELTS được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, còn TOEFL chỉ phổ biến ở Mỹ. Do đó, chứng chỉ IELTS chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn để bắt đầu nộp hồ sơ vào các trường tại Canada.
  • Bên cạnh đó, IELTS và TOEFL đều nghiêng về học thuật, tuy nhiên, TOEFL thường có độ khó cao hơn. Cụ thể, những câu hỏi trong bài thi TOEFL có tính học thuật cao, đòi hỏi bạn cần nhiều thời gian nghiên cứu.
  • Đồng thời, trong kỳ thi TOEFL, bạn sẽ phải làm bài hoàn toàn trên máy tính. Điều này có thể khiến nhiều bạn cảm thấy không quen so với hình thức làm bài thi trên giấy của IELTS.
  • Nó cũng cực kỳ hữu ích cho sự nghiệp sau đại học của bạn, vì hơn 10.000 tổ chức tại hơn 140 quốc gia công nhận IELTS là bằng chứng về trình độ tiếng Anh.
doi-ngu-tu-van-nhiet-tinh-cua-vicodeco
Đội ngũ tư vấn tận tâm và nhiệt tình của VICODECO

Trên đây là những thông tin về vấn đề du học Canada cần IELTS hay TOEFL mà bạn có thể tham khảo. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ VICODECO qua hotline 028.22.35.7777 để được hỗ trợ. Với kinh nghiệm nhiều năm và đã hỗ trợ nhiều bạn học sinh du học thành công, chúng tôi chắc chắn sẽ là đơn vị đồng hành đáng tin cậy cho giấc mơ du học của bạn. 

0/5 (0 Reviews)