Châu Âu là một trong những châu lục có nền kinh tế phát triển và đời sống hiện đại nhất thế giới. Dù có trải qua nhiều biến động đến đâu thì các quốc gia ở châu Âu vẫn luôn là những miền đất hứa thu hút rất nhiều người dân từ các nước khác đến để học lập, để làm việc và để định cư. Và việc có thể định cư ở châu Âu cũng là ước mơ của nhiều người dân Việt Nam. Công ty VICODECO chuyên tư vấn định cư và du học toàn cầu xin cung cấp một số thông tin về định cư nước nào rẻ nhất ở bài viết dưới đây.

noi-dinh-cu-re-nhat-o-chau-au
Tìm nơi định cư rẻ nhất ở châu Âu

Định cư nước nào rẻ nhất tại châu Âu

Ngày nay, khách hàng muốn định cư ở châu Âu thường có hai sự lựa chọn đó là cư trú lâu dài hoặc sở hữu luôn quốc tịch của quốc gia châu Âu. Việc định cư này tùy thuộc vào kinh phí mà khách hàng bỏ ra. Ngày nay việc chọn lựa đất nước để định cư cũng dễ dàng và có nhiều sự lựa chọn hơn trước vì các chương trình định cư châu Âu có thủ tục khá đơn giản. Dưới đây là một số quốc gia lý tưởng ở châu Âu mà bạn có thể xem xét định cư:

  • Đảo Síp: Đối với những khách hàng muốn đầu tư về mảng bất động sản, để có thể cư trú trên đảo thì cần sở hữu một bất động sản trị giá tối thiểu 300.000 EUR. Bởi vì bất động sản là điều bắt buộc và nằm trong dự án phát triển được cấp phép bởi chính phủ Síp. Để được cấp phép thì bạn cần phải có mặt trên đảo 1 lần và mỗi lần kéo dài 2 năm, sau 7 năm cư trú như vậy là bạn đã được sở hữu quốc tịch Síp. Trước khi nhập quốc tịch bạn cần đảm bảo có mặt toàn thời gian trong vòng 12 tháng. 

Có thể bạn quan tâm: Đảo Síp dừng chương trình cấp hộ chiếu theo diện đầu tư

  • Malta: Nơi đây nổi tiếng với cách nhập cư khá nhanh. Điều kiện để có thể nhập quốc tịch ở đây khá đơn giản, bạn chỉ cần cư trú đủ 6 tháng trong 12 tháng, có tài sản trị giá 350.000 EUR, đầu tư vào trái phiếu chính phủ 150.000 EUR vaf quyên góp cho Quỹ phát triển quốc gia và xã hội 650.000 EUR. Lợi thế khi sống tại Malta đó là thuế, mọi thu nhập từ bên ngoài của khách hàng đều phải chịu mức thuế 15%. Ở đây sử dụng ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh. 
nen-chon-dao-sip-hay-latvia
Bạn chọn đến đảo Síp hay Latvia?
  • Latvia: Không giống như các quốc gia khác, yêu cầu bạn phải theo chương trình định cư bất động sản thì đến Latvia bạn lại chỉ cần bỏ số tiền 50.000 EUR để có thể đầu tư vào chuỗi nhà hàng Việt. Thật ít phải không nào? Số tiền bỏ ra ước tính chỉ bằng 1/30 ở đảo Síp, 1/7 ở Bồ Đào Nha. Ở đây được trang bị một hệ thống quản lý tinh gọn, với doanh thu lớn, thu chi rõ ràng, có tiềm năng lớn trong việc mở rộng thành chuỗi. Hệ thống nhà hàng Việt đúng là một nơi thích hợp để các nhà đầu tư bỏ vốn. Chỉ trong vòng 3-6 tháng là đã xử lý xong hồ sơ, ở đây không yêu cầu tiếng anh hay kinh nghiệm gì cả. Quả là một nơi lý tưởng phải không nào?

Khi nào nên định cư châu Âu?

Qua phần 1 bạn đã chọn cho mình được đất nước lý tưởng nào của châu Âu để sinh sống chưa? Những câu hỏi mà bạn đặt ra khi tìm nơi định cư rẻ nhất là gì? Có phải là chi phí định cư nước nào rẻ nhất không? Hay là chi phí sinh sống ở các nước châu Âu có quá đắt đỏ? Thật nhiều mối bận tâm khi quyết định định cư ở một đất nước nào đó. Dưới đây là một số yếu tố giúp bạn có thể định cư ở châu Âu.

ban-quan-tam-van-de-gi-khi-dinh-cu-nuoc-ngoai
Bạn quan tâm vấn đề gì khi định cư nước ngoài
  • Tài chính cá nhân: Tất nhiên để có thể sinh sống ở một đất nước nào đó thứ đầu tiên mà bạn cần có chính là tài sản và tiền tệ. Để có thể định cư tại một đất nước theo diện đầu tư thì yêu cầu số tiền mà bạn có tối thiểu phải từ 50.000 – 100.000 EUR. Ngoài việc đầu tư, thì bạn còn phải trang trải phí sinh hoạt, nhà ở, phương tiện giao thông và đảm bảo cuộc sống được đầy đủ trong vòng 6 tháng đầu tiên.
  • Độ tuổi: Tùy theo các chương trình mà bạn đăng ký sẽ có những yêu cầu liên quan đến độ tuổi. Độ tuổi trung bình để bạn có thể tham gia các chương trình định cư là từ 18 tuổi đến 59 tuổi.
  • Trình độ học vấn: Hiện nay có rất nhiều chương trình định cư không yêu cầu bằng cấp, trình độ học vấn hay tiếng anh. Nhưng để đảm bảo an toàn và dễ thích nghi với môi trường sống thì bạn cần có IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEIC 700 cùng những bằng cấp hiện tại bạn đang có. Chỉ cần những thứ này thì tỷ lệ đậu của bạn sẽ khá cao.
  • Passport: để định cư được thì Passport là thứ không được để trống từ đầu đến cuối. Trong cuốn passport ít nhất bạn phải được công nhận từng ghé thăm các nước Đông Nam Á hoặc những nước phát triển khác như Nhật Bản, Hàn Quốc,….

Trên đây là những thông tin về định cư nước nào rẻ nhất mà VICODECO muốn cung cấp cho bạn. Hiện tại, công ty vẫn luôn nhận các hồ sơ di trú, du học của khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp. Mong muốn giúp mọi người có một nơi để ổn định cuộc sống là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)