Định cư ở một quốc gia có kinh tế phát triển; chính sách an sinh xã hội thuộc TOP đầu thế giới như Canada là mơ ước của không ít người Việt. Nhưng muốn hiện thực hóa ước mơ này, bạn cần có đủ điều kiện tài chính. Vậy định cư Canada cần bao nhiêu tiền? Để có thể sống thoải mái tại Canada cần bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây!

Điều kiện tài chính để được định cư Canada

Để có thể định cư tại đất nước lá phong đỏ, bạn cần chuẩn bị nhiều loại chi phí khác nhau. Với mỗi chương trình định cư, người định cư phải thỏa các điều kiện tài chính và phải chuẩn bị khoản chi phí khác nhau. Hiện nay, chính phủ Canada cung cấp 4 chương trình định cư gồm:

Định cư Canada diện tay nghề

– Định cư Canada diện du học

– Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Định cư Canada diện đầu tư.

chi-phi-dinh-cu-canada
Định cư Canada mất bao nhiêu tiền phụ thuộc vào chương trình mà bạn lựa chọn

Định cư Canada diện đầu tư có chi phí lớn nhất nhưng đây cũng là diện định cư dễ dàng và nhanh chóng nhất. Nhà đầu tư có thể đưa cả gia đình sang sinh sống tại quốc gia đáng sống nhất thế giới này. Theo diện đầu tư, bạn cần chuẩn bị tối thiểu 1.000.000 CAD và khối tài sản cá nhân phải đạt mức là $1.6 triệu.

Nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức: Đầu tư $220.000 không hoàn lại cho Chính phủ Canada; hoặc đầu tư $800.000 không lấy lãi thông qua một tổ chức tài chính được ủy nhiệm.

Với các hình thức định cư khác, bạn chỉ cần chuẩn bị các khoản chi phí lo thủ tục; giấy tờ; xin visa; xin việc; xin giấy phép lao động; chi phí trả cho đơn vị hỗ trợ định cư và chi phí sinh hoạt trong ít nhất 6 tháng tại Canada.

Các loại chi phí sinh hoạt tại Canada

Khi nhắc đến vấn đề định cư Canada cần bao nhiêu tiền, nhiều người thường chỉ nghĩ đến điều kiện tài chính đi kèm theo chương trình định cư. Thực tế, khoản chi phí sinh hoạt tại Canada cũng là một khoản chi lớn cần xem xét. Có một điều bạn cần lưu ý, khi làm việc tại Canada bạn sẽ không được nhận 100% lương. Các công ty hoặc ông chủ sẽ giữ lại 25% – 30% tiền lương của bạn để chi trả cho thuế và bảo hiểm.

Theo đó, việc biết trước các loại chi phí sinh hoạt tại Canada giúp bạn chủ động hơn trong cuộc sống của mình.

tu-van-dinh-cu-canada
Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào nhu cầu và khu vực định cư

– Chi phí dành cho nhà ở: Nếu đi thuê nhà, chi phí thuê 1 căn phòng nhỏ khoảng 350 đô/tháng hoặc 2.000 đô/tháng cho 1 căn nhà. Giá thuê phụ thuộc vào dịch vụ tiện ích và địa điểm. Nếu mua nhà bạn cần tính cả các chi phí điện, nước, dịch vụ…

– Chi phi sinh hoạt: Chi phi sinh hoạt cho người độc thân tại Canada khoảng hơn 10 ngàn CAD/năm. Chi phí cho gia đình tối thiểu là 20.000 CAD/năm.

– Chi phí dành cho bảo hiểm y tế: Là loại chi phí bắt buộc tại Canada nhưng vẫn có những khu vực không bắt buộc người vừa nhập cư 3 tháng  mua bảo hiểm y tế.

– Chi phí di chuyển: Bạn có thể đi bộ hoặc đi lại bằng xe buýt, taxi, xe đạp, ô tô… Người dân Canada ít đi lại bằng ô tô riêng nên bạn có thể cân nhắc có nên mua xe hay không.

Định cư Canada được mang theo bao nhiêu tiền?

Ngoài việc tìm hiểu định cư Canada cần bao nhiêu tiền, bạn cũng nên biết mình sẽ được mang theo bao nhiêu tiền khi sang Canada. Theo quy định của chính phủ nước này, người nhập cư được mang theo tối đa là 10.000 CAD, khoảng 7.000 USD và không cần khai báo. Nhưng luật Việt Nam chỉ cho phép bạn mang tối đa 5.000 USD.

Nếu muốn mang số tiền lớn hơn, bạn nên nạp vào thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM quốc tế. Hoặc bạn phải khai báo chi tiết trong Declaration Card về nguồn gốc và mục đích sử dụng khoản tiền. Nếu cố tình giấu giếm, bạn có thể phải chịu mức phạt 250 – 5.000 CAD. Trong passport cũng lưu rằng bạn đã từng nói dối khi nhập cảnh, gây khó khăn khi xin gia hạn hoặc làm lại visa.

tong-quan-dinh-cu-canada
VICODECO sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ định cư Canada của mình

Chuẩn bị tài chính là khâu quan trọng nhất và cần làm đầu tiên khi bạn muốn định cư tại Canada. Ngoài khoản tiền cần có để thỏa mãn điều kiện của chương trình nhập cư; khoản tiền lo thủ tục, giấy tờ nhập cư, bạn còn cần tính đến khoản chi phí sinh hoạt khi đến vùng đất mới. Việc xây dựng kế hoạch tài chính cụ thể và rõ ràng giúp bạn không phải chịu cảnh chi tiêu tằn tiện; “giật gấu vá vai” nơi đất khách quê người.

vicodeco-1
Công ty VICODECO – đơn vị tư vấn định cư Canada, Mỹ, Bồ Đào Nha chuyên nghiệp

Nếu cần tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì về định cư Canada, bạn có thể liên hệ VICODECO hotline (028) 22357777 – chuyên gia tư vấn định cư, tư vấn du học Canada để được hỗ trợ. Không chỉ giúp bạn có câu trả lời chi tiết cho câu hỏi định cư Canada cần bao nhiêu tiền, chúng tôi sẽ giúp bạn hoạch định tài chính chi tiết trước khi lên đường. VICODECO luôn sẵn sàng đồng hành bên bạn!

0/5 (0 Reviews)