Trở thành công dân Hoa Kỳ là điều mà nhiều người trên thế giới mong muốn. Tuy nhiên, có được quyền công dân của đất nước phát triển bậc nhất này lại là quá trình đầy thử thách. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về quy trình nhập tịch Hoa Kỳ cũng như cách thức mà VICODECO có thể giúp bạn hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ”. 

dieu-kien-nhap-tich-hoa-ky
Để nhập tịch Hoa Kỳ, bạn cần đáp ứng rất nhiều yếu tố

Làm thế nào để trở thành công dân Hoa Kỳ?

Có ba cách chính để bạn có được quốc tịch của “xứ cờ hoa”, gồm:

 • Theo diện gia đình: Bạn là người thân thích của một công dân Hoa Kỳ.
 • Theo diện việc làm: Có nhiều loại visa làm việc khác nhau như thị thực cho nhân viên có tay nghề, lao động phổ thông và thị thực cho một số ít sinh viên.
 • Người tị nạn: Nếu bạn được nhận quốc tịch Hoa Kỳ với tư cách là người tị nạn thì bạn phải nộp đơn xin thường trú một năm sau khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Nếu bạn được cấp quyền tị nạn, bạn có thể nộp đơn xin thường trú một năm sau khi được cấp quy chế tị nạn.

Các điều kiện để trở thành công dân Hoa Kỳ

Để nhận được quốc tịch Mỹ, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

 • Bạn là thường trú nhân, đã từng phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ và đã sống ở Hoa Kỳ ít nhất 3 năm.
 • Bạn đã được cấp quyền tị nạn và đã sống ở Mỹ trong 4 năm.
 • Bạn đã có trạng thái thường trú nhân được 5 năm và đã sống ở Hoa Kỳ trong thời gian đó.

Bạn phải có nơi cư trú và chứng minh rằng bạn đã hiện diện thực tế ở Hoa Kỳ. Nếu bạn vắng mặt một lần trong hơn một năm, bạn có thể sẽ không đủ điều kiện để được nhập quốc tịch. Ngoài ra, nếu vắng mặt ở quốc gia này hơn 6 tháng liên tiếp cũng có thể làm gián đoạn việc cư trú liên tục của bạn. 

cac-yeu-cau-nhap-tich-hoa-ky
Các yêu cầu đáp ứng điều kiện nhập tịch Hoa Kỳ

Chứng minh tư cách đạo đức tốt

Nếu bạn đã có các hành vi trái đạo đức hoặc là tội phạm ma túy trong thời gian dài ở Hoa Kỳ, bạn có thể không đủ điều kiện để nhập quốc tịch. 

Các hành vi được cho là suy đồi đạo đức bao gồm:

 • Bạo lực gia đình
 • Bạo hành
 • Trộm cắp
 • Giết người
 • Hiếp dâm
 • Tấn công
 • v.v.

Các kỳ thi

Hầu hết những người nộp đơn xin nhập quốc tịch được yêu cầu tham gia một kỳ thi để kiểm tra kiến ​​thức của họ. Nội dung của kỳ thi này sẽ xoay quanh các vấn đề về trình độ tiếng Anh, lịch sử cơ bản và chính phủ Hoa Kỳ và tất nhiên cũng sẽ có một số trường hợp ngoại lệ. Bạn có thể liên hệ với VICODECO để biết thêm chi tiết.

Liên hệ với VICODECO để được hỗ trợ nhập tịch Hoa Kỳ nhanh nhất

cong-ty-tu-van-dinh-cu-du-hoc-vicodeco
Trung tâm tư vấn du học và định cư uy tín – VICODECO

VICODECO hiểu rằng, quá trình xin quốc tịch Mỹ có thể sẽ rất khó khăn bởi nhiều yếu tố tác động. Đây là lý do tại sao VICODECO ở đây để giúp bạn đạt được mục tiêu trở thành công dân Hoa Kỳ. Để tìm hiểu thêm về quy trình nhập quốc tịch, vui lòng liên hệ với VICODECO để được hướng dẫn chi tiết. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học toàn cầu, VICODECO chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho giấc mơ định cư Hoa Kỳ của bạn. 

Tham khảo thêm: Chương trình Định cư Mỹ 2020 EB – 5

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu quá trình nhập tịch, bạn có thể tin tưởng VICODECO vì chúng tôi sẽ đồng hành trên chặng đường thực hiện “giấc mơ Mỹ” của bạn. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 028.2235.7777 để được tư vấn cụ thể bạn nhé. 

0/5 (0 Reviews)