Nhiều gia đình hiện nay mong muốn con mình được học tập trong điều kiện giáo dục tốt nhất nên đã con trải nghiệm cuộc sống du học sinh từ bậc phổ thông. Vậy du học Canada cấp 3 cần đáp ứng những điều kiện nào và những ngôi trường chất lượng cao bạn nên chọn? Tất cả sẽ được giải đáp ở nội dung bài viết này. 

du-hoc-canada-cap-3
Du học Canada cấp 3 cần những điều kiện nào?

Du học Canada cấp 3 cần đáp ứng những yêu cầu gì?

  • Ngoại ngữ

Về điều kiện ngoại ngữ thì nhiều trường không yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ IELTS 6.0 mà chỉ cần tiếng Anh có thể giao tiếp được. Bởi nhiều trường có những khóa học hỗ trợ phần ngoại ngữ cho du học sinh. Nếu bạn không giỏi tiếng Anh thì có thể lựa chọn tiếng Pháp vì hai ngôn ngữ này được sử dụng chính thức tại Canada. 

Tuy bậc THPT không yêu cầu IELTS nhưng bạn sẽ làm bài test để phân loại trình độ và xếp vào các lớp phù hợp với năng lực. 

  • Độ tuổi và trình độ học vấn

Đây là hai điều kiện bắt buộc khi đăng ký nhập học vào trường THPT tại Canada. Theo đó, để du học Canada bậc phổ thông, bạn cần phải hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam. Hầu hết các trường THPT tại Canada đều chấp nhận những học sinh có học lực từ 7.0 trở lên. Do đó, nếu có dự định du học thì bạn cần chú trọng học đều các môn để có điểm tổng kết đáp ứng yêu cầu. 

Để đi du học Canada cấp 3, học sinh chưa đủ 18 tuổi cần phải có người giám hộ đi cùng (thường là cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ được ủy quyền bởi cha mẹ). Theo đó, một điều cần lưu ý là người giám hộ được phép ở Canada cho đến khi du học sinh đủ 18 tuổi. 

du-hoc-canada-bac-pho-thong
Độ tuổi và học vấn là yêu cầu bắt buộc khi du học THPT
  • Điều kiện tài chính 

Nếu muốn du học Canada THPT tự túc, du học sinh cần phải có người bảo lãnh. Như vậy, có thể hiểu là tài khoản của người bảo lãnh phải đủ để chi trả 1 năm học (gồm tiền học phí và chi phí sinh hoạt). 

Theo đó, chi phí du học Canada cấp 3 dao động từ $10.000 CAD – $15.000 CAD/ năm và cũng tùy thuộc vào thành phố bạn lựa chọn sinh sống. 

Tham khảo thêm: Những lý do nên chọn Canada đi du học

3 trường THPT chất lượng tại Canada cho du học sinh 

Trước khi đi du học, phụ huynh cần lựa chọn trường kỹ càng cho con. Cùng với đó, cha mẹ cũng nên quan tâm đến các điều kiện học bổng du học canada cấp 3 hấp dẫn để giảm bớt gánh nặng tài chính, giúp con nhanh chóng hòa nhập môi trường mới. 

Dưới đây là top 3 trường THPT tại Canada được đánh giá cao bạn nên tham khảo. 

  • Abbotsford School District

Trường Abbotsford School District được bình chọn là top 10 trường THPT hàng đầu tại Canada. Đây cũng là trường được trao học bổng của tỉnh bang nhiều nhất. Học sinh của trường được đào tạo khóa học tiếng Anh ESL khi sắp tốt nghiệp THPT để có đủ điều kiện nhập học tại các trường đại học hàng đầu tại Canada, Mỹ và toàn thế giới. 

Các môn học được đào tạo chuyên sâu ở trường bao gồm: Học Thuật, Công nghệ, Nghệ Thuật,…

truong-abbotsford-school-district
Trường Abbotsford School District
  • Birmingham International Collegiate of Canada

Nằm ở trung tâm thành phố Toronto, trường trung học tư thục Birmingham International Collegiate of Canada (BICC) đảm bảo cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao. Có đến 80% học sinh của trường đậu vào các trường danh tiếng ở Canada như University of Toronto hay McMaster University. 

Là môi trường đa văn hóa, đa chủng tộc, BICC chắc chắn là lựa chọn lý tưởng để bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ và có thêm hiểu biết về phong tục, tập quán của người bản địa. 

  • Bodwell High School

Tọa lạc ở phía Bắc Vancouver, trường trung học Bodwell High School được xem là “Thành phố đáng sống nhất thế giới” do tạp chí Economist bình chọn. Đây là ngôi trường có nhiều thành tích đáng nể khi có hơn 97% học sinh tốt nghiệp đậu vào các trường đại học danh tiếng và giành được nhiều học bổng giá trị. Cùng với đó, tất cả học sinh tại đây đều nhận chứng chỉ Dogwood và được công nhận trên toàn thế giới. 

Nếu bạn đang có dự định du học Canada cấp 3 những chưa biết nên chọn trường nào, tham khảo ngay 3 trường chúng tôi vừa đề cập ở trên. Để Canada có thể trở thành điểm đến tuyệt vời và mang đến nhiều cơ hội cho tương lai của bạn, hãy tìm hiểu thật kỹ càng các thông tin về chương trình học và những vấn đề liên quan. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và định cư Canada, VICODECO sẽ giúp bạn sớm thực hiện giấc mơ du học của mình tại xứ sở lá phong. Mọi thắc mắc về chương trình du học Canada cấp 3 xin vui lòng liên hệ hotline 028.22.35.7777 để được hỗ trợ tốt nhất nhé. 

0/5 (0 Reviews)