Chuẩn bị tài chính trước khi nhập cư Canada là việc vô cùng quan trọng. Ngoài các khoản chi phí làm thủ tục, chi phí để thỏa điều kiện định cư theo từng chương trình, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm một khoản sinh hoạt phí. Vậy đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền?

Được mang bao nhiêu tiền vào Canada?

Theo quy định của chính phủ Canada, bạn được mang vào đất nước này số tiền 10,000$CAD, tương đương khoảng 7.000 USD mà không cần khai báo. Nếu muốn mang theo số tiền lớn hơn, bạn có 2 cách:

– Cách thứ nhất: Chuyển tiền vào tài khoản thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM quốc tế của mình. Tại Canada, mọi giao dịch cũng chủ yếu được thanh toán bằng thẻ. Với cách làm này bạn cũng không phải lo bị mất trộm hay cướp giật trên đường đi. Việc mang thẻ tín dụng có hạn mức cao không nằm trong khoản mục phải khai báo với hải quan.

dinh-cu-canada-mang-bao-nhieu-tien
Tìm hiểu trước quy định về số tiền được mang vào Canada giúp bạn giảm bớt thủ tục nhập cảnh

– Cách thứ 2: Bạn cần khai báo nguồn gốc và mục đích sử dụng số tiền này trong Declaration Card. Nếu chứng minh được tính hợp pháp, hải quan sẽ cho bạn giữ số tiền. Ngược lại, nếu bạn không khai báo, bạn có thể bị phạt 250$CAD – 5,000$CAD. Đáng ngại nhất là trong visa của bạn sẽ lưu thông tin nói dối khi nhập cảnh. Và bạn sẽ gặp khó khăn khi xin gia hạn hoặc làm lại visa.

Có thể bạn quan tâm: Chương trình định cư Canada Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa

Quy định về số tiền được mang theo khi xuất cảnh của Việt Nam

Khi tìm hiểu đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền, nhiều người quên mật việc tìm hiểu quy định của Việt Nam. Số tiền chính phủ Việt nam quy định cho phép người Việt Nam mang sang Canada thấp hơn quy định của chính phủ Canada. Nếu không lưu ý điều này, bạn cũng có thể gặp chút rắc rối ở sân bay.

Tại Điều 2 Thông tư 15/2011/TT-NHNN: Những cá nhân khi xuất cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu có thể mang số tiền 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương mà không cần khai báo. Số tiền Việt Nam có thể mang theo là 15.000.000 VNĐ (Mười lăm triệu đồng).

so-tien-mang-theo-khi-dinh-cu-canada
Theo luật Việt Nam, số tiền cá nhân được mang theo khi xuất ngoại mà không cần khai báo chỉ là 5.000 đô

Nhiều trường hợp người nhập cư Canada muốn mang theo vàng gồm nữ trang; vàng miếng; vàng nguyên liệu… Hạn mức cho phép trong trường hợp này là 300gr. Nếu mang theo tổng khối lượng vàng trên 300gr – 1kg, bạn phải khai báo hải quan.

Nếu số vàng mang theo trên 1kg, bạn phải có Giấy phép mang vàng khi xuất cảnh định cư ở nước ngoài của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi cá nhân đó cư trú cấp; đồng thời phải khai báo với cơ quan Hải quan.

Tham khảo thêm: Chương trình Định cư Canada Express Entry

Tại sao không nên mang theo nhiều tiền mặt vào Canada?

Việc đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền và số tiền 5.000 USD có ít quá không đã không còn quan trọng. Việc mang theo tiền mặt tiềm ẩn nhiều rủi ro mất trộm; làm rơi; bị cướp giật. Bạn sẽ khó có thể tìm cách giải quyết nhanh chóng vấn đề này ở nơi đất khách quê người. Vì thế, lựa chọn tốt nhất cho những ai có ý định định cư Canada là mở thẻ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng ở quốc gia này.

Theo thống kê, có đến 88% người dân Canada sở hữu thẻ tín dụng. Tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt ở nước này là 90%. Một nửa dân số Canada cho biết họ không quan tâm đến việc có sử dụng tiền mặt nữa hay không. Gần như thẻ tín dụng có thể đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán hàng ngày. Ngay cả khi bạn cần dùng tiền mặt thì các cây ATM cũng có mặt ở khắp mọi nơi.

Gợi ý các ngân hàng uy tín tại Canada

Có một số ngân hàng uy tín tại Canada bạn có thể mở thẻ như:

– Scotiabank Scene Visa

– BMO SPC Cash Back Student MasterCard

– Tangerine Money-Back Credit Card

– BMO Air Miles MasterCard

Các ngân hàng này đều miễn phí thường niên và có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá; tặng điểm; tích điểm hấp dẫn dành cho chủ thẻ. Với tấm thẻ ngân hàng hay thẻ tín dụng của mình, bạn có thể thanh toán cho mọi giao dịch; nhận tiền chuyển sang từ Việt Nam hay rút tiền tại cây ATM. Nhiều người mở thẻ tín dụng quốc tế tại Việt Nam cũng là một lựa chọn. Nhưng thẻ được cấp bởi các ngân hàng Canada bao giờ cũng tiện và lợi hơn cho những người nhập cư.

dung-the-ngan-hang-thay-tien-mat
Dùng thẻ ngân hàng và thẻ tín dụng là lựa chọn thông minh thay thế tiền mặt

Mang theo tiền khi nhập cư Canada là việc cần thiết. Nhưng mang theo bao nhiêu và mang như thế nào cần tuân thủ quy định của luật pháp 2 nước. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết rõ đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền.

vicodeco-tu-van-dinh-cu-du-hoc
VICODECO – Công ty chuyên tư vấn định cư du học hàng đầu hiện nay

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến định cư Canada, bạn có thể liên hệ VICODECO để được tư vấn. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn định cư, tư vấn du học Canada, các chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ từ A – Z cho bạn. Gọi ngay hotline (028) 22357777 để được hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)