Đến Lisbon bây giờ có cảm giác gì Một trong những nơi có tỷ lệ tiêm chủng tốt nhất thế giới
Vào một buổi sáng thứ Ba, khoảng một chục người đợi bàn bên ngoài Zenith, một nhà hàng thời thượng ở trung tâm thành phố Lisbon hoạt động hàng ngày chỉ phục vụ ăn uống nửa buổi và cocktail cả ngày. Địa điểm này rất nổi tiếng với khách du lịch trước đại dịch, nhưng bây giờ chỉ toàn là người dân địa phương; đó là một trong những điểm hiếm hoi vẫn đông đúc xung quanh Avenida da Liberdade, thành phố cho đại lộ Champs-Élysées. Ngày nay, Zenith vừa là lời nhắc nhở về triển vọng kinh tế của năm 2020 vừa là dấu hiệu cho thấy Lisbon đang sống lại.
A view from Miradouro da Graça of Lisbon’s center, with the Castelo de São Jorge (St. George Castle) at upper left.
Bồ Đào Nha đã có một đợt triển khai tiêm chủng đặc biệt. Hơn 84% trong số 10 triệu dân số trên 18 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ, một trong những tỷ lệ cao nhất trên thế giới. Kết quả là, hoạt động bình thường đã trở lại. Ngay cả các hộp đêm và quán bar cũng mở cửa trở lại vào tháng 10 lần đầu tiên sau 30 tháng, cho những người có xét nghiệm Covid-19 âm tính hoặc hộ chiếu vắc-xin.
PORTUGAL-HEALTH-VIRUS
Người nước ngoài được hoan nghênh nếu họ có thể đưa ra xét nghiệm PCR âm tính, thẻ vắc-xin hoặc bằng chứng về sự phục hồi của Covid-19 — những yêu cầu đơn giản để thu hút rất nhiều khách truy cập. Theo Viện Thống kê Quốc gia, từ tháng 6 đến tháng 8, con số này đã lên tới 1,5 triệu người, gấp ba lần so với cùng kỳ năm trước đó. Vẫn còn rất thấp so với mùa hè năm 2019, khi thủ đô của Bồ Đào Nha đón 4,5 triệu du khách nước ngoài, nhưng đây là con số có thể quản lý dễ dàng cho thành phố so với đã phải vật lộn với các vấn đề về du lịch tăng quá nóng trước đây.
Khẩu trang chỉ được yêu cầu ở một số không gian trong nhà, bao gồm phương tiện công cộng, nhà hát và bảo tàng, nhưng không phải ở hầu hết các nhà hàng. Thậm chí việc hạn chế đó có thể sớm kết thúc nếu tỷ lệ tiêm chủng của đất nước tăng hơn nữa và số ca nhiễm mới tiếp tục giảm theo Rita Marques, Thư ký Bộ trưởng du lịch của đất nước, đã cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg.
Raul Martins, người đứng đầu Hiệp hội Khách sạn của Bồ Đào Nha và là chủ sở hữu của chuỗi khách sạn Altis, giải thích: “Thành công của chiến dịch tiêm chủng của Bồ Đào Nha đã đặt đất nước này vào một điểm sáng khi nói đến du lịch. “Lượt đặt phòng đang tăng lên theo giờ.”
5/5 (1 Review)