221220 FB 1 1

Ngày 23/12/2022, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức thông qua đạo luật NDAA, trong đó bao gồm đạo luật AMIGOS. Theo đó, Bồ Đào Nha đã được bổ sung vào danh sách các quốc gia có hiệp định thương mại với Mỹ, điều này có nghĩa rằng người có quốc tịch Bồ Đào Nha có thể xin thị thực E2 để mang theo vợ chồng, con cái độc thân dưới 21 tuổi sang Mỹ sinh sống và làm việc.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha hiện nay đang thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư Việt Nam bởi sự an toàn, vốn đầu tư hợp lý chỉ từ 280,000 EUR, điều kiện khá đơn giản và có lộ trình vào quốc tịch khả thi. Cùng với đạo luật mới, nhà đầu tư Bồ Đào Nha sẽ có thêm quyền lợi đối với Mỹ sau này.

Ngoài ra, đạo luật mới cũng đã thắt chặt hơn điều kiện xét duyệt thị thực E2 đối với các nhà đầu tư lấy quốc tịch. Những đương đơn này được yêu cầu phải sinh sống tại quốc gia đó trong thời gian tối thiểu 3 năm mới đủ điều kiện nộp đơn xin thị thực E2. Tuy nhiên, đạo luật vẫn còn rất nhiều khái niệm cần được giải thích và làm rõ từ phía bên chính phủ và luật sư Mỹ.

Vicodeco sẽ tiếp tục cập nhật đến quý vị những thông tin liên quan.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các chương trình định cư Bồ Đào Nha và Mỹ.

VICODECO công ty tư vấn định cư với phí dịch vụ 0 đồng tiết kiệm cho bạn và gia đình lên đến vài chục ngàn USD.

5/5 (3 Reviews)