Không ngẫu nhiên mà visa Mỹ lại là một trong những visa hot được đông đảo người dân có quốc tịch khác muốn được sở hữu. Và nó cũng là một trong những loại visa khó để xin nhất. Bởi nó sở hữu lợi ích vô cùng hấp dẫn đó là có thể thông hành nhiều quốc gia khác nhau mà không cần chứng minh tài chính hay thị thực… Vậy có visa Mỹ được miễn visa nước nào? Hay visa Mỹ còn sở hữu những lợi ích hấp dẫn nào khác nữa? 

loi-the-cua-visa-my
Visa Mỹ – tấm thẻ quyền năng

Có Visa Mỹ được miễn visa nước nào?

Visa Mỹ được coi là “tấm vé vạn năng” giúp bạn có thể đi đến nhiều nơi trên thế giới một cách hết sức dễ dàng mà không cần phải tốn kém thời gian, chi phí, nguồn lực khác. Bởi Mỹ nổi tiếng có việc xét duyệt visa gắt gao nên người sở hữu visa Mỹ vốn dĩ đã sở hữu những tố chất và điều kiện cực tốt để được cấp visa.

Đồng thời, Mỹ cũng miễn phí visa cho khá nhiều quốc gia trên thế giới. Cụ thể, “Mỹ miễn visa cho nước nào?” – gồm có: Áo, Bỉ, Estonia, Phần Lan, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Nauy, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Hy Lạp, … và một số quốc gia khác tham gia VWP.

visa-my-duoc-mien-visa-o-mot-so-quoc-gia
Visa Mỹ được miễn visa tại nhiều quốc gia trên thế giới

Vậy có visa Mỹ đi được nước nào? Hiện nay, người có visa Mỹ còn thời hạn được nhập cảnh miễn phí vào Colombia và lưu trú trong thời gian khoảng 90 ngày. Đối với các quốc gia như Mexico, Bahama thì người có visa Mỹ sẽ được lưu trú trong vòng 30 ngày. Ngoài ra, công dân Việt Nam sở hữu visa Mỹ sẽ được miễn phí visa của Đài Loan và được quyền lưu trú trong vòng 30 ngày. 

Tham khảo thêm: Tất tần tật kinh nghiệm định cư Mỹ 2021

Những lợi thế khác khi sở hữu visa Mỹ

visa-My
Lợi thế đặc quyền của visa Mỹ

Ngoài những quốc gia miễn visa cho công dân Mỹ trên thì một số quốc gia khác trên thế giới còn lấy đó làm cơ sở để duyệt hồ sơ đăng ký visa tại quốc gia này. Qua đó rút ngắn và tăng khả năng đậu visa của các quốc gia khác trên thế giới. 

Đối với Visa Hàn Quốc

Trong quá trình xin visa Hàn Quốc thì người sở hữu visa Mỹ sẽ được miễn khoản chứng minh tài chính. Đồng thời, người sở hữu visa Mỹ khi quá cảnh tại Hàn Quốc sẽ được tham quan hoàn toàn miễn phí. Điều này, đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần sở hữu visa Mỹ kèm visa quá cảnh Hàn Quốc là có thể thoải mái tham quan, khám phá quốc gia này trong vòng 3 ngày.

Trong trường hợp, bạn sở hữu visa Mỹ và chỉ quá cảnh tại Hàn Quốc 2 tiếng thì bạn sẽ không cần xin visa quá cảnh Hàn Quốc mà có thể đến trực tiếp khu vực phòng chờ. Nó giúp bạn rút ngắn đáng kể thời gian làm thủ tục phức tạp, thoải mái nghỉ ngơi thư giãn chờ chuyến bay tiếp theo.

Đối với Visa Châu Âu

Đối với một số quốc gia Châu Âu như Thổ Nhĩ Kỳ thì người sở hữu visa Mỹ dù đang còn hạn hay hết hạn đều có thể thực hiện việc xin visa online và nhập cảnh vào quốc gia này. Bạn sẽ cần mất thời gian hàng tháng liền để chuẩn bị hồ sơ và chờ đợi được cấp visa nữa.

Ngoài ra, người có visa Mỹ cũng sẽ được miễn giảm hồ sơ và duyệt hồ sơ xin visa nhanh hơn tại các quốc gia như Nga, Anh hoặc Schengen. 

Đối với Visa của các quốc gia khác

Đối với visa của các quốc gia khác trên thế giới cũng vậy, người có visa Mỹ có tỷ lệ đậu visa cao hơn gấp nhiều lần bình thường ngay cả tại những quốc gia có tỷ lệ đậu visa thấp như: Canada, New Zealand hay Úc…. Do tính chất xét duyệt hồ sơ khó của Mỹ, nên các quốc gia khác dựa trên đó mà không soi xét quá kỹ lưỡng hồ sơ xin visa tại quốc gia họ nữa. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin hữu ích xoay quanh câu hỏi “Quốc tịch Mỹ được miễn Visa nước nào?” Hy vọng qua đây bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề “có visa Mỹ được miễn visa nước nào” và “đặc quyền” của tấm thẻ visa Mỹ này cũng như hiểu tại sao mọi người lại thích làm visa Mỹ hơn là các visa của quốc gia khác trước. 

5/5 (1 Review)