Lớp 12 là cột mốc quan trọng để bắt đầu mở ra hành trình đầy mới mẻ cho tương lai. Đây cũng là giai đoạn khá nhạy cảm bởi các bạn học sinh đang đối mặt với kỳ thi tuyển sinh đại học đang đến gần. Vậy có nên du học Canada lớp 12 hay không? Cần chú ý những điều gì để cuộc sống du học không gặp khó khăn gì? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ở nội dung bài viết này.

Tại sao nên đi du học Canada lớp 12?

Không giống với hệ thống giáo dục tại Mỹ khi du học sinh phải học tập ít nhất hai năm tại đây mới được nhận bằng THPT. Tại Canada, chương trình đào tạo của quốc gia này có sự khác biệt giữa các tỉnh bang. Do đó, du học sinh chỉ tham gia một năm học lớp 12 vẫn đủ điều kiện để nộp hồ sơ vào các trường đại học tại xứ sở của những chiếc lá phong đỏ này. 

du-hoc-canada-tu-lop-12
Du học Canada từ lớp 12, tại sao không?

Vậy cho con du học Canada lớp 12 có những lợi thế nào?

Trau dồi trình độ ngoại ngữ

Việc du học sớm sẽ giúp các bạn học sinh quốc tế nhanh chóng làm quen với môi trường học tập. Đồng thời, chuẩn bị cho mình nền tảng để bước vào đại học cũng như rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình. 

Canada là một quốc gia song ngữ, điều này làm cho việc học tập tại đây trở thành cơ hội tuyệt vời để phát triển kỹ năng ngôn ngữ của bạn, cũng như thúc đẩy triển vọng cho một nghề nghiệp thú vị trong tương lai. Giáo trình bằng tiếng Pháp và tiếng Anh là một phần không thể thiếu trong hệ thống giáo dục của Canada. Điều này thúc đẩy đời sống văn hóa và cộng đồng của quốc gia này thêm phong phú hơn.

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế không quá cao nhưng muốn đi du học Canada từ lớp 12 thì đất nước này là lựa chọn hợp lý. Theo đó, mức học phí trung bình từ 10,000 CAD – 18,000 CAD/ năm và mức sinh hoạt khoảng 10,000 CAD/ năm. 

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Canada liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới và hiện là quốc gia tốt nhất số 1 về chất lượng cuộc sống. Cùng với đó, bằng tốt nghiệp THPT, cao đẳng và đại học của Canada cũng được công nhận trên toàn cầu.  

Ngoài ra, hệ thống giáo dục Canada khuyến khích các nghiên cứu liên ngành và phát triển các kỹ năng mềm như tư duy phản biện, khả năng làm việc nhóm và giao tiếp cũng như khả năng sử dụng công nghệ tiên tiến và phương tiện kỹ thuật số.

Đặc biệt, nếu bạn du học Canada lớp 12, bạn có thể được chuyển tiếp từ THPT lên các trường đại học danh tiếng hàng đầu khắp cả nước một cách dễ dàng hơn. 

du-hoc-canada-he-cao-dang
Canada là quốc gia có chất lượng giáo dục được công nhận hàng đầu thế giới

Tận hưởng cuộc sống chất lượng

Theo QS World University Rankings, 3 thành phố của Canada là Toronto, Montreal và Vancouver lọt vào danh sách 50 thành phố có chất lượng cuộc sống hàng đầu. Bảng xếp hạng dựa trên một số tiêu chí, bao gồm khả năng chi trả, sự đa dạng của dân số sinh viên và nhận thức của nhà tuyển dụng về sinh viên tốt nghiệp trên thị trường việc làm. 

Canada tự hào có chất lượng cuộc sống đáng ghen tị, với chi phí sinh hoạt (ví dụ: nhà ở, phương tiện đi lại, học phí) thấp hơn so với các quốc gia khác như Mỹ, Pháp và Anh. Đồng thời, Canada cũng mang lại sự an toàn, ổn định và tôn trọng các quyền của cá nhân và cộng đồng.

Tự lập và định hướng nghề nghiệp tốt

Du học Canada sau khi học xong lớp 12 sẽ giúp bạn rèn được tính độc lập, tự lo cho cuộc sống cũng như khả năng tự học cao. Đồng thời, điều này cũng giúp các bạn học sinh quốc tế có những định hướng nghề nghiệp tốt hơn. Nhờ đó, các bạn sẽ biết được mình thích điều gì, phù hợp với ngành học nào để đăng ký hồ sơ thi đại học. 

Tham khảo thêm về: Du học Canada năm 2021

Những khó khăn, thách thức khi du học Canada từ lớp 12

Vậy có nên du học canada từ lớp 12 hay không khi có những bạn có khả năng ngôn ngữ kém? Điều này có thể sẽ là rào cản khiến bạn khó hòa nhập với cộng đồng. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký các chương trình ngoại ngữ do trường tổ chức để cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình.

Ngoài ra, du học Canada lớp 12 cũng khiến bạn bỡ ngỡ hơn nơi xứ người. Nhưng nếu cố gắng, bạn nhất định sẽ vượt qua những khó khăn này để nhanh chóng hòa nhịp với cuộc sống nơi đây. 

co-nen-du-hoc-canada-tu-lop-12-khong
Du học Canada từ lớp 12 giúp các em học sinh tự lập và trưởng thành hơn

Điều kiện du học Canada lớp 12

Hiện nay, việc yêu cầu điểm số tại Canada còn tùy thuộc vào từng tiểu bang. Tuy nhiên, để tăng cơ hội được nhận vào trường thì bạn nên chuẩn bị cho mình trình độ ngôn ngữ ít nhất ở mức nghe nói được và nên có chứng chỉ IELTS trên 5.0. 

Nếu bạn không có những chứng chỉ liên quan thì có thể tham gia bài kiểm tra của trường để phân loại lớp cũng như đăng ký lớp rèn luyện tiếng Anh cấp tốc tại trường. 

>> Tham khảo thêm: Điều kiện du học Canada cấp 3

Các trường THPT nhận du học sinh từ lớp 12

Hệ thống giáo dục tại Canada có sự khác biệt theo từng bang. Thế nên, các chính sách của những trường THPT cũng không giống nhau. 

  • Tỉnh bang không nhận du học sinh chỉ du học 1 năm lớp 12: British Columbia.
  • Các tỉnh bang chấp nhận du học Canada lớp 12: Ontario, Nova Scotia, Manitoba, Alberta, New Brunswick.
nhieu-tieu-bang-tai-canada-chap-nhan-du-hoc-sinh-lop-12
Có nhiều tiểu bang tại Canada chấp nhận du học sinh từ lớp 12

Trên đây là những thông tin về du học Canada lớp 12 mà bạn có thể tham khảo. Để được tư vấn chi tiết về các chương trình du học và định cư của VICODECO, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 028.22.35.7777. Với sự đồng hành của VICODECO, chắc chắn giấc mơ du học sẽ trong tầm tay của bạn. 

0/5 (0 Reviews)