Có nên du học Canada không là nỗi bận tâm của nhiều học sinh hiện nay. Tuy nhiên, có thể nói, Canada là nơi tuyệt vời cho du học sinh ở mọi lứa tuổi đến học hỏi và khám phá. Bạn có thể tìm hiểu một đất nước mới và đắm mình trong một nền văn hóa khác, đồng thời tích lũy kinh nghiệm trực tiếp để nâng cao sự nghiệp và tiềm lực tài chính của mình. 

Vậy cần đáp ứng những điều kiện gì để bạn có thể trở thành du học sinh tại xứ sở lá phong xinh đẹp này? Cùng VICODECO theo dõi bài viết này để có sự chuẩn bị thật tốt cho tương lai của mình nhé. 

co-nen-dinh-cu-canada-khong
Có nên du học Canada là nỗi bận tâm của nhiều người

Điều kiện về tài chính  

Đi du học Canada cần những điều kiện gì có lẽ là thắc mắc của nhiều người khi chuẩn bị hồ sơ du học. Theo đó, tài chính là yếu tố quan trọng quyết định visa của bạn có được thông qua hay không. Việc đủ điều kiện tài chính sẽ đảm bảo giúp bạn có đủ tiền để thanh toán các khoản như học phí, chi phí sinh hoạt cho bản thân và bất kỳ thành viên gia đình nào đi cùng bạn đến Canada, chi phí di chuyển,…

Theo các tiêu chuẩn hiện tại, bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền để trả học phí cũng như lo chi phí sinh hoạt. Bộ Di trú Canada cho rằng, một sinh viên sẽ yêu cầu ít nhất 10.000 CAD cho mỗi năm lưu trú của bạn.

tai-chinh-cho-du-hoc-canada
Tài chính là điều kiện quan trọng giúp quá trình hoàn thành hồ sơ du học nhanh chóng

Độ tuổi và học vấn

Tùy vào bậc học bạn chọn mà Chính phủ Canada có những yêu cầu riêng về độ tuổi cũng như trình độ học vấn cho du học sinh. 

  • Trung học: Dưới 18 tuổi, học lực trung bình khá trở lên. Yêu cầu du học Canada đối với bậc trung học không quá khắt khe. Vì thế, trình độ tiếng Anh không bắt buộc nhưng phải thực hiện bài kiểm tra đầu vào của trường. 
  • Cao đẳng: Đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) và TOEFL từ 71. 
  • Đại học: Đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL từ 79. 
  • Cao học: Ít nhất 18 tuổi, tốt nghiệp đại học loại khá trở lên, IELTS 7.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.5) và TOEFL từ 90. 

Tham khảo thêm về:

Yêu cầu về ngoại ngữ

Bạn có biết du học Canada cần điều kiện gì để cuộc sống của bạn nơi xứ người trở nên dễ dàng hơn không? Đó chính là chuẩn bị cho mình một nền tảng ngôn ngữ thật vững chắc. 

Ngoài những yêu cầu về trình độ tiếng Anh như trên, bạn có thể xem xét tiếng Pháp là ngôn ngữ khi đi du học Canada. Bởi tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ chính thức tại Canada, nên khi xét hồ sơ du học, bạn có thể nộp các bằng cấp tiếng Pháp như DELF, TCF, TEF tùy vào yêu cầu của trường bạn dự định đăng ký. 

Nếu chưa có các chứng chỉ này thì bạn có thể theo học chương trình ESL. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đầu tư vào ngoại ngữ để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống ở “xứ sở lá phong”. 

ngoai-ngu-rat-can-khi-du-hoc-canada
Ngoại ngữ sẽ giúp giấc mơ du học Canada của bạn nhanh chóng trở thành hiện thực

Khám sức khỏe

Để theo đuổi giấc mơ tại đất nước Canada xinh đẹp, bạn cần khám sức khỏe được thực hiện bởi Tổ chức Di cư Quốc tế IOM. Bởi theo quy định của Chính phủ Canada, bất cứ ai nhập cảnh hơn 6 tháng dù với mục đích gì đều phải chấp hành quy định kiểm tra sức khỏe này. 

Theo đó, hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận nếu tình trạng sức khỏe của bạn rơi vào các trường hợp như:

  • Mắc các bệnh truyền nhiễm (như lao phổi, giang mai) hoặc đã từng tiếp xúc với những người mắc bệnh truyền nhiễm.
  • Mất khả năng kiểm soát hoạt động và sức khỏe tâm thần một cách đột ngột, có các hành vi mang tính chất bạo lực và bộc phát. 
  • Và một số trường hợp khác. 

Có nên du học Canada? Visa du học Canada cần đáp ứng điều kiện gì?

Đi du học Canada cần những gì chắc chắn là mối quan tâm của nhiều du học sinh tương lai. Một trong những yêu cầu hàng đầu mà nhiều học sinh đặt mục tiêu cho mình là: phải đậu visa du học Canada (Study Permit).  Theo đó, để xin visa thành công, bạn cần đảm bảo các tiêu chí về tài chính, học vấn, sức khỏe cũng như mục đích và lộ trình học tập rõ ràng. 

Ngoài ra, bạn có thể du học Canada nếu bạn: 

  • Được ghi danh tại một cơ sở học tập được chỉ định (Designated Learning Institution: DLI). Nếu chưa biết về danh sách các cơ sở học tập được chỉ định, bạn có thể liên hệ với VICODECO để rõ hơn.
  • Không có tiền án, tiền sự.
  • Chứng minh rằng bạn sẽ rời Canada nếu “Study Permit” của bạn hết hạn. 
dau-visa-du-hoc-canada
Đậu visa du học Canada là mục tiêu hàng đầu của nhiều học sinh

Dù bạn muốn ngắm nhìn những ngọn núi phủ đầy tuyết ở Quebec hay muốn đến thác Niagara, bạn sẽ thấy rằng Canada là một quốc gia vô cùng hoàn hảo để bạn dừng chân. Tham khảo ngay 5 điều kiện du học Canada mà VICODECO cung cấp ở trên để bạn có thể hoàn thành thủ tục nhanh chóng hơn nhé. 

Đừng do dự không biết có nên du học Canada hay không, bạn hãy lắng nghe tiếng gọi của trái tim và thực hiện giấc mơ của mình ngay hôm nay. Hãy để VICODECO đồng hành với bạn trong chặng đường du học sắp tới nhé. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ VICODECO qua hotline 028.2235.7777 để được giải đáp các thắc mắc. 

5/5 (1 Review)