Việc đăng tuyển các vị trí trong các nhà hàng, quán bar và các ngành công nghiệp giải trí đang phổ biến ở Canada lúc này khi đất nước phục hồi nền kinh tế, khiến đây là thời điểm tốt nhất cho lao động nước ngoài nhập cư tạm thời.
 
“Các nhà tuyển dụng Canada đã tích cực tuyển dụng khoảng 815.800 vị trí vào tháng 6 năm 2021, khi các biện pháp y tế công cộng liên quan đến đợt thứ ba của đại dịch COVID-19 đã được giảm bớt đáng kể”, Thống kê Canada báo cáo vào cuối tháng 8.
Nhu cầu lao động lớn nhất ở Canada trong tháng 6, chỉ dựa trên số lượng việc làm hiện có, là trong ngành dịch vụ thực phẩm, các nhà hàng, công ty cung cấp dịch vụ ăn uống, chế biến thực phẩm và quán rượu.
 
Nhà hàng và khách sạn đấu tranh cho người lao động
Số lượng việc làm trong lĩnh vực lưu trú và dịch vụ ăn uống, ở mức 129.100, vượt qua số lượng việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội là 109.300, trước đó đã dẫn đầu tất cả các ngành kể từ tháng 11 năm 2020. Thương mại bán lẻ ở mức 94.300, có số lượng việc làm cao thứ ba các vị trí tuyển dụng.
Các nhà hàng ở Canada đang rất cần phục vụ khi họ cố gắng xây dựng lại đội ngũ nhân viên phục vụ của mình sau khi bị phong tỏa do các hạn chế về sức khỏe cộng đồng Covid-19.
 
Luc Erjavec, Phó chủ tịch của Nhà hàng Canada phụ trách Atlantic Canada cho biết: “Đó là thời điểm chưa từng có ở đó,” nói với The Telegram. “Tôi đã nghe nói về việc các nhà hàng thay đổi giờ làm việc, đóng cửa sớm hơn… Đội ngũ nhân viên của họ đang dần cạn kiệt”.
 
Những doanh nghiệp này thường không thể kêu gọi lại các nhân viên cũ của họ vì nhiều người trong số này đã có việc làm mới. Điều tương tự đã xảy ra trong lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, ngành này có tỷ lệ tuyển dụng 8,3% trong tháng Sáu.
 
Nhu cầu lao động vẫn cao
Các công ty xây dựng cũng đang áp dụng chế độ tuyển dụng với tỷ lệ trống việc làm là 6,1 cho lĩnh vực này và luôn có nhu cầu cao đối với các lao động lành nghề.
 
Được thúc đẩy bởi nhu cầu dọn dẹp thêm và xử lý an toàn vật liệu trong đại dịch, lĩnh vực dịch vụ xử lý và quản lý chất thải cũng đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng đủ công nhân với tỷ lệ trống việc làm là 6,5% trong tháng Sáu.
 
Trong số các tỉnh bang, số lượng ứng viên xin việc nhiều nhất trong tháng 6 là British Columbia và Quebec. Các tỉnh có tỷ lệ tuyển dụng việc làm thấp nhất trong tháng đó là Manitoba và Nova Scotia.
 
Ngoài tác động kinh tế của đại dịch, nhu cầu người nhập cư để tìm việc làm cũng dự kiến sẽ tăng vọt trong năm nay vì nhân viên sẽ bắt đầu nghỉ hưu và nghỉ việc với số lượng lớn hơn nhiều so với năm ngoái.
 
Chỉ riêng trong tháng 6, số công nhân bỏ việc gần gấp ba lần, tổng cộng là 16.700 người, so với cùng tháng một năm trước đó.
Trong nửa cuối năm nay, nhà kinh tế cấp cao của Ngân hàng Canada đưa ra số liệu 125.000 công nhân ở Canada có khả năng nghỉ hưu.
 
Thêm vào đó là số lượng vị trí tuyển dụng ngày càng tăng – khoảng 550.000 trong quý đầu tiên của năm nay – và tất cả đều tạo cơ hội cho những công dân nước ngoài hy vọng nhập cư vào Canada theo các chương trình kinh tế.
 
Canada bắt đầu mở cửa trở lại du lịch quốc tế
Biên giới của Canada được sắp xếp để mở cửa trở lại cho các chuyến du lịch quốc tế không thiết yếu vào ngày 7 tháng 9 với điều kiện trường hợp nhiễm COVID-19 vẫn ở mức thấp.
 
Chính phủ đã nâng số lượng thường trú nhân mới lên trước đại dịch, hầu hết điều này chỉ phản ánh sự thay đổi tình trạng từ tạm thời sang vĩnh viễn. Nó sẽ không làm tăng dân số nói chung. Tuy nhiên, với việc biên giới hiện đã mở cửa cho nhiều người nhập cư hơn, chính phủ có thể hy vọng dòng người mới đến sẽ giảm áp lực lên thị trường lao động.
 
Tại Ottawa, Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino vẫn tin tưởng Canada sẽ có thể đạt được mục tiêu nhập cư là 401.000 thường trú nhân mới trong năm nay.
 
Ottawa có kế hoạch thu hút 401.000 người nhập cư
Tuy nhiên, số liệu riêng của Ottawa cho thấy quốc gia này chỉ chào đón 108.730 thường trú nhân mới trong năm tháng đầu năm nay. Theo nhật báo quốc gia, Canada đã chào đón 35.600 người khác đến nước này vào tháng 6, nâng tổng số trong nửa đầu năm lên 144.330 người.
 
Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2021‒2023 của quốc gia này đặt ra mục tiêu nhập cư cho khoảng một phần trăm dân số Canada trong ba năm bắt đầu từ năm nay. Năm tới, Canada hy vọng sẽ chào đón 411.000 thường trú nhân mới và 421.000 người khác vào năm 2023.
 
Mọi thông tin liên quan đến định cư và du học Canada mọi người hãy liên hệ Vicodeco để được hỗ trợ.
#vicodeco #tuvanduhoc #tuvandinhcu #duhoccanada #dinhcucanada #dinhcumy #dinhcubodaonha
——–
Website: https://vicodeco.net
Zalo: zalo.me/3295696001151453646
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
0/5 (0 Reviews)