Canada đang mở rộng cánh cửa hơn nữa cho sinh viên quốc tế bằng cách cho phép các đơn đăng ký vào Chương trình Student Direct Stream (SDS) từ thêm bảy quốc gia khác ở Trung và Nam Mỹ và Caribe.
Điều đó nâng tổng số quốc gia nằm trong chương trình SDS, một chương trình đã 3 năm tuổi giúp tăng tốc độ xử lý đơn xin Giấy phép du học của học sinh sau trung học muốn đến Canada để học tập, lên con số 14. Nhờ đó mà nền giáo dục của Canada cũng được nhân rộng gấp đôi.
Bộ trưởng Bộ Di trú Marco Mendicino cho biết: “Xã hội đa dạng và hòa nhập của đất nước chúng tôi, các cơ sở giáo dục chất lượng cao và cơ hội làm việc hoặc nhập cư sau khi tốt nghiệp đã khiến Canada trở thành điểm đến hàng đầu được lựa chọn của sinh viên trên khắp thế giới”.
“Đại dịch toàn cầu đã gây ra sự gián đoạn và khó khăn cho tất cả mọi người, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Bằng cách mở rộng phạm vi đa dạng hơn cho các sinh viên tương lai tham gia chương trình Student Direct Stream, chúng tôi rất lạc quan rằng nền giáo dục quốc tế sẽ phục hồi và thực sự phát triển mạnh mẽ, khi Canada thoát khỏi đại dịch. ”
Kể từ ngày 9 tháng 7, sinh viên sẽ có thể xin visa du học bằng SDS nếu họ sống ở:
• Antigua và Barbuda;
• Brazil;
• Colombia;
• Costa Rica;
• Pêru;
• St. Vincent và Grenadines, và;
• Trinidad và Tobago.
Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) lần đầu tiên triển khai SDS cho Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines và Việt Nam vào năm 2018. Sau đó, chương trình được mở rộng bao gồm Pakistan, Morocco và Senegal vào năm 2019.
Các quốc gia mới theo SDS đã gửi gần 16.000 sinh viên đến Canada vào năm 2019.
Vào năm 2019, IRCC đã cấp gần 16.000 Visa du học cho các ứng viên từ bảy quốc gia.
Mặc dù số trường hợp mắc COVID-19 đang giảm xuống khi các chương trình tiêm chủng được triển khai, sinh viên quốc tế dự kiến vẫn phải đối mặt với những thách thức khi đi đến Canada trong những tháng tới với số lượng các chuyến bay có sẵn vẫn thấp hơn so với trước đại dịch.
Những người đến Canada để học tập phải tuân theo kế hoạch sẵn sàng đối phó với COVID-19 của trường đại học hoặc cao đẳng của họ, bao gồm cả kế hoạch cách ly trong 14 ngày sau khi đến.
Họ cũng phải gửi thông tin chi tiết về kế hoạch cách ly và tiêm chủng bằng ứng dụng ArriveCAN trước khi đến Canada. Những người đáp ứng các tiêu chí về phòng dịch Covid 19 để di chuyển đến Canada đã được tiêm phòng đầy đủ, có thể được nhân viên hải quan miễn yêu cầu kiểm dịch khi nhập cảnh vào Canada.
Tất cả những người nộp đơn theo SDS phải cung cấp kết quả của các bài kiểm tra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và bằng chứng rằng họ có Giấy chứng nhận tiền gửi giành cho sinh viên với số tiền tối thiểu là 10.000 đô la để chứng tỏ rằng họ sẽ có thể tự duy trì tài chính ở Canada trong quá trình học .
Họ cũng phải hoàn thành một cuộc kiểm tra y tế nhập cư và cung cấp sinh trắc học của họ trước khi nộp đơn.
Sinh viên quốc tế mang về 22 tỷ đô la cho Canada trong năm 2018
Năm 2018, sinh viên quốc tế chiếm hơn 22 tỷ đô la chi tiêu ở Canada, chiếm 17,4% tổng xuất khẩu dịch vụ của Canada trong năm đó.
Một báo cáo của OECD được công bố hai năm trước cho thấy Canada là điểm đến hàng đầu cho những sinh viên tìm kiếm cả nền giáo dục quốc tế chất lượng cao và việc làm trong lĩnh vực nghiên cứu của họ sau khi họ tốt nghiệp. Nắm trong tay chứng chỉ về học vấn tại Canada và kinh nghiệm làm việc có tay nghề cao ở Canada, các cựu sinh viên quốc tế có vị trí tốt để thành công trong việc nộp đơn xin thường trú thông qua hình thức Express Entry.
Chương trình du học Canada diện SDS là chương trình không bắt buộc chứng minh tài chính, Việt nam nằm trong số ít quốc gia được Canada chấp thuận cho diện SDS, và VICODECO là đơn vị cung cấp trọn gói dịch vụ an toàn du học cho du học sinh Việt nam. Liên hệ để biết thêm chi tiết
——–
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
5/5 (1 Review)