Thủ tướng Canada, Justin Trudeau nêu bật mục tiêu của dịch vụ giữ trẻ ban ngày với chi phí 10 đô la mỗi ngày trên khắp Canada

Để đạt được mục tiêu này, chính phủ Canada sẽ chi hơn 30 tỷ đô la trong 5 năm liên tiếp và sau đó là 9,2 tỷ đô la. Chính phủ đã thông tin rằng, khi hệ thống mới được thiết lập sẽ giảm trung bình gần 50% phí trông trẻ trên toàn Canada (ngoại trừ Quebec)

Chính phủ liên bang đã gửi thông điệp đến các vùng lãnh thổ và các tỉnh bang để thực hiện chính sách chăm sóc và học tập cho trẻ em Canada. Cho đến nay, bảy tỉnh bang và một vùng lãnh thổ đã đồng ý với chính sách này. Chính sách bao gồm các thông tin chi tiết về số tiền sẽ được phân bổ cho từng cơ quan tư pháp để làm cho việc chăm sóc trẻ em trở nên rẻ hơn, dễ tiếp cận hơn. Ngoài ra  chi phí này còn được phân bố để nâng cấp kỹ năng cũng như nghiệp vụ cho các trường mẫu giáo.

Chính phủ Canada tin rằng, sự cải tiến này tạo ra sự thịnh vượng kinh tế và xã hội tốt hơn trên khắp Canada.

Chương trình này sẽ giúp những người nhập cư như thế nào?

Tiền trông trẻ $ 10 mỗi ngày sẽ rất tốt cho các bậc cha mẹ trên toàn Canada, thậm chí còn có lợi hơn cho những bậc cha mẹ đang có thu nhập thấp. Do đó, những người mới đến, người nhập cư sẽ được hưởng lợi nhiều từ chính sách mới này.

Những người nhập cư đến đất nước Canada này ở độ tuổi trẻ hơn nhiều so với những độ tuổi trung bình của công dân Canada. Nói cách khác, điều đó có nghĩa là họ phải chăm sóc gia đình ngay từ khi bắt đầu và đối với dịch vụ chăm sóc trẻ dễ tiếp cận và giá cả phải chăng này là rất quan trọng. Một lý do quan trọng khác có thể là, không giống như các gia đình Canada, người nhập cư không có gia đình và bạn bè thân thiết ở trong nước, những người sẽ chăm sóc con cái của họ và họ có thể không đủ khả năng chi trả cho nhà trẻ. Những phụ nữ nhập cư thường phải ngưng công việc để tự mình chăm sóc con cái, và mất đi một khoản thu nhập cho gia đình.

Những người phụ nữ thuộc các gia đình nhập cư cảm thấy khó khăn để duy trì kinh tế và hoà nhập với xã hội ở Canada nơi thiếu các lựa chọn nhà trẻ phù hợp với ngân sách. Toronto nổi tiếng với những người mới đến và định cư tại Canada, phí trông trẻ trung bình mỗi tháng là $ 1,600 theo Ngân sách do chính phủ Liên bang Canada công bố. Họ sẽ tốn trung bình 3.000 đô la mỗi tháng cho một gia đình có hai con.

Vì chi phí đắt đỏ cho việc chăm sóc trẻ buộc những người phụ nữ nhập cư phải ở nhà và chăm sóc con cái của họ. Điều này ngăn cản họ làm việc ở Canada và theo đuổi một nghề nghiệp. Điều này cũng ngăn họ tạo ra một mạng xã hội cần thiết để khiến họ cảm thấy Canada như quê nhà của mình.

Không có gì ngạc nhiên khi một phụ nữ mới nhập cư tuyên bố trong nghiên cứu cảm thấy bị tách rời khỏi xã hội trong thời gian dài đầu tiên đến Canada vì nguyên nhân chủ yếu là trách nhiệm chăm sóc trẻ của họ.

Do đó, thật là hợp lý khi việc triển khai chương trình chăm sóc trẻ 10 đô la mỗi ngày sẽ giúp nhiều phụ nữ nhập cư tìm kiếm nghề nghiệp của họ hơn.

Một lợi thế khác có lẽ đáng kể là trẻ nhập cư được giảng dạy, tiếp cận cơ hội học tập, hoà nhập với xã hội tốt hơn và có thêm những người bạn mới.

Kế hoạch chi tiêu năm 2021 nêu bật một số mô hình và nghiên cứu để đưa ra biện pháp bảo vệ cho chương trình mới này. Vào năm 1997, tỷ lệ nhà tuyển dụng quan tâm đến lực lượng lao động của phụ nữ ở Quebec thấp hơn bốn bậc so với phần còn lại của Canada, nhưng ngày nay nó đã cao hơn bốn bậc so với mức bình thường của quốc gia sau khi khu vực này đưa ra một thỏa thuận chăm sóc trẻ hợp lý của riêng mình. Ngoài ra, Ngân sách dành cho một tập trung TD Economics, trong đó mỗi khoản lãi 1 đô la cho việc đi học của thanh thiếu niên sẽ mang lại cho nền kinh tế rộng lớn hơn ở một nơi nào đó tương đương khoảng 1,50 đô la và 2,80 đô la.

Với chính sách mới này, Canada vẫn là nơi lý tưởng để định cư cho các gia đình trẻ trên khắp thế giới

VICODECO có rất nhiều chương trình an toàn định cư phù hợp cho các gia đình trẻ, liên hệ chuyên gia tư vấn định cư để được tư vấn miễn phí.

5/5 (1 Review)