Bộ trưởng di trú Canada thông báo sẽ thay đổi chương trình Express Entry với mục tiêu cho phép các bác sĩ có được thường trú nhân Canada.

Sự thay đổi này xóa bỏ việc xem các bác sĩ (không phẫu thuật) là nghề tự doanh và không thỏa điều kiện cho chương trình Express Entry.

Với sự thay đổi này sẽ giúp cho các bác sĩ đang làm việc tạm thời ở Canada có thể xin lên thường trú nhân.

Bộ trưởng di trú Canada nhấn mạnh “các bác sĩ đang làm việc tạm thời tại Canada đã đóng góp rất nhiều để giúp cho những người già, và giữ sức khỏe cho gia đình của những người Canada được khỏe mạnh, kỹ năng và kinh nghiệm của họ giúp đỡ nhiều cho cộng đồng và nên chào đón họ trở thành hàng xóm, bạn bè và có thể đồng hành với những nhà lãnh đạo cộng đồng của Canada”.

Bộ trưởng nhấn mạnh rằng “chúng tôi muốn họ ở lại Canada, và muốn hỗ trợ họ chọn Canada là nhà của mình”

Cùng VICODECO tìm hiểu Express Entry sẽ thay đổi ra sao

Mô hình Phí dịch vụ của Canada cho ngành chăm sóc sức khỏe cộng đồng khiến cho nhiều bác sĩ đang làm việc tạm thời tại đây được xem như là tự doanh. Và chính như vậy nên họ không đủ điều kiện cho các chương trình xin thường trú nhân dưới hình thức Express Entry bao gồm các chương trình Federal Skilled Worker Program và Canadian Experience Class.

Và thay đổi lần này sẽ cho phép các bác sĩ này có thể xin thường trú nhân Canada trong thời gian ngắn nhất.

Bạn có thắc mắc có bao nhiêu lao động trong ngành y tế đã đến làm việc tại Canada?

Trong năm 2022 Canada đã tiếp nhận 8.600 đơn xin thường trú nhân và giấy phép nhập cư có thời hạn từ những người nước ngoài mong muốn đến Canada để làm việc trong ngành y tế.

Vào năm ngoái Canada đã cấp giấy phép việc làm cho hơn 2.500 bác sĩ, 620 y tá, 550 điều dưỡng. kể từ năm 2015 hơn 22.400 người bao gồm 3.600 bác sĩ, 8.600 y tá đã trở thành thường trú nhân thông qua chương trình Express Entry và Provincial Nominee program.

Tính đến tháng 6 năm 2022 đã có 4.300 thường trú nhân đang làm trong lĩnh vực y tế được chấp thuận.

Express entry sẽ có nhiều sự thay đổi trong tương lai

Express Entry là chương trình quan trọng trong kế hoạch của Bộ trưởng Fraser, ông muốn tăng trưởng việc chấp thuận thường trú nhân cho những người đang ở Canada với Visa có thời hạn, và ông sẽ điều trần kế hoạch này trước quốc hội.

Canada sẽ có thư mời cho chương trình Express Entry vào đầu năm 2023.

Hệ thống xếp hạng (CRS) của Express Entry sẽ tập trung vào các điểm kinh nghiệm làm việc, giáo dục, ngôn ngữ, và thư mời làm việc.

IRCC gọi đây là nền tảng cho luật mới về Express Entry.

VICODECO đơn vị tư vấn định cư Canada uy tín và chuyên nghiệp, hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp ích cho nhiều gia đình mong muốn tham gia định cư Canada dưới dạng Express Entry.

VICODECO công ty tư vấn định cư với phí dịch vụ 0 đồng tiết kiệm cho bạn và gia đình lên đến vài chục ngàn USD.

5/5 (2 Reviews)