250.000 người là con số mà người Việt chọn sang Canada để sinh sống mỗi năm. Có nhiều con đường và một số điều kiện mà bạn phải đáp ứng để được chấp thuận xin visa Canada. Vậy làm thế nào để thực hiện được ước mơ này, hãy cùng đón xem kinh nghiệm định cư Canada do VICODECO thực hiện. 

Chọn loại Visa định cư Canada phù hợp

kinh-nghiem-dinh-cu-canada
Kinh nghiệm định cư Canada

Nếu nói đến kinh nghiệm định cư tại Canada mà không đề cập các loại Visa định cư quả là thiếu sót trầm trọng. Bởi Visa giống như tấm vé cho phép bạn ở lại lâu dài và được hưởng các chính sách của chính phủ nước này như một công dân Canada. Tùy vào nhu cầu của mỗi người như đi du học, làm việc hoạt mục đích đầu tư, sinh sống…sẽ có loại Visa tương ứng. 

Tham khảo ngay: Từ A-Z kinh nghiệm định cư Canada bạn không nên bỏ lỡ

Định cư Canada diện du học

Tiếp tục chuyên mục kinh nghiệm đi định cư Canada, chúng tôi giới thiệu đến bạn diện du học. Có nghĩa khi bạn đang  chương trình du học của mình và muốn định cư tại Canada phải thỏa mãn các điều kiện sau: 6 tháng làm việc khi đang học tại Canada và ít nhất 1 năm làm các công việc chuyên môn. 

chuong-trinh-dinh-cu-canada-dien-du-hoc
Định cư Canada diện du học

Định cư Canada diện tay nghề 

Định cư Canada theo diện tay nghề, do nước này phát triển nhằm lôi kéo nhiều thành phần lao động tay nghề cao khắp thế giới để làm việc cho họ. Trong đó, người có mong muốn định cư Canada phải được nhận làm chính thức tại đây. Ngoài ra, bạn có tối thiểu 1 năm làm việc đối với nghề chính phủ Canada chấp thuận và đủ tài chính chi trả cho thành viên gia đình. Trên đây là kinh nghiệm định cư tại Canada theo diện tay nghề mới nhất hiện nay. 

Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Gia đình bạn có thành viên mang quốc tịch và tấm thẻ thường trú tại Canada, có thể xin giấy phép định cư Canada theo diện này.  Các điều kiện được chính phủ nước sở tại phê duyệt: Chứng minh tài chính đủ để đưa người thân sang Canada định cư, thu nhập đảm bảo chi trong 3 năm và bảo trợ tài chính cho con trong 10 năm. 

Định cư Canada diện đầu tư – EB5

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm kinh nghiệm định cư EB5 hay định cư diện đầu tư. Đây là chương trình thu hút các nhà đầu tư trên thế giới muốn đầu tư và định cư tại đất nước này. Chương trình áp dụng cho gia đình đầu tư có vợ chồng và các con còn độc thân ở dưới 21 tuổi. 

Nhà đầu tư sẽ được sở hữu thẻ xanh định cư Canada nếu chứng minh nguồn gốc của số tiền đầu tư với 1.000.000USD. Trong đó, tài sản cá nhân đạt từ 1.600.00 để sinh sống tại đây. Chúng tôi vừa chia sẻ kinh nghiệm định cư Canada theo diện đầu tư được nhiều người Việt sử dụng. 

Định cư theo chương trình thị thực khởi nghiệp Start-up Visa

Chương trình định cư do Bộ Di trú Canada nhằm thu hút nhà đầu tư nước ngoài đưa những ý tưởng kinh doanh mới vào Canada. Những ứng viên được chính phủ công nhận sẽ được phép định cư tại đây. 

hinh-thuc-dinh-cu-canada-startup
 Chương trình thị thực khởi nghiệp Start-up Visa

Thực hiện đúng các điều kiện để được cấp visa định cư Canada

Mỗi diện định cư kể trên sẽ có loại giấy tờ, thủ tục khác nhau, tuy nhiên các yêu cầu cũng nằm trong một số nội dung dưới đây:

Định cư tại Canada cần đáp ứng các điều kiện cơ bản trước tiên

  • Sống dài hạn tại Canada 3 – 5 năm
  • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm và có giấy khám sức khỏe từ 6 tháng trở lại
  • Thành thạo Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp, hai ngôn ngữ được dùng nhiều nhất tại Canada
  • Có chứng chỉ ECA, WES…
  • Có đầy đủ các giấy tờ tùy thân như hộ chiếu, giấy thông hành hợp lệ 
  • Lý lịch tư pháp sạch, không bị dính tiền án, tiền sự. 
  • Chứng minh tài chính đảm bảo sống tại Canada, ít nhất 3.167 CAD/người.

Theo người có kinh nghiệm định cư Canada cho biết, định cư Canada rất khắt khe so với các quốc gia Châu Á. Chính vì vậy bạn cần phải làm đúng và đầy đủ giấy tờ hợp pháp xin Visa trong 1 lần duy nhất. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, rút ngắn việc cứ đi lại giữa đại sứ quán và nhà ở. Nhưng trước hết, bạn phải lựa chọn loại hình định cư phù hợp với năng lực bản thân, nhu cầu và tài chính của mình thật tốt.  

0/5 (0 Reviews)