Kinh nghiệm đi khám sức khỏe định cư Mỹ là vấn đề mà bạn nên tìm hiểu khi có ý định nhập cư vào quốc gia này. Đây là đất nước có nền kinh tế cũng như xã hội phát triển bậc nhất trên thế giới. Do đó, những quy định về thủ tục xin visa cũng như lấy thẻ xanh tương đối phức tạp, trong đó bao gồm cả vấn đề khám sức khỏe đi Mỹ.

Những lợi ích nhận được khi định cư tại Mỹ

Mỹ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới. Chính vì thế, những người Việt Nam khi định cư tại Mỹ sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

Loi-ich-khi-dinh-cu-tai-My
Lợi ích khi định cư tại Mỹ

Môi trường phát triển kinh tế tốt, mang lại nguồn thu nhập lớn

Mỹ là quốc gia có tốc độ tăng trưởng nằm trong top đầu của thế giới hàng năm. Đây cũng là quốc gia nằm trong nhóm những nước có số dân đông nhất trên thế giới. Tại Mỹ, Chính phủ cũng đưa ra những chính sách phù hợp để hỗ trợ người dân phát triển. Chính vì thế, việc định cư tại Mỹ sẽ giúp bạn có một môi trường kinh doanh rất tốt.

Mỹ cũng là nơi sản sinh ra những công ty, tập đoàn lớn hàng đầu trên thế giới. Khi định cư tại Mỹ, bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại những doanh nghiệp này với thu nhập vô cùng “khủng”.

Chế độ chính sách xã hội tốt 

Đi đôi với các chính sách kinh tế, Mỹ cũng có những chính sách về mặt xã hội ưu ái dành cho người dân. Trước hết, với những người được xác định nằm trong nhóm có thu nhập dưới mức tiêu chuẩn, họ sẽ được Chính phủ trợ cấp. Không chỉ trợ cấp bằng tiền mặt, Chính phủ còn hỗ trợ thuế, bảo hiểm y tế,…

Mỹ cũng là quốc gia có nền giáo dục phát triển với những trường đại học danh giá. Để có được thành tựu này, trong nhiều năm qua, quốc gia này vẫn thường chi trả toàn bộ học phí cho học sinh ở cấp phổ thông. Đây là chính sách để khuyến khích, thúc đẩy giáo dục mà ít quốc gia nào làm được hiện nay.

Chinh-sach-xa-hoi-tot-dai-ngo-hap-dan-tu-cac-tap-doan
Chính sách xã hội tốt, đãi ngộ hấp dẫn từ các tập đoàn

Được cấp thẻ xanh với nhiều quyền lợi

Một điều mà chắc chắn bạn sẽ nhận được khi định cư tại Mỹ, đó chính là được cấp thẻ xanh. Thẻ xanh là chiếc thẻ giúp cho những người sở hữu nó nhận được những quyền lợi hấp dẫn. Những quyền lợi đó gồm có:

+ Quyền di chuyển đến tất cả các bang thuộc Mỹ

+ Quyền lợi được làm việc tại các tập đoàn, công ty của Mỹ

+ Quyền được phép tự mở công ty để kinh doanh, buôn bán

+ Quyền sở hữu tài sản cố định như các công dân Mỹ, bao gồm: nhà, xe

+ …..

Có cơ hội mang quốc tịch Mỹ

Theo Hiến pháp Hoa Kỳ, bất cứ ai khi sinh ra tại Mỹ đều được mang quốc tịch Mỹ. Như vậy, nếu bạn định cư tại Mỹ, con cái của bạn khi sinh ra chắc chắn đã mang quốc tịch Mỹ. Và theo thời gian, con cái bạn sau khi lớn lên, đủ tuổi trưởng thành có thể sử dụng quyền bảo lãnh của mình để giúp bố mẹ cũng mang quốc tịch Hoa Kỳ.

Kinh nghiệm đi khám sức khỏe định cư Mỹ

Đi khám sức khỏe định cư Mỹ là điều bắt buộc phải làm trước khi bạn có ý định nhập cư hay định cư vào quốc gia này. Đồng thời, thông qua việc khám sức khỏe cũng giúp bạn kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe của chính mình. Vậy khi đi khám sức khỏe để đi Mỹ cần lưu ý những điều gì?

Thu-tuc-can-chuan-bi-khi-di-kham-suc-khoe-dinh-cu-My
Thủ tục cần chuẩn bị khi đi khám sức khỏe định cư Mỹ

Thủ tục khám sức khỏe đi Mỹ

Khi đi khám sức khỏe để chuẩn bị hồ sơ đi Mỹ, bạn nên lưu ý chuẩn bị những giấy tờ bắt buộc sau:

+ Hộ chiếu (hay còn gọi là visa)

+ Ảnh thẻ cá nhân kích thước 5×5. Tuy nhiên, đối với ảnh thẻ, cần lưu ý phải được chụp trên nền trắng, không sử dụng những ứng dụng chỉnh sửa, photoshop. Ảnh được chụp trước khi nộp không quá 6 tháng. Ảnh không bị nhàu, xước, có đầy đủ, rõ ràng mắt, mũi, miệng và hai tai.

+ Giấy tiêm phòng được cấp bởi Trung tâm kiểm dịch y tế Quốc tế

+ Giấy hẹn phỏng vấn của Trung tâm cấp thị thực quốc gia

+ Lệ phí khám: Đối với người lớn thì lệ phí là 140$, còn với trẻ em là 110$.

Khi đi khám sức khỏe cần thông qua hai giai đoạn chính:

+ Giai đoạn 1: chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thăm khám

+ Giai đoạn 2: Thực hiện tiêm phòng ngừa các loại vắc xin bắt buộc.

Kinh nghiệm khám sức khỏe đi Mỹ đối với trẻ em và phụ nữ có thai

Trẻ em và phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai là những trường hợp đặc biệt. Do đó, có một số quy định đặc thù với 2 đối tượng này.

Thứ nhất, trẻ em cần phải được thực hiện xét nghiệm lao tố tiềm ẩn. Khi đi khám phải cung cấp thêm sổ tiêm phòng của trẻ.

Thứ hai, với đối tượng là phụ nữ mang thai phải đảm bảo trên 12 tuần tuổi. Ngoài ra, việc chụp X-quang hay tiêm phòng cần phải được điều chỉnh để không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. 

Tim-hieu-them-nhung-thong-tin-ve-van-de-dinh-cu-My-tai-VICODECO
Tìm hiểu thêm những thông tin về vấn đề định cư Mỹ tại VICODECO

Trên đây là những kinh nghiệm đi khám sức khỏe định cư Mỹ. Để biết thêm những thông tin bổ ích, bạn có thể liên hệ đến Công ty VICODECO. Đây là đơn vị chuyên hỗ trợ những thông tin quan trọng với những người mong muốn định cư, nhập cư vào Mỹ.

5/5 (1 Review)