Nếu bạn đã tìm thấy cơ ngơi ở Bồ Đào Nha trong mơ của mình, và đang đăng ký tình trạng cư trú – bạn cần lập ngân sách cho những chi phí nào khác?
Hãy cẩn thận về ngân sách của bạn vì mặc dù một số giá bất động sản có thể cạnh tranh, nhưng các chi phí liên quan có thể cao hơn một chút so với mức bạn mong đợi
Dưới đây là một số loại thuế tài sản chính ở Bồ Đào Nha mà bạn cần phải nộp:
• Imposto Municipal Sobre a Transmissão Onerosa de Imóveis – thuế chuyển nhượng do người mua trả khi mua bất động sản ở Bồ Đào Nha. Tỷ lệ chính xác dao động từ một đến tám phần trăm, tùy thuộc vào giá bất động sản, mục đích sử dụng để ở, thương mại hay đầu tư và liệu bất động sản đó là nơi cư trú chính hay ngôi nhà thứ hai.
• Imposto do Selo – thuế trước bạ được tính bằng 0,8% chi phí.
• Phí công chứng chứng thực cả hai giai đoạn hợp đồng và nộp hồ sơ cho cơ quan đăng ký đất đai và cơ quan chức năng để chuyển nhượng chứng thư.
• Trong một số trường hợp, bạn sẽ được yêu cầu ký hợp đồng đặt chỗ trước Hợp đồng hứa mua, cùng với một khoản tiền đặt cọc được gọi là sinal.
• Chi phí khảo sát – chúng tôi rất khuyến khích các cuộc khảo sát vì đây là cách duy nhất để đảm bảo không có bất kỳ vấn đề nào về tình trạng hoặc tính toàn vẹn cấu trúc của tài sản. Bất kỳ vấn đề nào được phát hiện có thể cho phép bạn yêu cầu các công việc sửa chữa được thực hiện trước khi hợp đồng cuối cùng được ký kết hoặc thương lượng giảm giá liên quan đến việc sửa chữa cần thiết.
• Tiền đặt cọc thường ít nhất là 10%.
• Nếu bạn mua nhà mới, nhà phát triển thường sẽ đăng ký thuế VAT. Họ sẽ thêm thuế suất cố định là 23% thuế VAT vào hóa đơn của họ.
Chúng tôi khuyên rằng bất kỳ người nước ngoài mới nào nên tham khảo ý kiến các chuyên gia tư vấn về di trú và đầu tư bất động sản tại Bồ Đào Nha của công ty VICODECO để đảm bảo bạn đã có cái nhìn tổng quan về các loại thuế đối với các bất động sản ở Bồ Đào Nha trước khi tìm kiếm – vì vậy bạn sẽ không thất vọng nếu những chi phí đó làm tổng đầu tư vượt quá ngân sách.
Chi phí sở hữu bất động sản ở Bồ Đào Nha
Cũng như nhiều quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, bạn sẽ cần lập ngân sách cho thuế tài sản, tùy thuộc vào giá trị ngôi nhà của bạn.
Bồ Đào Nha tính một số loại thuế khác nhau, ảnh hưởng đến chủ sở hữu bất động sản.
Thuế thành phố được gọi là Imposto Municipal Sobre Imóveis (IMI) và có giá từ 0,3 đến 0,8 phần trăm tùy thuộc vào độ tuổi, vị trí và loại bất động sản.
Một số ngôi nhà được miễn, nhưng nếu bạn mua một bất động sản cho thuê, bạn có thể bị tính phí gấp đôi IMI nếu nó bị bỏ trống hoặc bị tính phí lên đến 10%.
Thuế tài sản được gọi là Adicional ao Imposto Municipal Sobre Imóveis (AIMI) và được tính trên các tài sản trị giá trên 600.000 €.
Điều đó áp dụng cho tất cả các chủ sở hữu bất động sản, cho dù họ có phải là cư dân Bồ Đào Nha hay không và tỷ lệ là:
• Đối với tài sản thuộc sở hữu của một công ty, 0,4%.
• Sở hữu tài sản cá nhân – 0,7%.
• Tăng lên một phần trăm cho các tài sản có giá trị trên 1 triệu €.
Phụ cấp AIMI được áp dụng cho mỗi người, vì vậy nếu bạn mua nhà chung ở Bồ Đào Nha, bạn sẽ không cần phải trả thuế hàng năm trừ khi ngôi nhà của bạn trị giá trên 1,2 triệu €.
Nếu bạn cho thuê bất động sản ở Bồ Đào Nha với tư cách là người không cư trú, bạn sẽ cần phải khai báo thu nhập cho thuê và trả thuế suất cố định 28%
Để nắm rõ hơn các chi phí khi sở hữu bất động sản tại Bồ Đào Nha, và bảo đảm mức đầu tư của bạn được an toàn, bạn vui lòng liên hệ Vicodeco để được hướng dẫn chi tiết
???? ??̃? ???????? đ?̂̉ ??̀? ???̂̉? ???̂? ???̂?? ??? ??? ???̂́? ??̂̀ đ?̣?? ??̛ ??̀ ?? ??̣?.
——–
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
5/5 (1 Review)