Du học ở Canada bao nhiêu tiền là mối quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh khi chuẩn bị hồ sơ du học. Vậy muốn du học ở xứ sở lá phong cần bao nhiêu tiền? Ở bài viết này, VICODECO sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích để giúp bạn có thể chuẩn bị tốt cho hành trình sắp tới của mình. 

du-hoc-canada-can-bao-nhieu-tien
Du học Canada cần bao nhiêu tiền mới đủ?

Du học Canada bao nhiêu tiền để cuộc sống thoải mái? 

Để biết chi phí du học Canada hết bao nhiêu tiền, bạn cần xét 4 nhóm sau:

Chi phí làm thủ tục du học 

 • Du học Canada theo hình thức chứng minh tài chính, du học sinh cần phải chứng minh có ít nhất $10.000 CAD trong tài khoản.
 • Du học Canada theo diện CES và SDS: Ngoài đóng học phí năm đầu thì du học sinh phải mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của Ngân hàng Scotia Bank với mức giá $10.000 CAD. 

Ngoài ra, du học sinh cũng cần chuẩn bị lệ phí ghi danh vào các cơ sở giáo dục của Canada ($45 – $200 CAD), phí giấy tờ làm thủ tục xin visa, phí xét visa ($125 CAD), phí khám sức khỏe ($45 – $200 CAD), lệ phí xin giấy phép du học (study permit) ($150 CAD). 

Học phí

Canada được đánh giá là đất nước có học phí phải chăng và phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình tại Việt Nam. Đồng thời, nếu so sánh với các quốc gia nói tiếng Anh khác thì Canada cũng là điểm đến lý tưởng cho du học sinh bởi giá cả rẻ hơn nhiều. 

Nhìn chung, học phí tại đất nước lá phong này có mức dao động tùy vào trường, chương trình, ngành học và bang và du học sinh theo học. 

 • Hệ Cao đẳng: Trung bình từ $9.000 CAD – $15.000 CAD/ năm;
 • Hệ Đại học: ~ $25.180 CAD/ năm;
 • Sau Đại học: ~ $16.252 CAD/ năm. 
du-hoc-canada-bao-nhieu-tien
Học phí khi du học Canada hết bao nhiêu tiền?

Chi phí sinh hoạt

Chất lượng cuộc sống tại Canada luôn được nhiều du học sinh đánh giá cao. Tuy nhiên, nếu so sánh mức phí sinh hoạt khi du học ở các nước khác thì chi phí tại Canada vẫn rẻ hơn nhiều. 

Theo đó, mức chi phí này sẽ có sự chênh lệch giữa các bang, thành phố và vùng ngoại ô. Những nơi là vị trí đắc địa như Vancouver và Victoria (British Columbia), Hamilton-Burlington và Toronto (Ontario), Calgary (Alberta) có mức phí đắt đỏ. 

Vậy du học Canada khoảng bao nhiêu tiền sinh hoạt? Nhìn chung thì du học sinh thường phải bỏ ra khoảng từ $10.000 CAD – $15.000 CAD/ năm. 

Tham khảo thêm:

Tiền nhà

Để biết du học Canada một năm hết bao nhiêu tiền nhà, bạn cần tính toán các chi phí tùy vào loại hình nhà ở mà bạn lựa chọn. Có thể nói, đây là mức phí tốn kém nhất trong tổng chi phí sinh hoạt khi du học tại đây. 

 • Ở ký túc xá: $3000 CAD – $7.500 CAD/ năm 
 • Ở homestay cùng người bản xứ: $4.800 – $9600 CAD/ năm
 • Thuê nhà: ~ $1.207 CAD – $1.559 CAD/ năm 

Chi phí đi lại 

Là một quốc gia có hệ thống giao thông công cộng phát triển nên thuận lợi cho việc di chuyển của người dân. Theo đó, các phương tiện thường được du học sinh lựa chọn là xe bus, tàu điện ngầm,… Còn nếu bạn sống gần trường thì có thể đi bộ hoặc đi xe đạp để tiết kiệm chi phí ăn ở khi du học tại Canada. 

Chi phí đi lại ở Canada:

 • Vé một chiều bằng các phương tiện giao thông công cộng: $3.25 CAD / lượt;
 • Vé tháng của các phương tiện giao thông công cộng: $112 CAD;
 • Taxi: ~ $3.65 CAD. 
chi-phi-du-hoc-canada
Du học Canada cần bao nhiêu tiền là quan tâm của nhiều người

Nhu yếu phẩm

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như thói quen chi tiêu của bạn mỗi tháng như tiền điện, tiền nước, tiền internet,… mà chi phí khi du học Canada cũng khác. Theo đó, một du học sinh ước tính sẽ phải chi trả ~ $142.09 CAD/ tháng cho nhu cầu tiện ích này. Còn những nhu cầu khác như thuốc men, thực phẩm, thiết bị vệ sinh cá nhân thì chi phí bỏ ra mỗi tháng khoảng ~ $150 CAD – $350 CAD/ tháng. 

Chi phí khác

Ngoài các khoản tiền bạn phải chi trả như học phí hay tiền sinh hoạt, du học sinh còn nên tính toán cả tiền vé máy bay, phí dịch vụ tại các trung tâm tư vấn du học, chi phí cho đồ dùng học tập,… 

 • Giá vé máy bay từ Việt Nam sang Canada: $750 – $1.100 USD;
 • Phí đồ dùng học tập: $1.100 – $3000 CAD. 

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi “Du học Canada bao nhiêu tiền?” thì sau quá trình tính toán, có thể kết luận mức giá dao động từ $25.000 CAD – $44.000 CAD/ năm. Tính ra tiền Việt thì khoảng 500 – 800 triệu VNĐ/ năm. 

hoc-phi-du-hoc-canada-phu-hop-voi-nguoi-viet
Cần tính toán chi học phù hợp để cuộc sống phí du nơi xứ người thoải mái hơn

Cần làm gì để giảm thiểu chi phí khi du học Canada?

Để có thể giảm chi phí sinh hoạt cũng như giúp cuộc sống nơi xứ người thoải mái hơn, bạn có thể xem xét những phương pháp sau:

 • Tiết kiệm bằng cách lập kế hoạch tài chính: Việc lập kế hoạch tài chính cá nhân giúp bạn có thể quản lý chi tiêu của bạn hợp lý hơn. Tùy vào thu nhập cá nhân mà bạn cân đo đong đếm các khoản chi tiêu sao cho phù hợp. 
 • Làm thêm: Canada cho phép bạn làm thêm tối đa 20 tiếng trong các học kỳ và có thể làm theo hình thức full-time vào các kỳ nghỉ đông hoặc nghỉ hè. 
 • Học bổng: Các nguồn học bổng, hỗ trợ tài chính đều luôn có sẵn cho các du học sinh cho cả chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Nhờ đó, bạn có thể giảm bớt áp lực tài chính và trang trải chi phí cho cuộc sống nơi xứ người. 
 • Thực tập có lương: Chương trình thực tập tại Canada vừa giúp bạn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, mở rộng quan hệ quốc tế với mức lương hấp dẫn. Nhờ vậy, bạn cũng không quá phụ thuộc vào số tiền gia đình cung cấp và cuộc sống cũng thoải mái hơn. 
viec-lam-them-cho-du-hoc-sinh-canada
Tìm việc làm thêm là cách giúp du học sinh giảm áp lực tài chính nơi xứ người

Như vậy, du học Canada bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào trường bạn chọn, nơi bạn sinh sống cũng như mức chi tiêu của bạn. 

Để biết rõ hơn về các loại phí khi du học tại Canada, hãy liên hệ với VICODECO để được giải đáp các thắc mắc. VICODECO với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học Canada sẽ giúp bạn thực hiện giấc mơ du học tại xứ sở lá phong dễ dàng hơn. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 028.22.35.7777 để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. 

0/5 (0 Reviews)