Canada là đất nước được nhiều người lựa chọn để học tập và sinh sống. Nơi đây hội tụ nhiều yếu tố được đánh giá là phù hợp để phát triển sự nghiệp, tương lai, gia đình và cuộc sống. Vậy bạn cần đáp ứng điều kiện gì nếu muốn sinh sống tại Canada? Chi phí định cư Canada cụ thể là bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp trong những thông tin dưới đây giúp bạn chắc chắn hơn với quyết định của mình. 

Đôi nét về quốc gia xinh đẹp Canada 

Điểm đặc trưng của đất nước nằm tại châu Mỹ này là có lãnh thổ trải dài từ phía Đông đến phía Tây Đại Tây Dương. Nằm cạnh Hoa Kỳ phồn vinh, Canada cũng là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ về cả công nghiệp và nông nghiệp. Chính vì vậy, nơi đây đang trở thành điểm đến khi đi du lịch, học tập hay định cư thu hút nhiều người trên thế giới. 

Canada-thu-hut-nhieu-nguoi-vi-su-xinh-dep
Canada thu hút nhiều người vì sự xinh đẹp

Hộ chiếu của Canada là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất hiện nay, không dễ để có được. Tuy nhiên, khi đủ điều kiện đến đây, bạn sẽ được chính phủ tạo rất nhiều điều kiện để được phát triển bản thân.

Canada luôn chào đón người từ mọi nơi trên thế giới đến sinh sống vì có mật độ dân số khá thấp so với diện tích lãnh thổ. Chỉ có điều, bạn sẽ mất chi phí định cư Canada nếu muốn trở thành công dân của đất nước này. 

Việc hòa nhập tại Canada sẽ không gây khó khăn cho bạn vì ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh (tuy nhiên có một chút biến thể), người dân hòa nhã và thân thiện. Đất nước nổi tiếng với cây phong đỏ này có nền chính trị khá ổn định, mang đến cho bạn cuộc sống bình yên hơn nước Mỹ. Canada được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới mà bạn nên thử trải nghiệm. 

Canada-la-mot-trong-nhung-quoc-gia-dang-song-nhat-tren-the-gioi
Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Chi phí định cư Canada là bao nhiêu? Có đắt không? 

Giống như các nước khác, để có thể định cư tại Canada, bạn cần tốn một khoản tiền nhất định. Tùy vào mục đích của bạn là du học hay đầu tư, đoàn tụ với gia đình mà sẽ có những mức phí khác nhau. Để hiểu rõ hơn về từng khoản chi cần thiết, bạn hãy tham khảo bảng sau đây:

Bạn có thể thấy rằng, mức chi phí định cư Canada không quá cao nhưng cũng không được xếp vào hàng rẻ. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi có ý định đến đất nước xinh đẹp này. Hơn nữa, đây chỉ là bảng phí tham khảo, bạn có thể tốn thêm nhiều khoản khác cho nhu cầu cá nhân cũng như công việc hàng ngày. Bạn nên có ngân sách dự phòng để kịp thời chi trả khi cần thiết, nhằm ổn định cuộc sống. 

Điều kiện để được định cư tại Canada 

Tùy vào mục đích bạn đến và định cư là gì mà chính phủ Canada sẽ có nhiều điều kiện khác nhau. Đặc điểm chung của các điều kiện này là bạn phải có khả năng giao tiếp, đáp ứng đủ số tuổi theo yêu cầu và một số vấn đề về học thức. Cụ thể, muốn đến Canada để sinh sống, bạn phải đáp ứng được những yếu tố tương ứng với những trường hợp sau: 

Bạn sang Canada để du học và sau này muốn định cư 

Dù là bạn đến quốc gia lá phong đỏ để du học theo diện nhận học bổng hay tự túc, bạn cũng đều phải là người từ đủ 20 – 35 tuổi. Điểm IELTS tối thiểu trong hồ sơ là 6.0 và đạt được ít nhất 67 điểm trên thang điểm di trú theo yêu cầu. Về học thức, bạn cần có bằng Đại học và phải nộp kèm với hồ sơ xin định cư.

Thông thường việc xin xét duyệt này sẽ được thực hiện khi bạn tìm được công việc trong thời gian du học tại đây hoặc đang là người lao động của Canada. 

Dieu-kien-dinh-cu-Canada-tuy-muc-dich-ban-ghe-den-day
Điều kiện định cư Canada tùy mục đích bạn ghé đến đây

Kinh nghiệm làm việc khi đang học của bạn phải đủ 6 tháng để được xét duyệt hồ sơ, hoặc đủ 1 năm nếu đã có bằng và làm về kỹ thuật. Bạn sẽ được sắp xếp ở tại 1 trong 8 tỉnh bang gồm Alberta, Ontario, Manitoba, British Columbia, Quebec, Nova Scotia, Labrador, Newfoundland. 

Định cư khi là lao động tay nghề/có chuyên môn

Người đến Canada muốn được định cư phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc tại đây hợp pháp. Công việc bạn làm phải nằm trong danh sách nghề nghiệp mà chính phủ chấp thuận. Hợp đồng lao động của bạn phải là hợp đồng chính thức với doanh nghiệp thuộc Canada, có đủ khả năng tài chính để phục vụ cuộc sống. Nếu đã có gia đình thì bạn cần chứng minh thu nhập có thể chi trả cho các thành viên. 

Bạn muốn đoàn tụ với gia đình 

Nếu bạn đã có người thân định cư tại Canada hoặc bạn muốn bảo lãnh người thân qua đây thì thủ tục sẽ đơn giản hơn, chủ yếu liên quan đến tài chính. Bạn phải chứng minh mình có đủ chi phí bảo lãnh theo yêu cầu, có nguồn thu nhập chăm sóc được các thành viên ít nhất trong 3 năm liên tiếp. Về vấn đề giáo dục con cái, bạn cần có đủ tài chính để đáp ứng việc học của con trong 10 năm. 

Trên đây là thông tin chi tiết về chi phí định cư Canada và một số thông tin có liên quan đến hoạt động này. Nếu vẫn còn vướng mắc về thủ tục, bạn hãy liên hệ đến công ty VICODECO để được hỗ trợ nhé.

5/5 (1 Review)