Thủ tướng Canada Justin Trudeau, và Thủ Hiến của Ontario, Doug Ford, ngày 28/3/2022 đã công bố một thỏa thuận sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em giá cả phải chăng, và chất lượng cao cho các gia đình ở Ontario. Thỏa thuận chăm sóc trẻ em Canada-Ontario này là một thỏa thuận năm năm để giảm phí chăm sóc trẻ em trong ngắn hạn, Cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em $ 10 một ngày cho các gia đình ở Ontario, và cấp phép 86.000 cơ sở học tập và chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh bang.

10 dollars a day child care Alberta agreement 1637041520

Thỏa thuận này sẽ giảm trung bình 25% phí chăm sóc trẻ em dưới 6 tuổi kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2022, Tiết kiệm cho các gia đình Ontario trung bình khoảng $ 2,200 cho mỗi đứa trẻ. Đến cuối năm nay, phí sẽ được giảm hơn một nữa và các gia đình sẽ thấy mức giảm trung bình là 50%, tiết kiệm cho họ trung bình khoảng 6.000 đô la mỗi đứa trẻ mỗi năm. Thỏa thuận này sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em trung bình $ 10 một ngày cho các gia đình Ontario vào cuối tháng 3 năm 2026. Với việc ký kết thỏa thuận này, Chính phủ Canada đã hoàn tất ký thỏa thuận với mọi tỉnh bang để thực hiện lời hứa xây dựng một hệ thống chăm sóc và học tập cho trẻ em dưới 6 tuổi với giá cả phải chăng, và chất lượng cao trên toàn Canada.

Kế hoạch của Canada đã làm giảm bớt gánh nặng về chi phí cho các gia đình đang có con nhỏ, tạo việc làm mới, đưa các bậc cha mẹ trở lại công việc để phát triển mạnh tầng lớp trung lưu nhưng vẫn mang lại cho mọi đứa trẻ cơ hội thành công thực sự và công bằng.

Một nữa số tỉnh bang đã và đang giảm chi phí chăm sóc trẻ em, đến cuối năm 2022 thì chi phí này sẽ dự kiến giảm 50% trên toàn lãnh thổ Canada. Với thỏa thuận này sẽ giúp nhiều trẻ em dưới 6 tuổi có cơ hội được tiếp cận giáo dục sớm hơn, tạo công ăn việc làm và giúp phát triển ngành chăm sóc và giáo dục trẻ em dưới 6 tuổi. Tuy nhiên vẫn bảo đảm cho các giáo viên mức thu nhập tốt và cơ hội nghề nghiệp tốt để đẩy mạnh phát triển ngành. Thỏa thuận này còn hỗ trợ cho các trẻ em khuyết tật, dễ tổn thương cần được chăm sóc cá nhân. Ngoài ra nó còn hỗ trợ để giáo dục hòa nhập cho các trẻ em của những gia đình nhập cư mới đến sinh sống, và làm việc tại Canada.

Thông qua thỏa thuận này Canada hướng đến mục tiêu tạo ra 250,000 cơ sở chăm sóc trẻ em trên cả nước cho đến tháng 3 năm 2026, với chi phí hợp lý hơn dù họ sinh sống ỏ bất cứ đâu trong lãnh thổ Canada.

“Với việc ký kết thỏa thuận ngày hôm nay, chúng tôi đang biến việc chăm sóc trẻ em với chi phí 10 đô la một ngàythành hiện thực cho các gia đình trên khắp đất nước. Thông báo hôm nay sẽ tiết kiệm cho các gia đình Ontario hàng ngàn đô la mỗi năm – với việc giảm phí bắt đầu từ thứ sáu tuần này – tạo việc làm, phát triển thêm tầng lớp trung lưu và cho con cái chúng ta có một khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống”
The Rt. Hon. Justin Trudeau, Thủ Tướng Canada

Như vậy đây là tin vui cho các gia đình đã và đang chuẩn bị định cư tại Canada. Các anh/chị sẽ có đủ thời gian làm việc trong khi con cái các anh/chị được chăm sóc với chi phí rẻ và chất lượng cao.
VICODECO cung cấp tư vấn các chương trình định cư Canada theo dạng du học, lao động, đầu tư.

5/5 (1 Review)