Canada đã giành giải nhất trong Báo cáo thường niên về các quốc gia tốt nhất năm 2021. Lần đầu tiên trong lịch sử sáu năm của nghiên cứu, Canada được coi là quốc gia tốt nhất trên toàn cầu, soán ngôi quốc gia đương nhiệm là Thụy Sĩ, quốc gia đã giữ danh hiệu này kể từ năm 2017.
Báo cáo Quốc gia Tốt nhất là bảng xếp hạng hàng năm được phát hành bởi US.News & World Report, BAV Group, và Trường Wharton tại Đại học Pennsylvania.
Báo cáo đã đánh giá 79 quốc gia bằng cách sử dụng 76 chỉ số hoặc thuộc tính khác nhau, có tính đến cách các quốc gia được nhìn nhận, kinh tế, sự hiện diện quân sự, giáo dục và chất lượng cuộc sống.
Hơn 17.000 cá nhân từ 36 quốc gia trải khắp châu Á, châu Âu, Trung Đông và châu Phi đã được khảo sát. Hơn 10.000 trong số những người được khảo sát là “giới tinh hoa có hiểu biết”, bất kể điều đó có nghĩa là gì. Hơn 4.900 là “những người ra quyết định kinh doanh”, và những người còn lại được coi là công dân bình thường.
Có một số chỉ số mới được bổ sung vào báo cáo năm nay, bao gồm bình đẳng chủng tộc, cam kết thực hiện công bằng xã hội, khả năng thích ứng và cam kết với các mục tiêu khí hậu.
ca3
Canada đã tăng từ vị trí thứ hai vào năm 2020 lên vị trí đầu tiên cho quốc gia tốt nhất nói chung. Tiếp theo là Nhật Bản, Đức, Thụy Sĩ và Úc. Hoa Kỳ đứng ở vị trí thứ sáu. Iraq đứng cuối cùng ở vị trí thứ 78.
“Canada cũng được coi là có thị trường việc làm tốt, quan tâm đến quyền con người và cam kết thực hiện công bằng xã hội. Ngoài ra, quốc gia này đứng số 1 về việc được coi là không tham nhũng và tôn trọng quyền sở hữu” báo cáo cho biết.
Canada cũng đứng đầu về Chất lượng Cuộc sống và Mục đích Xã hội. Nó đứng ở vị trí thứ sáu về Tinh thần kinh doanh, thứ ba đối với hầu hết các quốc gia thân thiện với doanh nghiệp và thứ ba về Sự nhanh nhẹn.
?Dưới đây là một số xếp hạng từ Báo cáo Quốc gia Tốt nhất năm 2021.
?Quốc gia tổng thể tốt nhất
1. Canada
2. Nhật
3. Đức
4. Thụy Sỹ
5. Úc
?Chất lượng cuộc sống
1. Canada
2. Đan Mạch
3. New Zealand
4. Thụy Điển
5. Hà Lan
?Tinh thần kinh doanh
1. Nhật
2. Đức
3. Hoa Kỳ
4. Anh
5. Hàn Quốc
?Mục đích xã hội
1. Canada
2. Đan Mạch
3. New Zealand
4. Thụy Diển
5. Hà Lan
?Ảnh hưởng văn hóa
1. Ý
2. Pháp
3. Hoa Kỳ
4. Anh
5. Nhật
?Mở cửa cho doanh nghiệp (thân thiện với doanh nghiệp nhất)
1. Thụy Sỹ
2. Panama
3. Canada
4. Đan Mạch
5. Thụy Điển
?Phiêu lưu (tốt nhất để ghé thăm)
1. Brazil
2. Ý
3. Tây Ban Nha
4. Hy Lạp
5. Thái Lan
?Quyền lực
1. Hoa Kỳ
2. Trung Quốc
3. Nga
4. Đức
5. Anh
?Nhanh nhẹn
1. Hoa Kỳ
2. Úc
3. Canada
4. Đức
5. Singapore
???? ??̃? ???????? đ?̂̉ ??̀? ???̂̉? ???̂? ???̂?? ??? ??? ???̂́? ??̂̀ đ?̣?? ??̛ ??̀ ?? ??̣?.
——–
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
5/5 (1 Review)