230912 banner

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada được xác định là quốc gia hấp dẫn nhất đối với các nhà sáng lập và doanh nhân khởi nghiệp nhập cư trong số 24 quốc gia, bao gồm các quốc gia nổi bật như Hoa Kỳ, Pháp, Vương quốc Anh, Thụy Điển và Úc. Báo cáo nhấn mạnh sự quan tâm ngày càng tăng giữa các quốc gia này trong việc thu hút các doanh nhân nước ngoài để thúc đẩy đổi mới, tạo việc làm, đầu tư nước ngoài và tăng trưởng kinh tế. Để tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp mới và đổi mới, cần có sự kết hợp của các chiến lược, như nuôi dưỡng hệ sinh thái khởi nghiệp, thúc đẩy nghiên cứu và đổi mới, đồng thời đảm bảo khả năng tiếp cận nguồn vốn và nguồn nhân lực có tay nghề cao.

OECD đã phát triển hệ thống xếp hạng Chỉ số thu hút nhân tài để thu hút các nhà sáng lập khởi nghiệp nước ngoài. Nó đánh giá các yếu tố chung và chính sách nhập cư cụ thể. Hệ thống này bao gồm bảy khía cạnh cốt lõi, bao gồm điều kiện thị trường, khả năng tiếp cận vốn và số hóa. Theo một nghiên cứu của OECD, Canada vượt trội về mọi mặt ngoại trừ “môi trường kỹ năng”. Canada và Úc là những quốc gia duy nhất cấp Thị thực thường trú cho những người nộp đơn thành công của chương trình thị thực khởi nghiệp. Canada cũng có những quy định thuận lợi cho doanh nghiệp, thái độ chào đón người nhập cư và điều kiện sống tốt.

Nền văn hóa đổi mới và khởi nghiệp mạnh mẽ của Canada đã định vị nơi đây là điểm đến hàng đầu cho các nhà sáng lập và doanh nhân khởi nghiệp.

Canada Start – up Visa

Chương trình Visa Khởi nghiệp được thiết kế để cung cấp cho các doanh nhân nhập cư thẻ Thường trú nhân (PR) khi họ thành lập doanh nghiệp tại Canada. Mục tiêu chính của nó là thu hút các doanh nhân quốc tế sáng tạo, những người sẽ đóng góp vào tăng trưởng kinh tế và tạo cơ hội việc làm trong nước.

Điều kiện để nhận Visa khởi nghiệp

  • Đáp ứng yêu cầu về trình độ ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
  • Tài chính đủ mạnh để nhập cư Canada
  • Định cư ở bất kỳ các tỉnh ngoại trừ Quebec
  • Làm thủ tục kiểm tra an ninh và y tế của Canada
  • Nhận được sự hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định
  • Đáp ứng các yêu cầu về quyền sở hữu cho doanh nghiệp

Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã chọn các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhóm nhà đầu tư thiên thần và vườn ươm doanh nghiệp để tham gia chương trình Visa Khởi nghiệp. Ứng viên phải đảm bảo khoản đầu tư tối thiểu cho công ty khởi nghiệp ở Canada của họ.

Các doanh nhân muốn mở rộng sang Canada có thể xem xét việc xin giấy phép lao động Chuyển giao nội bộ công ty (ITC). Giấy phép này thường được các tập đoàn đa quốc gia sử dụng, cho phép luân chuyển nhân sự chủ chốt giữa các chi nhánh. Tuy nhiên, nó cũng có thể được điều chỉnh để phù hợp với những doanh nhân đang bắt đầu kinh doanh mới ở Canada.

Giấy phép lao động Doanh nhân/Tự kinh doanh được thiết kế dành cho các doanh nhân sở hữu một doanh nghiệp ở Canada hoặc dự định cư trú chủ yếu bên ngoài Canada. Để đủ điều kiện, người nộp đơn phải chứng minh rằng doanh nghiệp của họ sẽ đóng góp đáng kể cho phúc lợi kinh tế, xã hội hoặc văn hóa của Canada.

Hãy liên hệ ngay VICODECO để được tư vấn miễn phí!

VICODECO công ty tư vấn định cư với phí dịch vụ 0 đồng tiết kiệm cho bạn và gia đình lên đến vài chục ngàn USD.

5/5 (1 Review)