Canada là điểm đến hàng đầu được các sinh viên quốc tế lực chọn, chiếm 40% phiếu bầu theo một nghiên cứu mới nhất trên 10.000 sinh viên trên thế giới. Hoa Kỳ được xếp ở vị trí thứ hai, với 20% sinh viên, và Vương quốc Anh và Úc ở vị trí thứ ba chung, với 19%.
Nghiên cứu cho thấy được một bức tranh đa dạng về mong muốn của sinh viên quốc tế về việc du học, như mong muốn được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, và cả sự hỗ trợ của chính phủ dành cho sinh viên quốc tế là ba yếu tố chính quyết định sự lựa chọn của sinh viên quốc tế.

Canada campus university DANIEL SLIM AFP 1 2

Chị Juliette_ Nguyễn Thị Thùy Vân – TP tư vấn du học công ty VICODECO chia sẻ
“Hiện nay hầu hết tất cả các bạn du học sinh và phụ huynh đều mong muốn có được môi trường học tập tốt, tuy nhiên có cơ hội làm việc và được thường trú nhân sau khi tốt nghiệp vẫn là điều mà các phụ huynh và các du học sinh mong muốn hơn cả”

Chị Alice_ Nguyễn Thị Phương Thảo – TP hỗ trợ hồ sơ tư vấn định cư và du học công ty VICODECO cho biết
“Để đạt được mục tiêu định cư các bạn du học sinh nên lựa chọn chương trình học phù hợp với sở thích và các chương trình định cư đang sẵn có của chính phủ sau khi tốt nghiệp. Và phải tuân thủ lộ trình theo các bước trong suốt quá trình học đến khi tốt nghiệp”

Canada là một trong những quốc gia thu hút nhập cư nhiều nhất và có chính sách nhập cư rõ ràng nhất trong những năm vừa qua. Nên việc các bạn sinh viên quốc tế đang ưu tiên lựa chọn trong thời gian này là điều tương đối dễ hiểu.
Trong những năm gần đây, chính quyền Trudeau rất chú trọng vào việc thu hút nhập cư, và nhóm được chú ý nhiều hơn cả là du học sinh. Khoảng 40.000 sinh viên tốt nghiệp quốc tế đã được chào đón ở lại nước này sau khi tốt nghiệp, với cựu Bộ trưởng Di trú Marco Mendicino nói vào năm 2021, “chúng tôi không chỉ muốn bạn học ở đây, chúng tôi muốn bạn ở lại đây”.
Canada một đất nước có nền giáo dục tốt vào bậc nhất trên thế giới, và luôn có chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế để họ có việc làm sau khi tốt nghiệp và trở thành công dân Canada.

VICODECO đơn vị tư vấn du học Canada với lộ trình cụ thể cho bạn để có được thường trú nhân Canada.

5/5 (1 Review)