Một người có thể bị cấm nhập cảnh vào Canada suốt đời nếu phạm tội lái xe có chất kích thích (DUI)

DUI đã được nêu là một trong những tội nghiêm trọng hơn ở Canada kể từ năm 2018. Nếu bạn đã bị kết án với DUI và bạn vẫn muốn nhập cảnh vào Canada, có một số cách bạn có thể vượt qua để nhập cảnh qua Canada.

Luật chống lại DUI luôn cực kỳ nghiêm ngặt ở Canada. Vào năm 2018, các luật này đã trở nên mạnh mẽ hơn khi cần sa được hợp pháp hóa. Hình phạt dành cho những kẻ bị kết án DUI là từ 5 năm đến 10 năm tù. Vì vậy, nếu một người bị kết án DUI, người đó sẽ nằm trong danh sách trọng tội nghiêm trọng theo luật pháp Canada.

Một người có thể bị cấm nhập cảnh vào Canada suốt đời nếu phạm tội lái xe có chất kích thích. Tuy nhiên, có những cách có thể khắc phục và thừa nhận DUI của bạn và xem xét việc nhập cảnh của bạn. Có ba con đường sẽ giúp bạn vượt qua điều này.

Người bị kết án có thể được phép nhập cảnh vào đất nước này bất chấp số lần họ bị kết án, mức độ nghiêm trọng của tội phạm, số năm họ hoàn thành trong tù và thời gian họ bị kết án. Hồ sơ sẽ minh bạch và chứa tất cả thông tin ngay khi người đó đi đến biên giới của Canada. Bạn nên lên kế hoạch trước các phương án tiềm năng sẽ giúp bạn đi qua biên giới một cách hợp pháp.

Các lựa chọn là Thư Ý kiến ​​Pháp lý, Cải tạo Hình sự và Giấy phép Cư trú Tạm thời.

Giấy phép cư trú tạm thời (TRP)

Người bị kết án chỉ có thể nộp đơn xin TRP (Giấy phép cư trú tạm thời) chỉ khi họ đã hoàn thành sau năm (5) năm bản án DUI. TRP có hiệu lực trong ba năm và được cấp bởi bộ di trú của Canada, IRCC.

Đối với điều này, ứng viên phải nộp đơn với một lý do đủ thuyết phục để bộ phận pháp lý của Canada cho phép bạn nhập cảnh. Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada sẽ xác định xem bạn có phù hợp và đáng tin cậy để nhập cảnh vào Canada mà không đe dọa đến phúc lợi của cộng đồng dân cư hay không.

Quyết định liên quan đến hồ sơ của bạn sẽ mang tính chủ quan và hoàn toàn phụ thuộc vào bộ di trú. Hồ sơ phải thuyết phục và được chuẩn bị tốt.

Khi bạn đã hoàn thành năm năm kể từ khi phạm tội nhưng chưa quá mười năm. Ngay sau khi đơn đăng ký được chấp thuận, bạn sẽ không bị cản trở vào Canada nếu bạn không có một bản án nào khác.

Nếu đã 10 năm trở lên kể từ khi bị kết án, hồ sơ của bạn sẽ được xóa sạch và bạn sẽ không bị cản trở gì khi nhập cảnh khi xin nhập cảnh vào Canada, nếu bạn không có bản án nào khác trong suốt quá trình đó.

Nếu bạn đang nộp đơn xin nhập tịch hoặc xin định cư Canada thì nên cẩn trọng việc bị kết án lái xe có sử dụng chất kích thích trong lý lịch tư pháp của mình và các thành viên trong gia đình, một tội không quá nghiêm trọng ở một số quốc gia.

Liên hệ VICODECO để được tư vấn về an toàn định cư CANADA khi bạn lỡ có án tích DUI

5/5 (1 Review)