Canada có cho 2 quốc tịch không? Câu trả lời là có, thế nhưng khi có hơn 1 quốc tịch ở Canada thì cần lưu ý điều gì? Người Việt Nam có được phép có nhiều quốc tịch không? Đơn vị nào hỗ trợ tư vấn du học và định cư Canada uy tín mà bạn có thể tin cậy tham khảo hiện nay?

Chính sách đa quốc tịch

Trên thế giới, các quốc gia có chính sách đa quốc tịch khác nhau. Nhiều người tận dụng cơ hội từ các chính sách đó để có cơ hội có thêm được một quốc tịch khác, hưởng được nhiều ưu đãi hơn.

Nước chấp nhận đa quốc tịch

Hiện tại thì Úc, Anh, Pháp, Mỹ, Canada là những nước chấp nhận đa quốc tịch. Nghĩa là bạn có quyền xin nhập tịch vào các quốc gia đó và giữ từ 2 đến 3 hoặc nhiều quốc tịch hơn nữa tùy ý muốn của mình. Chẳng hạn, bạn được sinh ra ở Mỹ, bố bạn là người Canada và mẹ là người Úc thì bạn có thể có đến 3 quốc tịch của 3 nước trên.

Canada-cho-phep-co-tu-2-quoc-tich-tro-len
Canada cho phép có từ 2 quốc tịch trở lên

Nước không chấp nhận đa quốc tịch

Bên cạnh đó, cũng có nhiều quốc gia rất khắt khe trong chuyện quốc tịch. Nếu bạn muốn nhập tịch vào những nước này thì phải từ bỏ quốc tịch của quốc gia hiện tại. Các nước đó là Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Ở Nhật và Hàn thì người dưới 21 tuổi có thể được phép có 2 quốc tịch, nhưng nếu đến 21 tuổi thì họ phải từ bỏ một quốc tịch khác nếu muốn làm công dân của nước Nhật và Hàn. Đây là điểm khác biệt mà 2 nước này quy định bạn nên chú ý.

Một trường hợp đặc biệt khác là nước Đức, nếu bạn muốn nhập tịch nước Đức thì phải từ bỏ quốc tịch hiện tại. Tuy nhiên, nếu trẻ em có cha hoặc mẹ là công dân Đức hoặc bạn thường trú tại Đức từ 3 năm thì có thể đồng thời nhập tịch Đức và giữ quốc tịch nước khác.

Việt Nam có chấp nhận đa quốc tịch không?

Việt Nam chấp nhận đa quốc tịch, và trong những trường hợp như sau thì người dân có thể xin nhập tịch Việt hoặc giữ quốc tịch Việt:

  • Trẻ có cha hoặc mẹ có quốc tịch Việt
  • Kiều bào Việt sống ở nước ngoài
  • Người Việt định cư và xin nhập tịch nước ngoài nhưng không từ bỏ quốc tịch Việt

Như vậy, qua những thông tin trên, chúng ta có thể giải đáp thắc mắc Canada có cho 2 quốc tịch không. Câu trả lời khẳng định là Canada chấp nhận từ 2 quốc tịch trở lên. Nếu bạn là người Việt Nam và muốn nhập tịch Canada thì có thể giữ cùng lúc 2 quốc tịch, vô cùng tiện lợi và dễ dàng.

Lưu ý khi sử dụng từ 2 hộ chiếu

Việc sử dụng 2 hộ chiếu có nhiều tiện lợi nhưng cũng không thiếu một số phiền phức nếu bạn không để ý. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng 2 hộ chiếu giúp bạn hạn chế tối đa những rắc rối có thể gặp:

  • Ở nước nào thì bạn sử dụng hộ chiếu nước đó, tuy nhiên khi đi qua cổng hàng không thì bạn nên xuất trình cả 2 để thay thế cho visa (đối với nước bạn có quốc tịch)
  • Không cần xin visa để vào nước mà bạn đang có quốc tịch
  • Khi bạn đến một nước mà bạn không có quốc tịch thì cần tìm hiểu kỹ về chính sách thị thực và ưu đãi của nước đó đối với các nước khác. Khi đó, bạn sẽ chọn dùng hộ chiếu được ưu tiên hơn tại quốc gia bạn đến.
  • Bạn nên luôn mang theo tất cả hộ chiếu mình có khi đi công tác hoặc du lịch nước ngoài. Như thế thì bạn sẽ nhận được trợ giúp từ nước có quốc tịch khi có vấn đề xảy ra.
Nguoi-Viet-dinh-cu-Canada-su-dung-2-ho-chieu-co-nhieu-loi-ich
Người Việt định cư Canada sử dụng 2 hộ chiếu có nhiều lợi ích

Nơi nào nhận tư vấn và hỗ trợ hồ sơ du học, định cư Canada?

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam định hướng du học và định cư Canada. Ý muốn vừa giữ quốc tịch Việt vừa nhập tịch Canada có ở hầu hết các bạn trẻ. Dưới nhu cầu đó, nhiều đơn vị tư vấn và hỗ trợ du học, định cư nước ngoài được thành lập. Trong đó, Vicodeco là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Vicodeco-la-noi-dang-tin-de-ban-nho-su-giup-suc-ve-van-de-dinh-cu-toan-cau
Vicodeco là nơi đáng tin để bạn nhờ sự giúp sức về vấn đề định cư toàn cầu

Vicodeco là công ty tư vấn định cư toàn cầu có đội ngũ nhân sự và đối tác luật với kinh nghiệm lâu năm. Đến với Vicodeco, bạn sẽ hoàn thành được mong muốn định cư, nhập tịch nước ngoài với thời gian ngắn nhất và chi phí tối ưu nhất.

Hiện tại Vicodeco đang có rất nhiều chương trình định cư, du học, khởi nghiệp tại Canada với nhiều điều kiện hấp dẫn. Nếu các bạn đang quan tâm thì có thể liên hệ Vicodeco tại website https://vicodeco.net/ để được tư vấn tận tình.

Phuong-cham-hoat-dong-cua-Vicodeco-la-Thau-hieu-khach-hang
Phương châm hoạt động của Vicodeco là “Thấu hiểu khách hàng”

Nói tóm lại, bài viết đã giải đáp cho bạn thắc mắc Canada có cho 2 quốc tịch không và kèm theo nhiều thông tin bổ ích. Cuộc sống ngày càng phát triển, hội nhập và định cư toàn cầu không còn là vấn đề khó khăn. Nếu bạn có mong muốn được phát triển ở nước khác thì cứ mạnh dạn thử sức. Vicodeco sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn đạt được mong muốn nhanh gọn nhất.

5/5 (2 Reviews)