Du học Canada đang là chủ đề hot thời gian gần đây. Khi mà những chế độ đãi ngộ, học bổng cũng như chương trình đào tạo tại quốc gia này ngày càng hấp dẫn và phù hợp với xu hướng thế giới. Không những vậy, tại đây người học còn được chiêm ngưỡng những cảnh sắc thiên nhiên độc đáo, thú vị. Nếu bạn đang quan tâm đến du học Canada thì đừng bỏ lỡ cẩm nang du học Canada mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cam-nang-du-hoc-Canada-moi-nhat
Cẩm nang du học Canada mới nhất

Tại sao du học Canada lại có sức hút như vậy?

Sở dĩ, du học Canada có sức hút với đông đảo du học sinh trên thế giới như vậy là do chất lượng của hệ thống giáo dục Canada luôn được duy trì ở mức cao và đồng đều trên toàn khu vực. Điều này, đã đưa Canada trở thành quốc gia có nền giáo dục hàng đầu với vị trí thứ 3 trên thế giới. Trong đó, có khá nhiều cái tên nằm trong TOP 1% trường có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới như THE hoặc QS… Vì vậy, chất lượng giáo dục tại đất nước xinh đẹp này là hoàn toàn có thể tin tưởng được.

Đặc biệt, các chương trình đào tạo du học tại Canada có tính ứng dụng thực tế cao nên du học sinh dễ dàng tìm thấy cơ hội việc làm phù hợp ngay trong quá trình học và sau tốt nghiệp. Hơn nữa, nền kinh tế tại Canada vô cùng phát triển. Nó góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kỹ năng chuyên môn và trình độ của du học sinh khi tham gia học tập và làm việc tại đây.

Các hệ đào tạo du học tại Canada

Hiện nay, để du học tại Canada, du học sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 hệ thống giáo dục sau:

– Hệ trung học phổ thông

– Hệ đào tạo Cao đẳng:

 • Cao đẳng đại học
 • Cao đẳng nghề
 • Cao đẳng cộng đồng

– Hệ đào tạo Đại học

Mỗi hệ sẽ có quy trình xét tuyển và thời gian dự tuyển khác nhau. Quy trình xét duyệt tại nước này khá khắt khe. Nên bạn sẽ cần nghiên cứu kỹ thông tin liên quan đến hệ dự tuyển để tăng khả năng được duyệt hồ sơ.

Cẩm nang du học Canada: Ngành học

Lựa chọn ngành học là yếu tố mà du học sinh cần quan tâm hàng đầu trước khi đăng ký nộp hồ sơ du học Canada. Bởi nó gắn liền với con đường sự nghiệp sau này của người học. Theo như đánh giá của các tổ chức và chuyên gia giáo dục trên thế giới thì Canada là quốc gia mạnh về đào tạo các nhóm ngành sau. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn:

 • Nhóm tài chính, kinh doanh: kế toán, quản trị tài chính, kiểm toán, quản trị kinh doanh, thương mại, bất động sản và quản trị nhân sự.
 • Nhóm ngành dịch vụ: nhà hàng, du lịch, khách sạn
 • Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe và phúc lợi xã hội: điều dưỡng, y tá, chuyên gia tâm lý, tư vấn viên, nhân viên xã hội và công nghệ y tế.
 • Nhóm ngành kỹ thuật: Khai thác, xây dựng, mỏ, giao thông, dầu khí, năng lượng, cơ khí.

Cẩm nang du học Canada: Điều kiện du học

Dieu-kien-du-hoc-Canada
Điều kiện du học Canada

Điều kiện để du học Canada có dễ không? Thì thực tế, du học Canada khá là dễ. Bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Chương trình du học THPT: độ tuổi 12 – 19 kèm bảng điểm
 • Chương trình du học hệ cao đẳng: đã tốt nghiệp THPT và kèm bằng tốt nghiệp THPT.
 • Chương trình du học hệ đại học: Tốt nghiệp THPT và bằng tốt nghiệp THPT.
 • Chương trình du học Thạc sĩ: tốt nghiệp đại học 

Đồng thời, tất cả ứng viên đăng ký đều phải đạt trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Cẩm nang du học Canada: Thủ tục

Khi du học Canada cần chuẩn bị những gì?  Đây chính là thắc mắc của không ít du học sinh khi muốn chọn Canada làm điểm đến. Một vài thủ tục cần thiết gồm:

Visa du học Canada

Thu-tuc-xin-visa-du-hoc-Canada
Thủ tục xin visa du học Canada

Để xin visa Canada thành công, ứng viên sẽ cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Thư đồng ý nhập học của trường học tại Canada
 • Hộ chiếu còn hạn
 • Chứng minh tài chính: tài khoản ngân hàng do ứng viên đứng tên, chứng từ cho vay giáo dục/ sinh viên từ một tổ chức tài chính, sao kê tài khoản ngân hàng trong 4 tháng, chứng từ/ hoá đơn nộp tiền học phí, ăn ở; thư của người chu cấp tiền, chứng từ liên quan đến học bổng hay chương trình giáo dục do Canada tài trợ.
 • Thư giải trình

Hồ sơ để du học

Ho-so-du-hoc-Canada
Hồ sơ du học Canada

Hồ sơ khi đi du học Canada sẽ cần có các giấy tờ như:

 • Chứng từ chứng minh năng lực tài chính của ứng viên để đảm bảo ứng viên có đủ khả năng đi du học Canada (tài sản, sổ tiết kiệm…)
 • Bản kế hoạch học tập 
 • Hồ sơ cá nhân
 • Giấy khám sức khỏe

Đặc biệt, tại Canada đang có chương trình SDS không cần chứng minh tài chính dành cho ứng viên đã tốt THPT. Điều kiện cần chỉ là ứng viên đạt IELTS tối thiểu 6.0 ở cả 4 kỹ năng. Thay vào đó, ứng viên chỉ cần có giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC và đóng trước học phí 1 năm.

Trên đây là toàn bộ cẩm nang du học Canada mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Nếu bạn đang có dự định du học Canada thì hãy nghiên cứu thật kỹ để có lựa chọn và chuẩn bị hành trang phù hợp cho mình. Hoặc liên hệ VICODECO để được tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, đăng ký du học Canada nhanh gọn, tỷ lệ đỗ cao.

5/5 (1 Review)