Với những biến động kinh tế, chính trị trong những năm qua xảy ra trên toàn thế giới, bảng xếp hạng các triệu phú toàn cầu đã có rất nhiều sự thay đổi.

Đi đôi với sự thay đổi vị trí trên bảng xếp hạng là sự dịch chuyển tài sản của giới nhà giàu. Các triệu phú đang dần chuyển tài sản của họ ra nhiều nơi trên thế giới, và việc dịch chuyển này chứng tỏ rằng mức độ ổn định của các quốc gia. Những quốc gia được ưu tiên lựa chọn là những quốc gia có mức ưu đãi hấp dẫn về thuế, tỷ lệ tội phạm thấp, và đa dạng về hạng mục đầu tư.

Những quốc gia có nhiều triệu phú như Anh, Ấn Độ, Trung Quốc đang dịch chuyển tài sản của họ ra nhiều nơi. Châu Âu là điểm đến hấp dẫn dòng chảy tài sản của các triệu phú này.

Ấn Độ là quốc gia có mức độ chuyển dịch tài sản ra nước ngoài đang tăng trưởng nhưng chưa ảnh hưởng nhiều đến mức độ tăng trưởng kinh tế và số lượng triệu phú tăng lên hàng năm của nước này.

Trung quốc đã trãi qua giai đoạn chuyển dịch tài sản mạnh mẽ của các triệu phú do một phần thời gian chờ được chấp thuận định cư của các đương đơn là người Trung quốc tăng lên tại các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada do lượng hồ sơ nộp vào quá nhiều trong các năm qua.

Các quốc gia khác thì do chiến tranh như Ukraine, và do chính sách thuế của các quốc gia tăng mạnh để bù đắp thâm hụt ngân sách do dịch bệnh đã làm cho làn song dịch chuyển này ngày càng tăng.

Như vậy nơi nào đang thu hút dòng tài sản của các triệu phú này?

Các quốc gia có chính sách thuế ưu đãi, chế độ đãi ngộ kinh doanh tốt, và có chính sách nhập cư cho những người đầu tư tài sản vào quốc gia đó đang hấp dẫn các triệu phú.

Bồ Đào Nha dường như là một điểm rất sáng trong tất cả các ứng cử viên cho điểm đến của các triệu phú. Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha rất phù hợp cho việc đầu tư tài sản và cả quốc tịch cho nhà đầu tư và gia đình.

Bồ Đào Nha nhận nhiều đơn tham gia chương trình Golden Visa nhiều hơn bao giờ hết, nhiều nhất là các đương đơn đến từ Mỹ.

Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha đã tăng trưởng tốt trong những năm qua do tình hình dịch bệnh nên bình quân tăng trưởng ở mức 8%, trước dịch bệnh thì mức tăng trưởng này đạt 16%. Những nhà đầu tư đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Mỹ, Nga, Brazil, và Anh.

Sau dịch bệnh thì Bồ Đào Nha đã đón nhận một làn song đầu tư mạnh mẽ hơn bao giờ hết vào chương trình Golden Visa. Chương trình Golden Visa đã tạo nên 2% tổng nhu cầu bất động sản tại Bồ Đào Nha.

Nhu cầu đầu tư bất động sản tăng không chỉ do nhu cầu định cư mà còn do tỷ lệ lợi nhuận trên giá trị đầu tư ban đầu và những khoản lãi từ khai thác tài sản cho thuê trong suốt thời gian đầu tư.

Bồ Đào Nha là điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới thu hút hàng triệu lượt khách du lịch hàng năm, nên thường xuyên trong tình trạng không còn phòng trống cho thuê vào những dịp cao điểm.

Số liệu thống kê còn chỉ ra rằng năm 2022 nguồn cung bất động sản Bồ Đào Nha đang không đáp ứng được nhu cầu.

Bồ Đào Nha có hệ thống y tế tốt và miễn phí, và là quốc gia thân thiện với những người nhập cư.

Việc các triệu phú chọn Bồ Đào Nha để chuyển dịch tài sản là hoàn toàn mang lại lợi ích cho họ vì chính sách thuế, môi trường sống và tỷ lệ tăng trưởng của các khoản đầu tư nhất là đầu tư bất động sản.

Nếu bạn muốn tìm hiểu định cư Bồ Đào Nha hãy liên hệ VICODECO để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ hoàn toàn miễn phí dịch vụ.

 

4.7/5 (3 Reviews)