230825 banner

Chương trình EB-5 đã thành công trong việc cung cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài và gia đình họ có thẻ xanh Mỹ. Mặc dù phải đối mặt với những thách thức như đại dịch, chương trình vẫn hoạt động mạnh mẽ với khối lượng EB-5 ổn định. Theo Connor Irish, đồng sáng lập của PRXY, một công ty cung cấp dịch vụ quản lý quỹ dựa trên blockchain cho rằng: “Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB5 đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hồi sinh ngành công nghiệp EB-5”.

Số lượng các dự án EB-5 trên thị trường đang tăng đều đặn.

Nền tảng PRXY được ra mắt vào quý 4 năm 2022 để đáp lại Đạo luật Cải cách và Liêm chính (RIA). Các quy định mới đã cung cấp các biện pháp giám sát chặt chẽ và minh bạch hơn cho quy trình EB-5, những quy định này không chỉ củng cố chương trình mà còn tạo cơ hội để đẩy nhanh hiệu suất và tăng trưởng trong ngành. Công ty đã xây dựng nền tảng phần mềm để cung cấp cho khách hàng những công cụ cần thiết để điều hướng thế giới EB-5 sau khi RIA ra đời.

Vào năm 2023, PRXY đã chào đón 46 dự án mới vào nền tảng của mình, đóng góp vào tổng số giao dịch EB-5 trị giá hơn 525 triệu USD kể từ khi ra mắt vào Quý 4 năm 2022. Tính đến ngày 1 tháng 8 năm 2023, đợt cung cấp EB-5 lớn nhất trên nền tảng này là 255 triệu USD, trong khi nhỏ nhất là 2,4 triệu USD. Trung bình, quy mô chào bán EB-5 cho năm 2023 là 41,1 triệu đô la.

Đạo luật Cải cách và Liêm chính (RIA) đã có tác động tích cực đến thị trường EB-5.

Theo các chuyên gia rằng việc ban hành RIA đã không làm chậm lại ngành EB-5, trái ngược với những lo ngại ban đầu. Trên thực tế, số lượng dự án EB-5 mới đã tăng gấp đôi so với năm trước kể từ khi Đạo luật Cải cách và Liêm chính (RIA) được triển khai. Điều thú vị là đã có sự thay đổi đáng kể về nguồn gốc của các nhà đầu tư. So sánh lượng nhà đầu tư từ năm 2022 đến năm 2023, số lượng nhà đầu tư từ Trung Quốc đã tăng hơn 400%, trong khi nhà đầu tư từ Hàn Quốc giảm 84% và nhà đầu tư từ Việt Nam giảm 63%. Sự thay đổi này là do RIA giới thiệu thị thực dành riêng, cho phép các nhà đầu tư mới của Trung Quốc được ưu tiên.

Những thay đổi gần đây trong ngành EB-5 đã dẫn đến sự gia tăng đầu tư của Trung Quốc và việc sử dụng các mạng lưới được thiết lập tốt ở Trung Quốc. Điều này đã thu hút các nhà đầu tư, những người trước đây cảm thấy nản lòng vì thời gian chờ đợi lâu và cho phép các nhà phát triển tiếp cận thị trường Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, bất chấp những thay đổi này, Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam và Ấn Độ vẫn tiếp tục thống trị ngành, chiếm hơn 75% nhà đầu tư vào các dự án đang hoạt động.

vicodeco an toan dinh cu ft1

5/5 (1 Review)