230721 goldenvisa portugal

Ngày 11/7, theo tờ báo Bồ Đào Nha Publico đưa tin “một nguồn tin chính thức trong SEF”, có 7,802 đơn xin thị thực vàng vẫn đang chờ xử lý với chính phủ. Giả sử, khoản đầu tư trung bình của mỗi nhà đầu tư là 500,000 EUR (trong năm ngoái, mỗi người nộp đơn đầu tư đạt trung bình 498,942 EUR), vì vậy giá trị đầu tư của những người nộp đơn còn tồn đọng gần 4 tỷ EUR.

Hiện tại, một nguồn tin cho biết, SEF có 21,364 đơn đăng kí liên quan đến thị thực vàng. Trong tổng số này, có 7,802 là đương đơn chính và 13,562 là người phụ thuộc.

Một con số cho thấy 10 năm qua tỉ lệ xử lý trung bình của SEF là 1,153 đơn được phê duyệt mỗi năm. Điều đó có nghĩa là Bồ Đào Nha sẽ phải xử lý các hồ sơthị thực vàng đến năm 2030.

230721 goldenvisa portugal 2

Khả năng xử lý hồ sơ chưa thể được cải thiện sớm

Theo luật sư di trú của chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha, từ cuối tháng 10 trở đi, Cơ quan Bồ Đào Nha cho người thiểu số, di cư và tị nạn (APMMA) sẽ tiếp quản xử lý từ SEF. Tuy nhiên luật sư không mong đợi bất kỳ sự đẩy nhanh về tiến độ trong quá trình xử lý hồ sơ vì cơ quan xử lý xuất nhập cảnh Bồ Đào Nha vốn dĩ phải chịu tình trạng thiếu hụt nhân sự và nguồn lực liên tục trong thời gian qua. Để giảm thiểu tình trạng này, luật sư khuyến khích thuê ngoài các phần quy trình để đạt được hiệu quả công việc tốt hơn.

Việc xét duyệt hồ sơ của Sở Di trú Bồ Đào Nha hiện đang rất chậm trễ và đây là tình trạng xảy chung trên toàn cầu, không riêng gì các nhà đầu tư Việt Nam. Vicodeo cùng đội ngũ luật sư sẽ cập nhật liên tục các thông tin về chương trình di trú cũng như là các thay đổi liên quan đến tình trạng hồ sơ kịp thời cho quý khách hàng.

Nguồn: Imidaily

vicodeco an toan dinh cu ft1

5/5 (1 Review)