Các điểm đến hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế đến Canada học tập

Cơ hội nhập cư rõ ràng và chi phí sinh hoạt thấp đang thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế đến Canada

Trong khi Ontario vẫn là tỉnh bang phổ biến nhất để học tập và làm việc ở Canada, sinh viên quốc tế ngày càng nhận thức được các cơ hội tồn tại bên ngoài tỉnh đông dân nhất của Canada. Đặc biệt, các tỉnh Đại Tây Dương của Canada – Nova Scotia, Đảo Prince Edward, Newfoundland và Labrador, và New Brunswick – đã bắt đầu nhận được sự quan tâm nghiêm túc từ những người mới đến Canada.

Theo các báo cáo gần đây của chính phủ Canada, chi phí sinh hoạt và cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp vẫn là tiêu chí quan tâm hàng đầu đối với những sinh viên muốn đi du học nước ngoài. Các tỉnh Đại Tây Dương đã và đang thực hiện lời cam kết thiết kế các chương trình định cư tỉnh bang, để giúp những người mới nhập cư có được thường trú nhân (PR) nhanh hơn, và bảo đảm chi phí sinh hoạt thấp cho những người mới đến.

Nova Scotia là một ví dụ điển hình, số lượng cựu sinh viên quốc tế được cấp PR ( thường trú nhân Canada ) tại Nova Scotia trong năm nay đã gần gấp ba lần so với tổng số năm 2016. Điểm gì đang thu hút lớn?

Lĩnh vực công nghệ đang phát triển nhanh chóng ở Nova Scotia, thủ phủ Halifax là nơi tập trung một số doanh nghiệp công nghệ đang phát triển và  chi phí sinh hoạt tổng thể thấp hơn nhiều so với khu đông dân cư Ontario và British Columbia.

Các thành phố Đại Tây Dương như Halifax; Charlottetown, Đảo Hoàng tử Edward; Saint John, New Brunswick; và St. John’s, Newfoundland cung cấp một nền giáo dục tốt với chi phí hợp lý cho sinh viên quốc tế ở Canada. Ví dụ: một sinh viên đại học ở Toronto sẽ chi thêm khoảng C $ 144,100 cho học phí và chi phí thuê nhà so với một sinh viên ở St. John’s trong khoảng thời gian bốn năm (C$231,000 so với C$86,900).

Sự xuất hiện của chương trình thí điểm Nhập cư AIPPcũng đã giúp thúc đẩy sự quan tâm của sinh viên đến khu vực Đại Tây Dương. Ra mắt vào năm 2017, AIPP là một chương trình chuyển tiếp do chính phủ tài trợ được thiết kế để giúp sinh viên quốc tế đảm bảo việc làm tại Đại Tây Dương Canada sau khi tốt nghiệp.

Chương trình Kết hợp Việc làm của Newfoundland và Labrador là một chương trình khác của tỉnh bang giúp sinh viên tốt nghiệp quốc tế đảm bảo công việc và tiếp tục hành trình hướng tới thường trú nhân.

Vì Canada đặt mục tiêu tăng mục tiêu nhập cư trong hai năm tới, nên các cơ hội được cung cấp trên khắp các tỉnh Đại Tây Dương của Canada cũng đang tăng lên. Cho đến nay vào năm 2021, mọi tỉnh ở Đại Tây Dương đều có mức tăng dân số hàng năm cao nhất kể từ năm 1971.

Thậm chí tốt hơn, Canada đang trên đà đạt được tổng số người nhập cư cao nhất mọi thời đại trong năm nay, và sinh viên quốc tế là một phần lớn trong số đó. Tính đến ngày 31 tháng 8 năm 2021, mọi tỉnh bang ở Canada đã đáp ứng hoặc vượt quá số lượng sinh viên tốt nghiệp quốc tế được cấp PR vào năm 2020.

12.695 sinh viên tốt nghiệp quốc tế đã trở thành thường trú nhân cho đến nay, mức tổng số hàng năm cao nhất trong lịch sử Canada.

Nhìn chung, sinh viên quốc tế đang biết rằng Canada không chỉ đơn thuần là quốc gia đông dân nhất. Khi các doanh nghiệp mới nổi tiếp tục mở rộng sang Đại Tây Dương Canada, các chương trình lộ trình PR đạt được sức hút và chi phí sinh hoạt vẫn cạnh tranh, khu vực đang phát triển này sẵn sàng trở thành một điểm đến phổ biến hơn cho sinh viên quốc tế.

5/5 (1 Review)