Bồ Đào Nha là một quốc gia cũng có nhiều mối lương duyên với Việt Nam nên cũng được nhiều người Việt biết đến.

Bồ Đào Nha là một xứ sở yên bình với khí hậu ôn hòa, thiên nhiên tuyệt đẹp với đường bờ biển dài và hoang sơ. Người Bồ Đào Nha được xếp hạng cao nhất về chỉ số thân thiện. Ngoài ra nền kinh tế Bồ Đào Nha cũng phát triển mạnh nhờ vào các cảng biển cửa ngõ của Châu Âu. Hộ chiếu Bồ Đào Nha được xếp hạng cao thứ 5 trên thế giới, với hộ chiếu Bồ Đào Nha bạn có thể đi được 184 quốc gia không cần phải xin Visa.

Với những đặc điểm như vậy và cộng với Việt nam là quốc gia chấp nhận song tịch đối với công dân. Nên ngày càng nhiều người Việt quan tâm đến việc có thêm một tấm hộ chiếu thứ hai và Bồ Đào Nha là một lựa chọn hoàn hảo cho dự định trên.

Cùng VICODECO tìm hiểu các chương trình định cư Bồ Đào Nha cho người Việt Nam

Chương trình D7 hay D2 visa

Các đương đơn người VIệt Nam có thể nộp đơn xin Visa D7 nếu có thu nhập thụ động hoặc digital nomad related Visa cho những người làm việc tự do không phải đến văn phòng làm việc như các kỹ sư phần mềm, hoặc những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Thu nhập thụ động là thu nhập đến từ việc cho thuê nhà, đầu tư tài chính, lợi tức công ty…

Đối với visa D2 thì các đương đơn là những doanh nhân muốn đầu tư kinh doanh tại Bồ Đào Nha.

Các doanh nhân là những người muốn tự xây dựng công việc kinh doanh tại Bồ Đào Nha hoặc mua lại một cơ sở kinh doanh tại Bồ Đào Nha.

Yêu cầu của Visa D2 là các đương đơn phải trình bày 1 kế hoạch kinh doanh cụ thể cho chính quyền Bồ Đào Nha.

Golden Visa Program

Đây là một dạng trong chương trình ARI (chương trình đầu tư định cư của Bồ Đào Nha)

Chương trình này phù hợp với những người thích sở hữu bất động sản. Và đây là cách nhanh nhất để đến Bồ Đào Nha, và đồng thời có thể tự do di chuyển trong khối Schengen trong thời gian ngắn nhất từ 12-18 tháng. Hơn 17.000 người đã được hưởng quyền lợi của chương trình này.

Chỉ cần đầu tư giá trị từ 280.000 Euro, mỗi năm ở đủ 7 ngày thì bạn và gia đình sẽ được cấp quốc tịch cho 3 thế hệ sau 5 năm giữ thẻ cư trú.

Trên đây là những chương trình đi định cư Bồ Đào Nha tương đối phù hợp với người Việt Nam.

VICODECO là đơn vị tư vấn định cư Bồ Đào Nha chuyên nghiệp với chi phí thấp, phí dịch vụ không đồng tiết kiệm cho bạn và gia đình lên đến hàng chục ngàn USD.

 

5/5 (2 Reviews)