Định cư Canada diện startup là chương trình định cư thu hút sự quan tâm của đông đảo người Việt. Đọc ngay nếu bạn chưa biết các bước định cư Canada diện startup nhanh nhất nhé!

Là một quốc gia đáng sống nhất thế giới nền kinh tế thịnh vượng; môi trường sống trong lành và chất lượng y tế; giáo dục đứng TOP đầu toàn cầu, không khó hiểu khi Canada hằng năm thu hút số lượng lớn người đến định cư. Có nhiều cách để bạn có thể định cư tại Canada, và một trong số đó là định cư Canada diện startup.

Định cư Canada diện startup là gì?

Chương trình Start-up Visa – Thị thực Khởi nghiệp – được Bộ Di trú Canada đưa ra từ năm 2013 với slogan “Canada cần thêm doanh nhân”. Mục đích của chương trình này là thu hút các doanh nhân nước ngoài nhập cư vào Canada, mang theo nguồn vốn và những ý tưởng kinh doanh đột phá. Chính phủ nước này kỳ vọng chương trình sẽ thúc đẩy nền kinh tế Canada; xây dựng được những “Thung lũng Silicon” mới tại quốc gia này. 

So với các chương trình tương tự của các quốc gia khác, Start-up Visa của Canada tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhà đầu tư khi bỏ qua bước cấp Thường trú nhân “Tạm thời” hoặc “Có điều kiện”. Mọi ứng viên được chấp thuận sẽ có toàn quyền định cư tại Canada với tư cách là những Thường trú nhân vĩnh viễn. Điều này hoàn toàn không bị phụ thuộc vào việc dự án khởi nghiệp của họ có thành công hay không. 

dinh-cu-canada-startup
Định cư Canada mang đến cho bạn cơ hội trở thành công dân toàn cầu

Tại sao nên định cư Canada startup?

Có lẽ chúng ta không cần nói thêm về lý do nên chọn Canada để định cư. Khi tìm đến bài viết này, có lẽ bạn đã rõ hơn ai hết “điểm cộng” của quốc gia này so với nhiều quốc gia trên thế giới. Nói riêng về lý do nên định cư Canada diện startup, chúng ta có thể thấy:

– Start-up Visa được đánh giá là một trong những chương trình đầu tư định cư có thời gian xử lý hồ sơ ngắn nhất hiện nay. Ứng viên sẽ chỉ mất khoảng 1 năm đến 14 tháng để lấy được Thường trú nhân vĩnh viễn. 

– Môi trường kinh doanh ở quốc gia đáng sống này cũng được bình chọn là thuận lợi nhất trong khối G20. Tình hình tài chính của Canada tốt nhất khối G7 và thuộc nhóm tốt nhất của G20.

– Một lợi thế khác của các nhà đầu tư khi đầu tư tại Canada là mức thuế suất đầu tư vào doanh nghiệp thấp hơn nhiều các quốc gia khác trong G7 (theo đánh giá của KPMG – tập đoàn kiểm toán hàng đầu thế giới). 

– Ngoài môi trường kinh doanh, những nhà đầu tư cũng rất quan tâm đến môi trường sống ở đây. World Bank nhận định Canada là quốc gia có chất lượng sống cao nhất trong khối G20 (năm 2011). 

– Đầu tư khởi nghiệp tại đây, nhà đầu tư cũng có cơ hội tuyệt vời để học hỏi và phát triển bản thân. Lực lượng lao động trình độ cao, đa văn hóa sẽ tạo môi trường học hỏi lý tưởng cho bạn. 

dinh-cu-canada-theo-dien-startup
Định cư theo diện startup không có quy định ràng buộc về sự thành – bại của doanh nghiệp

Lợi ích khi định cư Canada startup

Định cư Canada startup mang đến cho ứng viên những lợi ích như: 

– Được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình

– Được quyền xin cấp quốc tịch Canada và được giữ 2 quốc tịch

– Được quyền sống tại bất cứ tỉnh bang nào của đất nước đáng sống này

– Nhà đầu tư có thể tự mở công ty và kinh doanh theo kế hoạch của bản thân

– Nhà đầu tư có cơ hội làm việc tại các công ty Canada

– Khi định cư Canada diện startup, bạn được hưởng các chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân với các chi phí cấp cứu, tiêm chủng, khám sức khỏe định kỳ… do Chính phủ chi trả. 

– Con cái của nhà đầu tư có Thường trú nhân được hưởng chính sách giáo dục miễn phí từ tiểu học đến THPT; học phí đại học và cao học tương đương với công dân Canada và hoàn toàn có thể xin học bổng tài trợ học tập từ Chính phủ. 

– Nếu làm việc và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế với Chính phủ, bạn sẽ được hưởng đầy đủ các phúc lợi an sinh xã hội khi về hưu.

– Với các gia đình có con nhỏ dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp, Chính phủ sẽ hỗ trợ thuế để giảm áp lực tài chính trong sinh hoạt. 

– Thường trú nhân được quyền sở hữu bất kỳ tài sản nào mà một công dân Canada có quyền sở hữu. 

– Thường trú nhân được ra vào Canada không giới hạn số lần và không cần Visa.

chuong-trinh-dinh-cu-canada-startup
Chương trình định cư đầu tư diện startup mở rộng cánh cửa chào đón các nhà đầu tư

Điều kiện định cư Canada diện startup

Để có thể định cư Canada diện startup, nhà đầu tư cần thỏa các điều kiện như: 

– Chi phí đầu tư khởi nghiệp tối thiểu không phải là yếu tố bắt buộc 

– Đương đơn và các thành viên trong gia đình phải không có tiền án, tiền sự và có sức khỏe tốt

– Đương đơn phải hoàn thành tối thiểu 1 năm học sau bậc phổ thông

– Đương đơn có tiếng Anh (IELTS 5.0 ) hoặc Pháp mức CLB 5

– Đương đơn chứng minh được có đủ tài chính để sinh sống tại Canada

– Nhà đầu tư phải được một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp bởi một trong các tổ chức được chính phủ chỉ định

Các bước để định cư Canada diện startup dễ dàng

Dưới đây là quy trình định cư Canada diện startup cho các nhà đầu tư Việt Nam:

– Bước 1: Đến VICODECO để được tư vấn và chấm điểm hồ sơ start up visa bảo đảm hồ sơ phù hợp với chương trình và bảo đảm tỷ lệ thành công cao nhất.

– Bước 2: Chuẩn bị ngôn ngữ (tiếng Pháp đạt tối thiểu 5 điểm; tiếng Anh IELTS 5.0 đạt 4 kỹ năng nghe 5.0 – nói 5.0  – đọc 4.0  – viết 5.0). 

– Bước 3: Tham gia đào tạo và trình bày ý tưởng kinh doanh với tổ chức được chính phủ Canada chỉ định.

– Bước 4: Nhận Thư Hỗ trợ/ Thư Cam kết từ một tổ chức được chính phủ Canada chỉ định.

Thư Hỗ trợ / Thư Cam kết từ một tổ chức được Chỉ định (Quỹ đầu tư mạo hiểm, nhóm Nhà đầu tư Thiên thần; vườn ươm doanh nghiệp hoặc Tổ chức Tăng tốc khởi nghiệp).

– Bước 5: Nộp đơn xin thường trú nhân.

cong-ty-vicodeco
VICODECO sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ định cư Canada

Theo gia chương trình định cư Canada diện startup là cơ hội rộng mở dành cho bất cứ nhà đầu tư nào muốn định cư tại quốc gia đáng sống nhất hành tinh. Hãy gọi Hotline (028) 22357777, các chuyên gia tư vấn định cư, tư vấn du học Canada, Bồ Đào Nha, Mỹ của VICODECO sẵn sàng hỗ trợ bạn và gia đình bạn.

0/5 (0 Reviews)