230821 banner

Bồ Đào Nha nằm ở Tây Nam Châu Âu là một đất nước vô cùng tuyệt vời có truyền thống học thuật, văn hóa và lịch sử lâu đời. Khi đặt chân đến nơi đây bạn sẽ dễ “rơi vào lưới tình” với đất nước này qua những phong tục, truyền thống đặc trưng, phong phú và đa dạng mang đậm bản sắc dân tộc của con người nơi đây.

Ngoài ra, Bồ Đào Nha còn là một sự lựa chọn hấp dẫn đối với các bạn đang có ý định du học Châu Âu với chi phí học tập và sinh hoạt thấp nhưng lại sở hữu hệ thống giáo dục đỉnh cao được quốc tế công nhận.

Hệ thống giáo dục lâu đời nhất, tốt nhất ở Bồ Đào Nhau được trải dài khắp thành phố trong đất nước như:

1. Coimbra

Thành phố Coimbra nằm ở vị trí trung tâm đất nước và là thành phố đại học lâu đời nổi bật của Bồ Đào Nha. Trường đại học này đã được tuyên bố là Di sản Thế giới khi đại học tuyệt vời này có tầm nhìn ra sông Mondego, với sân lớn và trên tháp có chuông.

Trong “cung điện trường học” của Đại học Coimbra, các bạn có thể thấy Thư viện Joaninha, Nhà nguyện Thánh Miguel, Sala dos Capelos và Bảo tàng Khoa học.

Bên cạnh được gọi là cái tên thân thương “Thành phố sinh viên”,  Coimbra còn là một thành phố nhộn nhịp, lớn thứ tư trong các thành phố lớn của Bồ Đào Nha. Chiêm ngưỡng nhiều tòa nhà cổ kính, một số có từ thời La Mã. Tu viện Santa Cruz có lăng mộ của Alfonso Henriques, vị vua đầu tiên của Bồ Đào Nha.

2. Lisbon

Là thành phố đại học tốt nhất – Thủ đô của Bồ Đào Nha cũng là thành phố lớn nhất của đất nước.

Lisbon thân thiện với sinh viên, có nhiều trường đại học công lập và tư thục: Đại học Lisbon, Đại học NOVA Lisbon, Học viện Bách khoa Lisbon, Đại học Công giáo Bồ Đào Nha, ISCTE – Viện Đại học Lisbon.

Hơn nữa, vì Lisbon là một trung tâm công nghiệp ở Bồ Đào Nha nên nhiều người trong thành phố nói tiếng Anh, là một trong những nơi phổ biến nhất để sống và làm việc trên thế giới.

3. Porto

Là một thành phố ven biển ở phía bắc Bồ Đào Nha. Đây là thành phố lớn thứ hai trong cả nước, đồng thời cũng là trung tâm tài chính và công nghiệp lớn. Điều làm cho Porto trở thành một thành phố đại học tuyệt vời với chi phí học tập, sinh hoạt hợp lý nhất ở Châu Âu dành cho sinh viên. Chỉ riêng Đại học Porto đã có hơn 30.000 sinh viên theo học, trong đó hơn 6.000 sinh viên quốc tế.

Các đại học nổi bật khác ở Porto bao gồm: Học viện Bách khoa Porto, Đại học Fernando Pessoa, IPAM Oporto còn được gọi là Trường Marketing và Đại học Portucalense Infante D. Henrique.

Hơn nữa, Porto là một thành phố sôi động với nhiều địa danh lịch sử và văn hoá, nếu anh chị đang tìm kiếm một thành phố điển hình của Bồ Đào Nha thân thiện với sinh viên, thì Porto là một lựa chọn tuyệt vời và rẻ hơn so với Lisbon.

4. Braga

Nổi tiếng với đại học Minho cũng là một thành phố tốt, được những người về hưu và sinh viên quốc tế ưa chuộng và là một giải pháp tốt cho những anh chị muốn rẻ hơn so với Porto và Lisbon. Đây là một trong những thành phố hạnh phúc nhất ở châu Âu.

5. Aveiro

Thành phố là lựa chọn tốt nhất khi không quá đông khách du lịch, với bầu không khí nội địa và ven biển. Nơi đây còn nổi tiếng với 3 con kênh chạy qua trung tâm, và được mệnh danh là “Venice của Bồ Đào Nha”.

Aveiro cũng gần Porto và bản thân tòa nhà của Đại học Aveiro là một tượng đài nổi tiếng, được thiết kế bởi các kiến trúc sư nổi tiếng người Bồ Đào Nha. Và về trường đại học, tổ chức này là nơi sinh sống của 12.000 sinh viên trong 3 cơ sở của trường.

6. Faro

Nằm ở Cực Nam của đất nước. Đây cũng là thành phố lớn nhất của Algarve, nơi mà hầu hết mọi người dành kỳ nghỉ ở Bồ Đào Nha.

Faro có 2 trong số 3 cơ sở của Đại học Algarve. Tổ chức này không chỉ là một trong những trường đại học hàng đầu ở Bồ Đào Nha, mà còn là một trong những trường có hồ sơ quốc tế khá mạnh. Trong số hơn 8.000 sinh viên tại Algarve, gần 25% là sinh viên nước ngoài.

vicodeco an toan dinh cu ft1

5/5 (1 Review)