Người Bồ Đào Nha uống nước sạch nhất thế giới. Cùng VICODECO tìm hiểu về nước sinh hoạt tại Bồ Đào Nha, đây là lý do giúp người Bồ Đào Nha có tuổi thọ cao.

Nước uống ở Bồ Đào Nha có chất lượng hàng đầu trên thế giới, tuy nhiên để để duy trì mức độ này phải tiêu tốn 3,5 tỷ Euro đến năm 2030. Hiện nay nước sinh hoạt hàng ngày của người Bồ Đào Nha đạt mức tiêu chuẩn sạch là 98.96%. Tuy nhiên cách đây 7 năm mức sạch tiêu chuẩn của nước sinh hoạt ở Bồ Đào Nha là 99% trong khi năm 1993 mức sạch tiêu chuẩn chỉ đạt mức 50%.

Chỉ số nước sạch thể hiện sự tuân thủ các yêu cầu về chất lượng của các công ty cấp nước. Bồ Đào Nha giữ được mức nước sạch tiêu chuẩn tương đương 99% trong 7 năm. Điều này có nghĩa là Bồ Đào Nha bảo đảm an toàn cho sức khỏe con người khi quản lý nghiêm ngặt các chỉ số tiêu chuẩn của nguồn nước. Đây là một báo cáo thường niên của dịch vụ nước sinh hoạt và chất thải (RASARP) được xuất bản bởi cơ quan quản lý dịch vụ nước và rác thải (ERSAR).

Theo báo cáo ERSAR mục tiêu trong những năm tiếp theo của Bồ Đào Nha không phải là đạt chỉ số nước sạch 100% mà sẽ bảo đảm tỷ lệ 99%. Tuy nhiên phải cần ít nhất 3.5 tỷ Euro để nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư hệ thống đánh giá và đo lường các chỉ số bảo đảm các phân tích và đánh giá được thực hiện chính xác 100%, và việc đánh giá phân tích chất lượng nước được tuân thủ tuyệt đối ở tất cả các tỉnh và thành phố của Bồ Đào Nha. Chi phí này sẽ được dùng từ năm 2020 cho đến năm 2030.

Bạn muốn định cư Bồ Đào Nha hãy tìm hiểu bài viết các con đường có thể định cư Bồ Đào Nha. VICODECO tư vấn và thực hiện hồ sơ định cư cho các khách hàng với phí dịch vụ không đồng, tiếu kiệm cho khách hàng lên đến hàng chục ngàn Euro.

5/5 (1 Review)