Canada là quốc gia công nghiệp, với nền kinh tế vô cùng phát triển, mở ra những cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư nói riêng và người dân nói chung. Môi trường sống trong lành, thoáng mát cũng là một điểm cộng rất lớn cho những ai mong muốn định cư tại Canada.

Tuy nhiên, để được định cư Canada bạn cần đáp ứng ứng yêu cầu mà quốc gia này đề ra, trong đó có cả bằng Ielts. Nếu bạn băn khoăn không biết định cư Canada cần bao nhiêu điểm Ielts thì bài viết này là dành cho bạn. Mời bạn cùng VICODECO tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Bài thi Ielts là gì? 

IELTS hay International English Language Testing System là hệ thống đánh giá kỹ năng sử dụng tiếng Anh do 3 tổ chức lớn sáng lập:  ESOL (Đại học Cambridge), Hội đồng Anh (British Council) và IDP (Úc) vào năm 1989.

Cho đến ngày nay, chứng chỉ Ielts là một trong những bằng đánh giá trình độ Tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Đồng thời, đây cũng là chuẩn ngôn ngữ đầu vào cho việc du học, định cư ở một số quốc gia trên thế giới, trong đó có Canada. 

diem-ielts-la-dieu-kien-can-cho-dinh-cu-canada
Điểm Ielts là một trong những điều kiện cần có cho việc định cư Canada

Nội dung bài thi Ielts được nghiên cứu rất kỹ để có thể đánh giá được cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của thí sinh dự thi. Đồng thời, đề thi luôn bảo đảm công bằng cho tất cả thí sinh từ bất kỳ quốc gia, nền văn hóa, giới tính hay quốc tịch nào trên thế giới. Có hai hình thức thi Ielts đó là: Ielts Academic (Học thuật) và Ielts General Training (Tổng quát).

Trong đó, Ielts Academic dành cho những ai có nhu cầu du học. Còn Ielts General Training sẽ chủ yếu cho những người muốn tham gia những khóa học nghề, tìm việc làm hay định cư. Vì vậy, mà điểm Ielts rất quan trọng, là bước khởi đầu cho quá trình định cư Canada sau này. 

Tầm quan trọng của bằng Ielts cho quá trình sinh sống tại Canada

Quả thật, điểm Ielts định cư Canada vừa là yêu cầu bắt buộc, vừa là công cụ để dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại “đất nước lá phong” hơn.Tại Canada hai ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất là tiếng Anh và tiếng Pháp. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại hầu hết các bang và vùng lãnh thổ thuộc Canada. Tiếng Pháp được dùng chủ yếu ở bang Quebec cùng một số vùng khác như Ontario, New Brunswick và Manitoba.

tieng-anh-giup-ban-thuan-loi-cho-qua-trinh-lam-viec
Tiếng Anh giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình làm việc

Việc biết tiếng Anh cũng mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội cho quá trình sinh sống lâu dài tại Canada sau này. Có thể kể đến như:

  • Dễ dàng tìm được công việc phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân
  • Đảm bảo điều kiện được tham gia các chương trình giáo dục sau trung học
  • Giao tiếp được với người bản xứ và mở rộng thêm các mối quan hệ
  • Quản lý và hỗ trợ được việc học hành của con ở trường

Định cư Canada cần bao nhiêu điểm Ielts?

Canada là một trong những quốc gia có tỷ lệ dân nhập cư cao nhất trên thế giới. Trong đó, dân nhập cư đóng vai trò rất quan trọng trong thị trường lao động tại quốc gia này. Đồng thời, việc có nhiều người lao động đến Canada cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và khả năng sáng tạo cho các doanh nghiệp. Bởi thu hút nhiều dân nhập cư như vậy mà “đất nước lá phong” được mệnh danh là quốc gia với nền văn hóa đa dạng và phong phú bậc nhất thế giới.

quy-dinh-muc-cho-tung-dien-dinh-cu-khac-nhau
Quy định mức điểm cho từng diện định cư khác nhau

Mặc dù Canada có những chính sách khá cởi mở cho dân định cư, tuy nhiên không thể thiếu những yêu cầu về bằng tiếng Anh hay cụ thể là điểm Ielts. Tuy nhiên, điểm Ielts sẽ phụ thuộc vào từng diện khác nhau. Cụ thể như:

  • Định cư diện du học: IELTS tối thiểu 6.0 cho 4 kỹ năng
  • Định cư diện tay nghề: IELTS tối thiểu 6.0 cho cả 4 kỹ năng
  • Định cư diện kết hôn: IELTS tối thiểu 5.0
  • Định cư diện gia đình: IELTS tối thiểu 5.0
  • Định cư diện đầu tư: Ielts từ 4.0 trở lên (tùy theo yêu cầu của từng bang. Đặc biệt, một vài chương trình đầu tư không yêu cầu ngoại ngữ)

Việc chuẩn bị ôn luyện cho kỳ thi Ielts bắt đầu từ bây giờ là vô cùng cần thiết cho việc định cư Canada cho bạn và gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Các chương trình định cư Canada phổ biến

Những quyền lợi khi định cư Canada

Nếu bạn định cư Canada theo chương trình Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi vô cùng hấp dẫn, đảm bảo cuộc sống cho bạn và cả gia đình. Cụ thể như:

– Được cấp thường trú vĩnh viễn cho cả gia đình

– Được quyền xin cấp quốc tịch Canada và giữ hai quốc tịch

– Có quyền sở hữu tài sản như công dân Canada

– Hưởng các chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân

– Hưởng nền giáo dục miễn phí từ lớp 1 – 12

– Được hưởng các chính sách an sinh xã hội như công dân Canada

– Có thể sinh sống và làm việc tại bất kỳ bang nào của Canada

– Được trợ cấp thuế cho con cái

– Thời gian nhận thường trú nhanh từ 15 – 18 tháng

Đây cũng là chương trình có những điều kiện khá dễ dàng như: có kỹ năng tiếng Anh (Ielts từ 4.0 trở lên) hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5), trình độ đương đơn tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông, sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự và một khoản đầu tư theo quy định của Chính phủ Canada.

dinh-cu-canada-voi-dien-start-up
Định cư Canada với chương trình Start-up Visa

Trong những chương trình định cư tại “đất nước lá phong”  Start-up Visa là chương trình có tỷ lệ thành công cao nhất với yêu cầu điểm Ielts không quá cao. Do đó, nếu bạn mong muốn định cư Canada thì chương trình Start-up Visa tại VICODECO là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Tại VICODECO chúng tôi có những luật sư chuyên tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình hoàn tất các thủ tục cần thiết. Đồng thời, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng sự tận tình, tận tâm của đội ngũ nhân viên, chúng tôi đã hiện thực hóa giấc mơ định cư Canada cho rất nhiều hộ gia đình. Đặc biệt, VICODECO cũng ứng dụng những công nghệ mới nhất trong việc xét duyệt hồ sơ trực tuyến để tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn. Liên hệ số hotline 02822357777 để nhận được tư vấn về những chương định cư và du học hấp dẫn tại VICODECO.

0/5 (0 Reviews)