Quá trình nhập cư Hoa Kỳ trở nên khó khăn hơn với nhiều bước và nhiều yêu cầu khác nhau đối với người nhập cư. Một trong những yêu cầu này là bài thi quốc tịch. Đây là bài kiểm tra đánh giá khả năng hiểu lịch sử và tiếng Anh cơ bản của một người đối với nước Mỹ.  

Gần đây, bài thi quốc tịch đã có một số thay đổi, mà nhiều người cảm thấy đề thi khó hơn trước. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết này để cập nhật những thay đổi đã được thử nghiệm và những gì bạn có thể chuẩn bị cho bài kiểm tra tốt nhất của mình. 

dinh-cu-my-su-lua-chon-hoan-hao
Để nhập cư Mỹ, bạn cần phải vượt qua bài kiểm tra quốc tịch Mỹ phiên bản mới, nhiều câu hỏi và khó hơn

Bài kiểm tra quốc tịch Mỹ phiên bản mới có nhiều câu hỏi hơn

Trước đó, các ứng viên tham gia kỳ thi Quốc tịch cần phải trả lời đúng 6 trong số 10 câu hỏi để vượt qua. Bây giờ, ứng viên phải trả lời đúng 12 trong số 20 câu hỏi mới có thể đậu bài phỏng vấn. Như vậy có thể thấy, bài kiểm tra mới dài hơn sẽ làm tăng độ khó của chúng. 

Các câu hỏi ngày càng khó hơn 

Thời báo New York cho rằng, các câu hỏi địa lý đơn giản đã bị loại bỏ và thay vào đó là các câu hỏi phức tạp hơn. Bài kiểm tra bây giờ có nhiều sắc thái hơn và ít đơn giản hơn trước. 

Những thay đổi này có tác động như thế nào?

Nhìn chung thì bài kiểm tra hiện tại dài hơn, khó hơn và nhiều người lo lắng rằng điều này sẽ gây khó khăn hơn đối với người nhập cư Mỹ. 

Theo The New York Times, bài kiểm tra mới có thể khiến những người nhập cư nghèo từ các nước không nói tiếng Anh khó trở thành công dân của “xứ cờ hoa” hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ ngăn chặn số lượng người nhập cư trái phép vào đất nước, những người sẽ được phép bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử. 

Ngoài ra, hệ thống nhập cư thường bị cản trở bởi sự chậm trễ. Cho nên, thử nghiệm mới này có thể dẫn đến việc trì hoãn thêm, khiến quá trình này thậm chí còn kéo dài hơn.

bai-kiem-tra-quoc-tich-de-dinh-cu-my-ngay-cang-kho
Giấc mơ Mỹ ngày càng khó khăn hơn với bài kiểm tra quốc tịch Mỹ đầy thách thức

Bạn có thể chuẩn bị gì cho kỳ kiểm tra mới? 

Để giúp các cá nhân chuẩn bị kỹ càng hơn cho bài kiểm tra quốc tịch Mỹ quan trọng này, các tổ chức đã giúp người nộp đơn nhập cư nghiên cứu về kỳ thi và cung cấp các hướng dẫn cho các khía cạnh khác của quy trình.

Các tổ chức này hiện đang trong quá trình bổ sung và sửa đổi để có thể giúp các ứng viên dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu bài kiểm tra phiên bản mới này. 

Cùng với đó, VICODECO cũng có mặt ở đây để giúp bạn chạm tay đến ước mơ định cư Mỹ của mình. Nếu bạn dự định làm bài kiểm tra quốc tịch Mỹ, hãy liên hệ với VICODECO để biết thêm thông tin về những thay đổi đối với bài kiểm tra và các nguồn tài liệu nghiên cứu tốt nhất. 

VICODECO – Tư vấn định cư và du học toàn cầu tốt nhất cho bạn

VICODECO là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học toàn cầu. Chúng tôi sẽ đồng hành và giúp bạn vượt qua bài kiểm tra quốc tịch Mỹ phiên bản mới này dễ dàng hơn.

Tại VICODECO, chúng tôi tự tin với đội ngũ chuyên gia tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng. Cùng với đó, VICODECO cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, giúp hiện thực hóa mong muốn di trú/ du học cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất theo cách tiết kiệm chi phí nhất.

cong-ty-vicodeco
VICODECO là đơn vị tư vấn định cư và du học uy tín mà bạn có thể tin tưởng 

Đến với VICODECO để bạn có thể dễ dàng vượt qua bài kiểm tra quốc tịch Mỹ phiên bản mới nhất năm 2020. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0282.235.7777 để thảo luận về trường hợp của bạn và nhận được sự trợ giúp bạn cần nhé.

0/5 (0 Reviews)