230627

Những người nhập cư mới đến Canada cần phải thực hiện một số bước thiết yếu để đảm bảo quá trình chuyển đổi và hội nhập được suôn sẻ. Lời khuyên được đưa ra là hãy nên liên hệ một tổ chức hỗ trợ người nhập cư để giúp bạn định cư. Các bước này khác nhau nếu đến Canada với tư cách là thường trú nhân hoặc cư dân tạm thời. Điều quan trọng là phải nhận thức được danh sách những điều cần phải hoàn thành khi đến nơi.

1.Lấy sổ Bảo hiểm Xã hội (SIN)

Nộp đơn xin Số Bảo hiểm Xã hội từ Service Canada ngay khi đến. Số nhận dạng duy nhất này rất cần thiết để làm việc, nộp thuế và đăng ký các quyền lợi và dịch vụ của Chính phủ. Cần phải xuất trình một trong các tài liệu sau đây khi nộp đơn xin SIN:

– Nếu bạn ở trong Canada, bạn phải xuất trình thẻ do Bộ Di trí và Quốc tịch Canada cấp.

-Nếu bạn ở ngoài Canada, bạn cần có giấy xác nhận thường trú và visa định cư được dán trên hộ chiếu của bạn.

 

2.Hiểu hệ thống ngân hàng Canada

Làm quen với hệ thống ngân hàng Canada, bao gồm: các loại tài khoản có sẵn, phí ngân hàng, tùy chọn ngân hàng trực tuyến, di động và các biện pháp bảo mật. Đến ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng để mở tài khoản ngân hàng Canada. Chọn một tổ chức cung cấp các dịch vụ phù hợp cho người mới. Chẳng hạn như, hỗ trợ đa ngôn ngữ và các gói tài khoản mới với các ưu đãi hấp dẫn.

 

3.Xây dựng lịch sử tín dụng

Xây dựng lịch sử thẻ tín dụng càng sớm càng tốt. Đăng kí thẻ tín dụng có đảm bảo hoặc tín dụng có mức thấp và thanh toán thường xuyên để thiết lập hồ sơ tín dụng thuận lợi. Một lịch sử tín dụng tốt sẽ có lợi khi đăng kí vay hoặc thuê một căn hộ. Một số cách để xây dựng một lịch sử tín dụng tốt. Bao gồm những cái chính sau:

– Xin Số Bảo hiểm Xã hội.

– Mở tài khoản ngân hàng là một cách khác để có lịch sử tín dụng tốt vì nó cho thấy sự ổn định tài chính.

– Đăng ký thẻ tín dụng có bảo đảm và thanh toán hóa đơn đúng hạn để duy trì hồ sơ tín dụng lành mạnh.

 

4.Thiết lập ngân hàng trực tuyến

Đăng kí ngân hàng trực tuyến để truy cập và quản lý tài khoản từ mọi nơi. Ngân hàng trực tuyến an toàn, tiết kiệm thời gian và được sử dụng rộng rãi ở Canada. Các ngân hàng truyền thống không mở cửa 24/7, cung cấp hạn chế các giao dịch để nhận tiền, thanh toan và trả lời các thắc mắc.

 

5. Chuẩn bị ngân sách

Hoạch định ngân sách để cân bằng thu nhập, chi phí và mục tiêu tiết kiệm. Xem xét chi phí hàng tháng của cá nhân, chẳng hạn như tiền thuê nhà, tiện ích, vận chuyển, cửa hàng tạp hóa và dành một phần để tiết kiệm.

 

6.Đăng ký chăm sóc sức khỏe

Xin cấp thẻ y tế tỉnh bang để tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu. Mỗi tỉnh bang ở Canada có hệ thống riêng, vì vậy hãy nghiên cứu các yêu cầu và quy trình cụ thể ở tỉnh bang muốn sinh sống. Chính phủ chi trả cho nhiều khía cạnh của chăm sóc sức khỏe bằng cách sử dụng tiền thu được từ thuế và cần phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế để được chăm sóc sức khỏe ở Canada.

 

7.Giáo dục

Hãy nghiên cứu hệ thống trường học địa phương và đăng ký vào một trường thích hợp. Đảm bảo đầy đủ hồ sơ và thông tin cho thủ tục đăng ký nếu bạn có con đang ở tuổi đi học. Canada có các cơ sở giáo dục sau trung học khác nhau và nhiều hình thức giáo dục sau trung học. Tìm hiểu trường đại học hoặc cao đẳng để biết thông tin về các yêu cầu và thủ tục nhập học. Nhập học vào nhiều cơ sở giáo dục sau trung học ở Canada rất cạnh tranh. Hầu hết các tổ chức có thời hạn chắc chắn và lệ phí nộp đơn không hoàn lại.

 

8.Nhà ở

Sau khi đến Canada, một trong những nhu cầu chính là một nơi tạm thời để ở cho đến khi có thể thuê nhà hoặc mua một ngôi nhà dài hạn. Nếu không có gia đình hoặc bạn bè ở Canada mà có thể ở cùng, thì có thể ở tại khách sạn hoặc ký túc xá. Định cư ở một đất nước mới là khó khăn, nhưng mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi thực hiện các bước thiết yếu ban đầu. Điều quan trọng là phải cập nhật thông tin, tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết và chủ động trong hành trình hội nhập.

vicodeco an toan dinh cu ft1

5/5 (1 Review)